Người nổi tiếng

C.V Là Ai – Người Bảo Lãnh Năng Lực Ứng Viên

Mục lục nội dung

CV chuẩn bao gồm những gì?Phân loại CVSau đây là những tips cần nhớ khi viết cv online

CV là gì?

CV là gì? Câu hỏi này không khó để trả lời. Vì hiện nay ý nghĩa của từ CV đều ngập tràn trên mạng. Có thể hiểu nôm na CV – Curriculum Vitae là một loại giấy tờ xin việc tóm gọn tất cả các thông tin cá nhân; trình độ học vấn cũng như kinh nghiệm trong 1 tờ A4. CV sẽ giúp nhà tuyển dụng có cái nhìn tổng quan về bạn. Từ đó quyết định bạn có phù hợp với vị trí họ tuyển dụng và có nên mời bạn đi phỏng vấn hay không.

Đang xem: C.v là ai

CV chuẩn bao gồm những gì?

– Thông tin cá nhân: Sơ qua về họ tên, địa chỉ, số điện thoại, email để nhà tuyển dụng dễ dàng liên hệ đến bạn.

– Mục tiêu nghề nghiệp: phần này không bắt buộc. Tuy nhiên bạn cũng có thể tóm tắt những mục tiêu mà bạn muốn chinh phục trong tương lai gần.

– Học vấn: Có thể bắt đầu với trình độ Đại học/Cao đẳng; hoặc những khóa học/chứng chỉ ngắn hạn liên quan đến ngành nghề bạn ứng tuyển,…

– Kinh nghiệm làm việc: Liệt kê càng chi tiết càng tốt theo mốc thời gian từ quá khứ đến hiện tại. Cụ thể là những nơi bạn từng làm việc với khoảng thời gian bạn công tác tại những đơn vị ấy; những sản phẩm bạn đã xây dựng; thành tích bạn đã gặt hái hay những bài học mà bạn đã trải nghiệm.

– Các tiêu chí nhỏ lẻ khác: như giải thưởng, hoạt động ngoại khóa, chứng chỉ, người tham khảo.

Vai trò của CV là gì?

Có thể nói CV đóng vai trò chủ đạo khi đi xin việc cũng như tuyển dụng. Vì nếu không có sự hiện diện của CV thì các nhà tuyển dụng không thể nắm được thông tin gì về người ứng tuyển. Vì thế, CV là giấy tờ mang thông tin có vai trò rất quan trọng đối với cả 2 phía người ứng tuyển và người tuyển dụng… Hiện nay, nếu người ứng tuyển không thể cung cấp cv; thì 100% người tuyển dụng sẽ không quan tâm ngay từ đầu để tránh mất thời gian với ứng viên này.

Xem thêm: lịch sử giá cổ phiếu lix

Một đơn xin việc hoàn chỉnh sẽ không thể thiếu 1 thư xin việc và CV. Có một vài công ty sẽ yêu cầu thêm một vài thông tin xác nhận từ địa phương. Nhưng có một số thì không. Những thông tin đó sẽ được bổ sung sau khi được trúng tuyển vị trí làm việc; chứ nó không thật sự cần thiết khi chỉ vừa mới đi xin việc.

*
*
*
*
*
*

Văn phong ngôn ngữ có giá trị quan trọng đối với chất lương CV IT.

Không một nhà tuyển dụng nào dành 5 phút để đọc một CV chứa các câu cú dài ngoằn, phức tạp. Thậm chí, cách viết quá hời hợt; không có sự hiểu biết về văn viết cơ bản sẽ khiến CV của bạn bị out ngay lập tức.

Cách diễn đạt trong CV cần rõ ràng, tránh mơ hồ và thiếu khả thi. Chẳng hạn, bạn ứng tuyển vị trí về Mobile App Developer, thì tính tư duy mạch lạc trong CV IT Developer được nhà tuyển dụng rất quan tâm. Đừng biến CV của bạn trở nên khó đọc, khó hiểu và không có giá trị.

Lời kết

Hãy đọc lại thông tin trong CV để chắc chắn rằng nội dung đều được liên kết với nhau một cách tốt nhất.

Xem thêm: Hợp Chất Hữu Cơ Là Gì Trong Sinh Học, Bước Tiến Trong Nông Nghiệp

Chính việc kiểm tra sẽ giúp CV của bạn chỉn chu hơn.

Một điều quan trọng nữa là bạn có thể cập nhật những nội dụng mới. Đâu là điểm mạnh – điểm yếu để định hướng truyền tải nội dung trong CV IT Developer một cách hợp lý. CV cần được bạn update lại nếu bạn có những thay đổi tốt hơn trong hành trình nghề nghiệp. Đó có thể là các kinh nghiệm mới, các dự án với quy mô lớn hơn. Hãy đầu tư cho CV để sẵn sàng cho cuộc chơi tuyển dụng bất cứ lúc nào!

READ  Gia Thế 'Khủng' Ít Biết Của Nữ Chủ Tịch Vietjet Là Ai

Trả lời

Back to top button