Các Hãng Dầu Ăn Trên Thị Trường, Dầu Ăn Loại Nào Tốt

Chúng tôi nghiên cứu độc lập, thử nghiệm thực tế và giới thiệu các sản phẩm tốt nhất, xem quy trình đánh giá tại đây. Chúng tôi có thể nhận hoa hồng khi bạn mua hàng.

Đang xem: Các hãng dầu ăn trên thị trường

Dầu ăn giúp các món chiên xào trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Thế nhưng dầu ăn cũng là nguyên nhân dẫn đến rất nhiều bệnh lý nguy hiểm như béo phì thừa cân, máu nhiễm mỡ, đái tháo đường, tăng huyết áp,….

Vậy loại dầu ăn nào tốt? Bài viết dưới đây mình sẽ chia sẻ đến bạn top 5 loại dầu ăn chất lượng và an toàn cho sức khỏe hàng đầu hiện nay, theo dõi để tìm hiểu cụ thể hơn nhé!

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Cách sử dụng dầu ăn

Bạn đã sử dụng đúng cách chưa? Bỏ túi thêm một số lưu ý khi sử dụng dầu ăn dưới đây để chế biến món ăn ngon hơn, an toàn cho sức khỏe gia đình hơn.

Xem thêm: Khánh K-Icm Là Ai

Sử dụng xen kẽ nhiều loại dầu khác nhau giúp bạn đảm bảo cơ thể được cung cấp đủ các dưỡng chất thiết yếu.Không chiên rán dầu ở nhiệt độ vượt ngưỡng cho phép. Ví dụ dầu oliu có nhiệt độ sôi là 180 độ C. Nếu bạn chiên rán vượt ngưỡng này thì sẽ bốc khói, thức ăn sẽ cháy khét, mất đi chất dinh dưỡng và đặc biệt còn sản sinh ra các chất gây ung thư.Chỉ sử dụng dầu ăn qua 1 lần, không tái sử dụng. Dầu ăn dùng lần đầu sẽ giữ được vẹn nguyên hương vị, màu sắc cũng như hàm lượng chất dinh dưỡng.Sử dụng dầu ăn với lượng vừa đủ: Nếu quá ít dầu ăn thì đương nhiên cơ thể sẽ thiếu chất béo, món ăn cũng không được thơm ngon hấp dẫn. Nếu quá nhiều dầu ăn thì sẽ không tốt cho sức khỏe lại tốn kém hoang phí.Sử dụng dầu ăn sau cùng. Đối với các món thịt cá, khi ướp thì nên sử dụng các loại gia vị khác trước, khi đã ngấm đều thì mới thêm dầu ăn. Ngoài ra đối với các món canh, soup thì việc nêm nếm dầu ăn sau cùng sẽ giúp dậy mùi thơm, kích thích vị giác mạnh mẽ hơn.Sử dụng dầu ăn phù hợp với loại thực phẩm. Ví dụ nếu bạn ướp thịt thì nên dùng dầu đậu phộng. Dầu đậu phộng khử mùi hôi rất tốt.Nếu bạn ướp cá thì nên dùng dầu mè bởi loại dầu này loại bỏ mùi tanh nhanh chóng. Cuối cùng với các món gỏi salad thì dầu oliu là lựa chọn hàng đầu. Dầu oliu thơm nhẹ nhàng mà không quá đậm mùi nên sẽ dễ ăn hơn.

Nên chọn loại dầu ăn nào?

Trong 5 loại dầu ăn được giới thiệu trên đây thì loại nào cũng nên chọn. Mỗi loại có ưu nhược điểm khác nhau sẽ bổ sung qua lại, đảm bảo cho các thành viên trong gia đình bạn được cung cấp đầy đủ dưỡng chất.

Xem thêm: Sách Ebook Cách Tư Duy Và Giao Dịch Như Một Nhà Vô Địch Đầu Tư Chứng Khoán Pdf

Nhưng theo mình thì mình chọn sản phẩm dầu ăn Tường An bởi:

Dung tích lớn tới 5L nhưng giá thành hợp lýDầu ăn Neptune Gold là sản phẩm của thương hiệu NeptuneThành phần trong sản phẩm chứa “dưỡng chất vàng” Gamma Oryzanol giúp chống oxy hóa; giàu Omega 3,6,9,..Sản phẩm không bị hôi và đổi màu dầu khi chiên, xào.

Trả lời

Back to top button