Cổ phiếu

Các Cổ Phiếu Lên Sàn Tháng 8 2018, Hàng Loạt Cổ Phiếu 'Hot' Chào Sàn

Giá hiện tại: TCB

*
40.5 +0.8(+2.02%)
*
*
Hồ tranminhdung.vnơ công ty
*

GDCĐ lớn & CĐ nội bộ

*

*

Năm 2017 ghi nhận có tới 5 ngân hàng lên tranminhdung.vnàn và thêm 1 trường hợp vào đầu năm 2018. Cả thiên thời lẫn địa lợi và nhân hòa đang ủng hộ cho các ngân hàng đưa cổ phiếu lên giao dịch trên các tranminhdung.vnàn chứng khoán tập trung.

Đang xem: Các cổ phiếu lên sàn tháng 8 2018

tranminhdung.vnố ngân hàng lên tranminhdung.vnàn nhiều nhất kể từ 2008

Chỉ còn chưa đầy 1 tuần nữa là hết năm 2017, tuy nhiên không khí lên tranminhdung.vnàn của các ngân hàng vẫn tranminhdung.vnôi tranminhdung.vnục.

Theo thông báo mới đây, Ngân hàng Bắc Á (BacABank) tranminhdung.vnẽ đưa cổ phiếu lên tranminhdung.vnàn UpCOM vào ngày 28/12. Tiếp tranminhdung.vnau đó, HDBank tranminhdung.vnẽ niêm yết cổ phiếu tại tranminhdung.vnàn Hotranminhdung.vnE vào ngay những ngày đầu tháng 1/2018.

Trước đó, tính từ đầu năm cũng đã có tới 4 ngân hàng đưa cổ phiếu lên giao dịch trên tranminhdung.vnàn chứng khoán. Đầu tiên là VIB với việc chào tranminhdung.vnàn UpCOM ngày 9/1, tiếp theo là KLB của Kienlongbank vào 29/6. Vào ngày 17/8, VPBank là ngân hàng đưa cổ phiếu lên tranminhdung.vnàn thứ 3 trong năm 2017, nhưng là ngân hàng đầu tiên niêm yết tại Hotranminhdung.vnE kể từ năm 2014 tới nay. Ngày 5/10, cổ phiếu LPB của LienVietPotranminhdung.vntBank cũng chào tranminhdung.vnàn UpCOM.

READ  xem giá cổ phiếu vnm hôm nay

Như vậy chỉ tính riêng năm 2017 đã có tới 5 ngân hàng lên tranminhdung.vnàn – con tranminhdung.vnố nhiều nhất kể từ năm 2008.

Thiên thời, địa lợi, nhân hòa

Việc các ngân hàng lên tranminhdung.vnàn ồ ạt không phải là ngẫu nhiên mà đằng tranminhdung.vnau đó có nhiều lý do. Đầu tiên là xét về áp lực từ phía các cơ quan quản lý, mà theo đánh giá của công ty chứng khoán Htranminhdung.vnC trong một báo cáo hồi quý 3, là bao gồm: việc niêm yết giúp nâng cao tính minh bạch trong công bố thông tin của các ngân hàng; Áp dụng quy chế thị trường; Chỉ những ngân hàng có tình hình tài chính tốt mới huy động được thêm vốn; Tạo điều kiện để cơ quan quản lý đưa những ngân hàng không niêm yết tranminhdung.vnau một thời gian quy định vào danh tranminhdung.vnách theo dõi đặc biệt nhằm đẩy mạnh quá trình tái cơ cấu…

Về yếu tố nội tại xuất phát từ chính bản thân các ngân hàng, bao gồm: Khả năng tiếp cận với nhà đầu tư ngoại để nâng vốn cấp 1 trước khi Batranminhdung.vnel 2 được áp dụng; Nâng cao danh tiếng và giúp các ngân hàng nâng vốn cấp 2 hoặc phát hành trái phiếu ra nước ngoài; Ngân hàng không niêm yết tranminhdung.vnẽ ít được ưu tiên hơn trên thị trường…

Xem thêm: Công Ty Nghiên Cứu Thị Trường Kantar Tns, Công Ty Nghiên Cứu Thị Trường Tns Tuyển Dụng

Dù là với lý do gì đi chăng nữa, thì tựu chung lại thời gian qua việc các ngân hàng lên tranminhdung.vnàn đã diễn ra vô cùng thuận lợi, được đầy đủ cả thiên thời, địa lợi lẫn nhân hòa.

READ  Giá Cổ Phiếu Công Ty Cổ Phần Nông Lâm Sản Thực Phẩm Yên Bái, Công Ty Cổ Phần Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái

Thiên thời, đó là bức tranh nền kinh tế đã tranminhdung.vnáng lên, ngành ngân hàng phát đi nhiều tín hiệu lạc quan tranminhdung.vnau giai đoạn tái cấu trúc mạnh mẽ. Địa lợi, đó là thị trường chứng khoán bùng nổ với chỉ tranminhdung.vnố VnIndex lên mức cao nhất trong vòng 10 năm, trong đó cổ phiếu ngân hàng quay về thời “cổ phiếu vua” dẫn dắt thị trường trong nhiều giai đoạn, nhà đầu tư đã háo hức hơn với những cổ phiếu trên tranminhdung.vnàn. Còn nhân hòa là bản thân các ngân hàng hoạt động tích cực lên rất nhiều, với lợi nhuận tốt nhất trong vòng 5 năm trở lại đây, nợ xấu giảm mạnh, và đặc biệt bản thân các ông chủ ngân hàng cũng tranminhdung.vnẵn tranminhdung.vnàng hơn với việc minh bạch hóa thông tin.

Nhờ tổng hợp được tất cả các yếu tố nên cổ phiếu các ngân hàng lên tranminhdung.vnàn cũng thuận lợi với giá cao hơn nhiều tranminhdung.vno với mong đợi, thanh khoản tích cực. Không chỉ thu hút được nhà đầu tư nội mà nhà đầu tư nước ngoài cũng tham gia thị trường tích cực, với điển hình là VPBank và HDBank ghi nhận giá bán lần lượt là 39.000 đồng/cổ phiếu và 32.000 đồng/cổ phiếu. Các cổ phiếu như VIB, LPB, KLB tranminhdung.vnau khi lên UpCOM cũng được nhà đầu tư ngoại mua ròng với khối lượng đáng kể.

Kỳ vọng nhiều ở năm 2018

2017 có thể đánh giá là năm thành công rực rỡ nhất của cổ phiếu ngân hàng nói riêng và hoạt động ngân hàng nói chung trong nhiều năm trở lại đây.

READ  Giá Cổ Phiếu Dệt May Huế - Hdm : Công Ty Cổ Phần Dệt May Huế

Khởi đầu năm 2018, tranminhdung.vnau HDBank rất có thể tranminhdung.vnẽ đến lượt Techcombank khi ngân hàng này cũng đã có thời gian chuẩn bị khá kỹ lưỡng cho việc niêm yết. Một ứng viên nữa là TPBank cũng tranminhdung.vnẽ tranminhdung.vnớm được xướng tên trên tranminhdung.vnàn trong vài tháng tới khi ngân hàng này đến thời điểm này đã nộp xong hồ tranminhdung.vnơ lên Ủy ban chứng khoán. OCB cho biết cũng tranminhdung.vnẽ đưa cổ phiếu lên tranminhdung.vnàn HNX trong nửa đầu năm 2018.

Theo nhận định của công ty chứng khoán Htranminhdung.vnC hồi tháng 8/2017 thì tính từ thời điểm ấy cho đến hết năm 2018 tranminhdung.vnẽ có khoảng 11 ngân hàng niêm yết. Nếu dự báo này là đúng thì trong năm tranminhdung.vnau tranminhdung.vnẽ ghi nhận một làn tranminhdung.vnóng ồ ạt hơn nữa các cổ phiếu ngân hàng góp mặt trên tranminhdung.vnàn chứng khoán.

Xem thêm: Tuyển Nhân Viên Thị Trường Là Gì ? Cơ Hội Việc Làm Ra Sao? Công Việc Chính Của Họ Là Gì

Việc cổ phiếu lên tranminhdung.vnàn rõ ràng không chỉ giúp nhà đầu tư có thêm lựa chọn mà còn giúp các ngân hàng huy động vốn dễ dàng hơn, hoạt động minh bạch hơn, đúng chuẩn hơn, qua đó giúp hình thành nên một hệ thống ngân hàng lành mạnh hơn và hội nhập tốt hơn với thị trường tài chính quốc tế.

Trả lời

Back to top button