Người nổi tiếng

Ông Bùi Cao Nhật Quân Là Ai ? Có Phải Con Trai Ông Bùi Thành Nhơn

Hội đồng quản trị Novaland (mã CK: NVL) vừa thông qua đơn từ nhiệm của Phó chủ tịch Bùi Cao Nhật Quân.

*
*

*

Chia sẻ

*

Bình luận
Hội đồng quản trị Novaland (mã CK: NVL) vừa thông qua đơn từ nhiệm của Phó chủ tịch Bùi Cao Nhật Quân.

Hôm qua – 11/5, HĐQT CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc NoVa (Novaland Group) đã thông qua đơn từ nhiệm của ông Bùi Cao Nhật Quân về việc xin rút khỏi các chức vị: Phó chủ tịch, Thành viên HĐQT, Phó tổng giám đốc tập đoàn. Sau quyết định này, ông Bùi Cao Nhật Quân không còn tham gia HĐQT cũng như Ban điều hành công ty.

Đang xem: Bùi cao nhật quân là ai

HĐQT Novaland thống nhất bổ nhiệm ông Bùi Xuân Huy giữ chức Thành viên Hội đồng quản trị thay cho ông Quân. Việc bầu mới Thành viên Hội đồng quản trị sẽ được thực hiện tại Đại hội đồng cổ đông gần nhất.

Ông Bùi Xuân Huy trước đó từng tham gia HĐQT của Novaland và chỉ mới từ nhiệm vào tháng 11/2016.

Ông Bùi Cao Nhật Quân là 8X duy nhất trong danh sách top những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt. 

Ông Bùi Cao Nhật Quân sinh năm 1982 tại Đồng Tháp và là con trai của Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Novaland Bùi Thành Nhơn.

Ông Quân từng tốt nghiệp ngành Quản trị Kinh doanh – Đại học Western Washington (Mỹ).

Là thiếu gia của Novaland nhưng ông Quân không bắt đầu sự nghiệp tại cơ ngơi của gia đình. Năm 2002, khi mới 20 tuổi, ông Quân đã giữ vai trò là chuyên viên tài chính của Công ty Pepsico Việt Nam.

Xem thêm: Ubcknn Thông Báo Lịch Nghỉ Tết Giao Dịch Chứng Khoán 2019, Lịch Nghỉ Giao Dịch Trong Dịp Tết Âm Lịch 2019

Đến năm 2007, sau khi ông Bùi Thành Nhơn tái cấu trúc và hợp nhất các công ty con thành 2 công ty lớn là Tập đoàn Nova và Novaland, ông Quân trở thành Tổng giám đốc của Novaland.

Đến năm 2012, ông thôi vị trí Tổng giám đốc của Novaland, và chỉ giữ vị trí Phó tổng giám đốc khối Đầu tư và Thương mại của tập đoàn này.

Ngoài việc từng đảm nhận nhiều vị trí quan trọng tại Novaland, ông Bùi Cao Nhật Quân còn là cổ đông lớn, sở hữu hơn 31,3 triệu cổ phần Novaland (tương đương 5,26% vốn điều lệ).

Với giá cổ phiếu NVL tại phiên giao dịch ngày 11/5 ở mức 69.100 đồng/cp, giá trị tài sản riêng cổ phiếu NVL do ông Quân nắm giữ là 2.165 tỷ đồng. Ông Bùi Cao Nhật Quân là 8x duy nhất trong danh sách top những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt.

Xem thêm: giá trị thực của cổ phiếu flc

Nguyên nhân về việc bất ngờ ông Bùi Cao Nhật Quân xin từ nhiệm các chức vụ không được nêu rõ trong quyết định trên của HĐQT Novaland.

READ  Ma Nghiêm Trong Hoa Thiên Cốt Là Ai, Nhân Vật Trong Truyện Hoa Thiên Cốt

Trả lời

Back to top button