Vay tiền

Các App Vay Tiền Lừa Đảo – Chiêu Của Các App Cho Vay Tiền

Triệt phá các App vay tiền lừa đảo, bị sập đang bị điều tra và đã bị bắt phải cảnh giác

Trước nhu cầu vay tiền online của khách hàng, nhiều tổ chức/ cá nhân đã lạm dụng các hình thức cho vay với ý định lừa gạt, chiếm đoạt tài sản,… Đây chính là lý do mà gần đây có nhiều vụ triệt phá các app vay tiền lừa đảo, bị sập đang điều tra.

Đang xem: Các app vay tiền lừa đảo

Để cảnh giác hơn khi vay tiền online, bạn cần tìm hiểu thật kỹ lưỡng và nên “né” các app cho vay tiền lừa đảo, app vay tiền tín dụng đen lãi trên trời,… Cụ thể như thế nào, hãy cũng xem ngay các thông tin sau.

1 Những app vay tiền bị bắt trong trường hợp nào?

Gần đây, bạn thường nghe đến vụ triệt phá app vay tiền lừa đảo, các app vay tiền đang bị điều tra,… Thực tế, những app này đã hình thành trên nền tảng trái pháp luật. Chẳng hạn như:

Vay tiền thiếu minh bạch, không có đăng ký kinh doanh hợp pháp.Nguồn vốn cho vay không rõ ràng.Vốn được lấy từ các hoạt động trái phép.App cho vay với mức lãi suất “cắt cổ”, vượt mức cho phép của pháp luật.App có hình thức đòi nợ bằng vũ lực, có hành vi chèn ép, chiếm đoạt tài sản.App cho vay luồng lách, không tuân thủ các quy định hợp đồng về kỳ hạn và lãi suất đã thỏa thuận.App tự thu thập thông tin người vay khi chưa có sự đồng ý, chèn ép và bắt họ phải trả.

2 Các app vay tiền bị sập, những app vay tiền đã bị bắt có thể bạn chưa biết

Theo thông tin ngày 20 tháng 4 năm 2020 của tờ: https://thanhnien.vn/, Đội phòng ngừa đấu tranh chống tội phạm tuyến (địa bàn đội 4) đã kết hợp với Phòng Cảnh sát hình sự PC02 và công an TP HCM bắt tạm giam 5 bị can trong đường dây cho vay nặng lại qua app với lãi lên đến 90%.

READ  Top 10 Ngân Hàng Cho Vay Tiền Xây Nhà Bidv, Lãi Suất Cho Vay Xây Nhà Bidv Thấp Nhất 2021

Sau kết quả điều tra, các ứng dụng vay tiền online như: vaytocdo, Moreloan, VD online được khẳng định là lừa gạt.

*

Theo thông tin, các bị can này đã cho 60.000 người vay với mức lãi rất cao, tổng tiền lên đến hàng trăm tỉ đồng. Chủ của các app vay tiền bị bắt ngay sau 6 tháng hoạt động. Đây cũng được xem là cảnh báo cho các đối tượng có ý định mở app online lừa gạt người vay.

3 Vì sao cần triệt phá app vay tiền lừa gạt?

Ngày nay, nhu cầu vay tiền online càng cao hơn nhiều so với trước kia. Những đối tượng vay tiền thường ưa chuộng các app có hình thức vay dễ.

*

Triệt phá các App vay tiền lừa đảo, bị sập đang bị điều tra và đã bị bắt phải cảnh giác

Lạm dụng điều này, nhiều cá nhân/ tổ chức đã mở ra các app vay tiền tín dụng đen với mức lãi “cắt cổ”. Tuy nhiên, nhiều người vì “non kinh nghiệm” mà dính vào các đường dây cho vay trái pháp luật này.

Thông thường, các app vay tiền này sẽ đẩy mạnh chương trình quảng cáo, nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng.

*

Tiếp đó, sẽ tiến hành cung cấp các thủ tục và nguồn vay thiếu minh bạch. Nhiều người vì đang gấp gáp vay tiền cho mục đích cá nhân mà quên đi việc tìm hiểu độ uy tín của app vay tiền này.

Đây chính là lý do khiến họ “dính bẫy” của các app vay tiền ảo, thiếu uy tín, dẫn đến lãi trên trời và nợ chất chồng.

Mặc dù, có khá nhiều vụ triệt phá app vay tiền nhưng nhiều cá nhân lạm dụng nhu cầu của khách hàng, cho vay nặng lãi để chuộc lợi.

Điều quan trọng lúc này chúng tôi khuyên bạn đó chính là cân nhắc kỹ lưỡng trước khi chọn vay tiền ở bất kỳ app online nào.

READ  Vay Tín Chấp Bằng Lương Tiền Mặt Ở Đâu Dễ Dàng? Cho Vay Vốn Tiêu Dùng Tín Chấp

Xem thêm: Chồng Ca Sĩ Hiền Thục Là Ai, Nhan Sắc Xinh Đẹp Của Con Gái Hiền Thục Ở Tuổi 18

4 Vay tiền qua app lừa đảo sẽ khiến bạn đối mặt với những vấn đề gì?

Bạn khó có thể lường trước được các vấn đề có thể xảy ra khi vay tiền qua app lừa đảo. Thực tế, đã có nhiều trường hợp, người vay phải hứng chịu hàng loạt các hậu quả nghiêm trọng. Chẳng hạn:

Lãi mẹ đẻ lãi con: với các tổ chức cho vay bất hợp pháp, họ thường lạm dụng mức lãi cho vay để nhân lên nhiều lần. Chỉ cần người vay không trả đúng hạn 1 ngày, thậm chí là 1 giờ thì sẽ nhanh chóng đẻ lãi đến chóng mặt.

Trục trặc về kỳ hạn vay/ lãi suất: nhiều người vì gấp gáp nên đã không kịp xem kỳ hạn và mức lãi khi vay. Lợi dụng điều này, các app vay tiền lừa gạt sẽ thay đổi kỳ hạn, nâng mức lãi, khiến người vay phải trả với số tiền rất lớn.

Bị đe dọa, vũ lực: đã không ít trường hợp người vay bị các tổ chức tín dụng đen đe dọa, dùng vũ lực, ép trả tiền theo yêu cầu từ họ. Đây là một trong những phiền toái có ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng của người vay.

Bị siết nợ: hẳn bạn đã từng nghe đến những vụ cho vay nặng lãi, siết nhà, siết xe,… Đây chính là một trong những chiêu trò lừa gạt nằm trong kế hoạch của các đối tượng cho vay nặng lãi qua app.

5 Nên vay tiền qua app nào đề không bị gạt?

Để không rơi vào tình trạng bị lừa gạt vay tiền, chiếm đoạt tài sản,… bạn nên tìm hiểu kỹ các app vay tiền. Trong đó, bạn có thể ưu tiên lựa chọn những app uy tín như:

App vay tiền Tamo

Đây là một trong những app vay tiền uy tín, cung cấp hạn mức lên đến 15 triệu đồng. Mức lãi suất cho vay thường được niêm yết công khai trên ứng dụng.

Đồng thời, mọi thủ tục cho vay đều đảm bảo minh bạch, an toàn tối đa.

READ  Cách Giải Quyết Khi Người Cho Vay Tiền Xã Hội Đen Không Trả, Làm Gì Khi Bị Xã Hội Đen Đòi Nợ

App vay tiền Senmo

Nhiều luồng thông tin cho rằng app vay tiền Senmo lừa đảo. Tuy nhiên, thực tế đây lại là một trong những app vay tiền có độ uy tín cao.

Senmo hoạt động từ rất lâu, cung cấp hệ thống vay trực tuyến dành cho nhiều đối tượng. Theo đó, bạn có thể dễ dàng vay đến 10 triệu đồng, với mức lãi chỉ từ 18, 25%/ năm.

App vay tiền Money Cat

Money Cat là một trong số những app vay tiền online đáng để bạn lựa chọn. Hệ thống này sẽ hỗ trợ cho khách hàng từ 22 đến 60 tuổi.

Hạn mức vay tại Money Cat là từ 1 triệu đến 10 triệu đồng. Mức lãi giao động từ 12 % đến 24 % mỗi năm.

App vay tiền Avay

Avay mang đến cho khách hàng cơ hội vay dễ dàng, an toàn và minh bạch tối đa. Thủ tục vay tại Avay chỉ gồm CMND/ thẻ CCCD, hạn mức vay lên đến 80 triệu và lãi suất từ 35%.

App vay tiền Doctor Đồng

Đây là một app vay tiền thuộc công ty tài chính lớn của Việt Nam. Vì thế, bạn sẽ không cần phải lo lắng về độ uy tín. Doctor Đồng sẽ hỗ trợ vay với hạn mức lớn, lãi thấp và kỳ hạn dài cho mọi khách hàng.

Xem thêm: Systolic Là Gì – Hỏi Đáp Y Học: Bệnh Áp Huyết Cao

Việc vay tiền qua app thường rất nhanh chóng, tiện dụng nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Bạn nên tìm hiểu thật kỹ lưỡng và tránh vay tiền qua app bị bắt, app vay tiền lừa gạt,…

Hãy là một người vay thông minh để vừa giải quyết được nhu cầu tài chính lại không vướng phải các khoản nợ cắt cổ từ các app vay lừa đảo.

5 / 5 ( 1 bình chọn )
Đề Xuất dành cho bạn

*

“>

*

Thanh Vân

Với nhiều năm kinh nghiệm làm nhân viên bên ngân hàng. Tôi Thanh Vân cực kỳ yêu thích viết lách, mong muốn cung cấp thông tin chính xác bằng trình độ chuyên môn, sự am hiểu của bản thân trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng đến mọi người

Trả lời

Back to top button