Cổ phiếu

các cổ phiếu nên đầu tư

Không hiển nhiên mà tất cả các doanh nhân, tỷ phú khắp nơi trên thế giới họ đều tập trung vào đầu tư cổ phiếu thay vì đầu tư các các kênh khác như ngoại hối, tiền ảo hay vàng bạc. Cổ phiếu luôn là kênh đầu tư mang lại nhiều lợi nhuận và lợi ích trong tương lai cho nhà đầu tư. Và để mọi người có cái nhìn tổng quan về thị trường cổ phiếu, biết được nên mua cổ phiếu nào để đâu tư trong năm nay thì tranminhdung.vn có những chia sẻ sau đây.

Đang xem: Các cổ phiếu nên đầu tư

Mục Lục

Thị trường chứng khoán hiện nayThị trường chứng khoán thế giớiThị trường chứng khoán trong nướcNên mua cổ phiếu nào có tiềm năng nhấtCổ phiếu ngân hàngCổ phiếu ngành y tế – sức khỏeCổ phiếu ngành FintechCổ phiếu mảng sản xuất sản phẩm nông nghiệpCổ phiếu ngành xây dựng – vật liệu xây dựngCổ phiếu ngành vận chuyển logisticsNên mua cổ phiếu nước ngoài nàoTìm hiểu về đầu tư cổ phiếu cho người mớiCổ phiếu là gìMua cổ phiếu ở đâuMua cổ phiếu bao lâu thì được bánMua cổ phiếu có được chia cổ tức khôngMua cổ phiếu bị hủy niêm yết thì saoMua cổ phiếu cần bao nhiêu tiềnCó nên mua cổ phiếu vào lúc nàyChia sẻ kinh nghiệm đầu tư cổ phiếu hiện nayNên mua cổ phiếu ngắn hạn hay dài hạnLàm gì trước khi chọn mua cổ phiếu

Thị trường chứng khoán hiện nay

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trước hết về thị trường chứng khoán, cổ phiếu hiện nay như thế nào, sau đó mới có các quyết định đúng đắn về đầu tư.

Thị trường chứng khoán thế giới

Chứng khoán là thị trường luôn được quan tâm nhất hiện nay, nó chính là đại diện cho nền kinh tế vậy nên sự lên xuống của nền kinh tế tổng thể đều ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường chứng khoán. Và để có thể nắm rõ thị trường chứng khoản như thế nào mọi người dựa vào thông tin mà Sở Giao dịch Chứng khoán New York (NYSE) để nhìn nhận, bởi tất cả các tập đoàn lớn, doanh nghiệp lớn khắp nơi trên thế giới đều niêm yết trên sàn này.

READ  Lịch Sử Giá Cổ Phiếu Ltg - Ltg: Ctcp Tập Đoàn Lộc Trời

Đầu năm nay thị trường chứng khoán thế giới tràn ngập sắc xanh, khi các kỳ vọng vào các gói kích thích từ Chính phủ, sự suy yếu của đồng USD và việc triển khai tiêm vắc-xin Covid-19.  Cụ thể là các

Chỉ số chứng khoán chính tại châu Á-Thái Bình Dương đều tăng mạnh, Chỉ số Kospi Composite của Hàn Quốc dẫn đầu đà tăng với mức leo dốc 2.5% Thị trường chứng khoán tại Australia, Hồng Kông, Trung Quốc đại lục và Đài Loan cũng khởi đầu

Nói chung là sau thời gian dài đứng im và đà đi xuống do ảnh hưởng lớn từ dịch Covid 19 thì năm 2021 đã có sự khởi sắc hơn. Tuy nhiên, cũng không hẳn hoàn toàn khi số lượng người mắc covid tăng lên, biến thể covid mới xuất hiện ở Anh với số lượng lớn khiến cho thị trường chứng khoán chao đảo.

Và các nhà đầu tư, hoạch định kinh tế cũng như chuyên gia đầu ngành đều cho rằng thị trường chứng khoán ở Châu Á sẽ có sự tăng trưởng mạnh mẽ trong năm 2021, bởi ở khu vực này kiểm soát dịch bệnh tốt, kinh tế cũng không bị ảnh hưởng quá lớn như ở châu Âu.

Tuy nhiên, có một vấn đề cần lưu ý đó là các công ty lớn, doanh nghiệp hàng đầu đang tìm đến một phương thức mới để chuyển đổi tài sản công ty/ doanh nghiệp mình sang hình thức mới, một trong những số đó thì Bitcoin chính là đồng tiền kỹ thuật số được ưu tiền và đặt lên sự ưu tiên. Vậy nên, trong tương lai có thể đây là kênh đầu tư mới.

Thị trường chứng khoán trong nước

Với thế giới thì thị trường chứng khoản có sự khởi sắc thì đối với thị trường chứng khoản trong nước cũng có các diễn biến mới. Ít nhất là Việt Nam vẫn kiểm soát tốt dịch bệnh nên tốc độ tăng trưởng kinh tế vẫn ở số dương, chưa dẫn đến khủng hoảng như nhiều nước trên thế giới nên thị trường chứng khoản năm qua cũng ổn định hơn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Hạch Toán Bán Cổ Phiếu Đã Trích Lập Dự Phòng Tổn Thất Các Khoản Đầu Tư

VN- Index đầu năm nay cho thấy sắc xanh khá tốt,  VN-Index cuối năm 2020, khép lại phiên giao dịch cuối cùng của năm 2020, thị trường tăng điểm, sắc xanh chiếm ưu thế mặc dù thanh khoản giảm nhưng dòng tiền vẫn được hút vào các nhóm doanh nghiệp có triển vọng tăng trưởng. Với sàn HOSE thì với kỳ vọng thanh khoản 20.000 tỷ đồng.

READ  giá cổ phiếu agribank hôm nay
*

Tìm hiểu về thị trường chứng khoán thời gian qua

Nói chung là thị trường chứng khoán Việt Nam hiện tại đang ở mức cân bằng thị trường vậy nên theo nhiều dự đoán thì vào thời gian tới sẽ có nhiều sức bật lớn, đặc biệt là các nguồn vốn từ nước ngoài đổ về. Một trong những niềm tin đó là Việt Nam đã tiến hành thử nghiệm vắc xin Covid thứ 2, kiểm soát dịch tốt nên kinh tế cũng phát triển ổn định hơn dù không có sự bức phá quá lớn.

Nên mua cổ phiếu nào có tiềm năng nhất

Có rất nhiều mảng để chúng ta có thể mua cổ phiếu đầu tư và những mảng mà từ trước đến nay được quan tâm nhất đó là Bất động sản, ngân hàng, xây dựng, công nghệ…Vậy để xem những mảng này có còn tiềm năng vào năm nay hay không.

Cổ phiếu ngân hàng

Ngân hàng từ trước đến nay luôn là sự lựa chọn của nhiều nhà đầu tư về sự an toàn, trước đây nếu mua cổ phiếu các ngân hàng thì giờ đây bạn có thể đã giàu nhưng hiện nay thì hoàn toàn khác, cổ phiếu ngân hàng tuy không tăng trưởng mạnh nhưng có sự ổn định và an toàn.

Cổ phiếu ngân hàng có ưu điểm sau:

Cổ phiếu ngân hàng dễ dàng dự đoán xu hướng hơn các ngành nghề khác Cổ phiếu ngân hàng có tính thanh khoản cao Cổ phiếu ngân hàng có sự tăng trưởng ổn định, dù không quá lớn Ngân hàng vẫn giữ được vị thế của mình dù dịch bệnh xảy ra

Tuy nhiên, cũng không hoàn toàn bởi nguy cơ che dấu các khoản nợ xấu của ngân hàng sẽ dẫn đến sự mất giá của cổ phiếu chính là điểm khiến cho nhiều nhà đầu tư nên thận trọng khi chọn ngân hàng đầu tư.  Và cổ phiếu ngân hàng chỉ dành cho những nhà đầu tư có kỹ năng và kinh nghiệm, người mới thì không nên mạo hiểm.

Các cổ phiếu ngân hàng tiềm năng:

Cổ phiếu ngân hàng Vietcombank Cổ phiếu ngân hàng Techcombank Cổ phiếu ngân hàng Agribank Cổ phiếu ngân hàng ACB Cổ phiếu ngân hàng TPbank Cổ phiếu ngân hàng VIB Cổ phiếu ngân hàng Lienvietpostbank Tìm Hiểu Chi Tiết: Các Mã Cổ Phiếu Ngân Hàng

READ  Tvb: Thông Báo Phát Hành Cổ Phiếu Thưởng Từ Nguồn Vốn Csh, Chi Tiết Thông Tin Đào Tạo

Cổ phiếu ngành y tế – sức khỏe

Sau đại dịch Covid – 19 đảm bảo và con người sẽ quan tâm nhiều đến cổ phiếu của các công ty/ doanh nghiệp ngành Y tế nhiều hơn bởi lúc này sự quan tâm đến sức khỏe được đặt lên hàng đầu. Ý thức và nhận thức về bệnh tật của con người được nâng cao nên nhu cầu cũng tăng lên, vậy nên việc đầu tư vào mảng y tế sức khỏe được xem là chiến lược đi đầu của nhiều doanh nghiệp, vậy nên theo đó cổ phiếu cũng sẽ có đà tăng lớn. Đặc biệt trong mảng khám chữa bệnh, dược phẩm hứa hẹn đà tăng trưởng mạnh.

Xem thêm: Top 6 Ứng Dụng Chơi Game Online Kiếm Tiền Dễ Nhất ? Đây Là Điều Hoàn Toàn Có Thể Xảy Ra

Các cổ phiếu Y tế nên mua : 

Cổ phiếu JVC – Công ty cổ phẩn thiết bị y tế Việt Nhật Cổ phiếu TNH – CTCP Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên  Cổ phiếu DHG – CTCP Dược Hậu Giang Cổ phiếu TRA – Công ty CP Traphaco

*

Nên đầu tư cổ phiếu Việt Nam hay nước ngoài

Cổ phiếu ngành Fintech

Fintech là ngành mới, là việc ứng dụng công nghệ vào lĩnh vực tài chính ngân hàng và hiện nay tất cả các công ty Fintech khởi nghiệp đã có chỗ đứng vững mạnh. Fintech là xu hướng của tương lại, của tất cả các ngân hàng vậy nên chắc chắn việc đầu tư vào mảng này là rất tiềm năng. Tuy nhiên, cũng không tránh khỏi rủi ro bởi hiện nay các hoạt động Fintech ở Việt Nam vẫn chưa có hành lang pháp lý đầy đủ.

Và hiện nay trên thế giới hoạt động Fintech đã thâm nhập vào thị trường  như chứng khoán, tiền ảo, gọi vốn đầu tư, ngân hàng, thanh toán điện tử, giao dịch trực tuyến…

Các cổ phiếu công ty công nghệ đầu tư Fintech hấp dẫn hiện nay:

Cổ phiếu TVS –  Công ty Cổ phần Chứng khoán Thiên Việt: Công ty đầu vào 2 sản phẩm đó là Momo và ứng dụng Finhay. Cổ phiếu họ Viettel gồm: VGI, VTP, CTR đây là 3 mã cố phiểu được đánh giá cao và có tiềm năng trong hoạt động công nghệ Fintech. Chưa kể Viettel đang hoàn thiện cơ sở hạ tầng để phát triển dự án tiền điện thoại  Cổ phiếu FPT- Công ty Cổ phần FPT  Cổ phiếu của Công ty Cổ phần VNG (VNG) – Có mạng xã hội Zalo và có sản phẩm ví điện thử Zalopay

Trả lời

Back to top button