Người nổi tiếng

Ca Sĩ Tạ Quang Thắng Là Ai, Tiểu Sử Ca Sĩ Tạ Quang Thắng

Thông tin tiểu sử ca sĩ Tạ Quang Thắng

*

Tạ Quang Thắng là một nam ca sĩ trẻ cũng rất thành công ở thể loại nhạc Rock. Anh là một trong số ít những người theo dòng nhạc Country Rock, Tạ Quang Thắng được biết đến với hàng loạt sáng tác khác nhau như Lá Cờ, Sống Như Những Đóa Hoa, Duyên, Viết Tình Ca, Ngôi Sao Trong Đêm, Cười Lên…

Với chất giọng khỏe khoắn, mộc mạc và trầm ấm cùng với khả năng chơi ghita điêu luyện, đã gây ấn tượng mạnh với khán giả, đặc biệt là các khán giả trẻ.Năm 2012, Tạ Quang Thắng ra mắt khán giả album đầu tay với tên gọi “Country Rock”, album đã đưa tên tuổi của Tạ Quang Thắng trở lại cùng những ca khúc do chính anh sáng tác. Nhiều ca khúc đã trở thành hit như Lá Cờ, Chuyện Người Đánh Cá, Viết Tình Ca, Ngây Thơ…

Đang xem: Ca sĩ tạ quang thắng là ai

Xem thêm: Cách Sửa Lỗi The User Profile Name Is Not Available Nghĩa Là Gì

Xem thêm: 10 Ngân Hàng Cho Vay Theo Hóa Đơn Tiền Điện Vpbank, Vay Tín Chấp Theo Hóa Đơn Tiền Điện

Khán giả thực sự ấn tượng về hình ảnh một Tạ Quang Thắng riêng biệt không thể lẫn được anh với bất cứ ai bởi hình ảnh thân thiện, giản dị và chất giọng đầy phong cách và nội lực. 

Năm 2014, Tạ Quang Thắng tiếp tục cho ra mắt album “Một Tôi Rất Mới”. Với chất giọng khỏe khoắn, mộc mạc và trầm ấm cùng với khả năng chơi ghita điêu luyện, “Một Tôi Rất Mới” đã gây ấn tượng mạnh với khán giả, đặc biệt là các khán giả trẻ. 

Ngoài ra, anh cũng sáng tác một số ca khúc khác như Sống Như Những Đoá Hoa (2013), Người Đàn Ông Tự Tin (2015). 

Nổi bật nhất trong sự nghiệp âm nhạc của Tạ Quang Thắng phải kể đến ca khúc Lá Cờ. Bài hát đã đạt các giải thưởng khác nhau như Giải bài hát của quý IV chương trình Bài Hát Việt 2010; Giải Thể nghiệm sáng tạo 2010; Giải thưởng do hội Nhạc sĩ Việt Nam bình chọn 2010; Giải thưởng của hội liên hiệp thanh niên Việt Nam 2010; Giải Nhì cuộc vận động sáng tác ca khúc của Trung Ương đoàn 2011… Ngoài ra, ca khúc Ngôi Sao Trong Đêm cũng đạt Giải Ấn tượng cuộc vận động sáng tác về môi trường Âm Vang Xanh 2011. 

Tạ Quang Thắng cũng từng tham gia các chương trình khác như ASEAN POP SONGS 2012 và được đề cử giải Âm Nhạc Cống Hiến 2013 và năm 2015 trong 2 hạng mục: Nhạc sĩ của năm & Album của năm. 

Bên canh đó, nam ca sĩ nhạc sĩ còn được yêu mến bởi tích cực tham gia các hoạt động xã hội như chương trình Đại Sứ Hành Trình Đỏ 4 năm liên tiếp (từ 2013 – 2015), là Đại Sứ Giờ Trái Đất 2015 và 2016. 

Các album của anh:

Vội VàngNhư Loài Mèo (Single)Country Rock (2012)Một Tôi Rất Mới (2014)Các giải thưởng của anh:Năm 2010, anh đoạt giải bài hát của quý IV chương trình Bài Hát Việt.Năm 2010, đoạt giải Thể nghiệm sáng tạoNăm 2010, đoạt giải thưởng do hội Nhạc sĩ Việt Nam bình chọnNăm 2010, đoạt giải thưởng của hội liên hiệp thanh niên Việt NamNăm 2011, đoạt giải nhì cuộc vận động sáng tác ca khúc của Trung Ương đoànĐoạt giải Ấn tượng cuộc vận động sáng tác về môi trường Âm Vang Xanh 2011.

FB: ta.quangthangcountryrock

READ  Tôi Là Ai Tôi Là Ai Huynh Đệ: Tôi Là Ai, Tôi Đang Ở Đâu? (In

Trả lời

Back to top button