Là gì

Btv5 Là Kênh Gì – Đài Phát Thanh Và Truyền Hình Bình Dương

*
*

Giờ phim mới hứa hẹn sẽ mang đến những phút giây thư giãn bổ ích cho mọi người khi cả gia đình cùng nhau quây quần bên bữa cơm chiều và thưởng thức những tác phẩm truyền hình – điện ảnh hay. Mở màn cho khung giờ phim này là các bộ phim giải trí nhẹ nhàng về tình cảm gia đình, tình yêu quê hương, đất nước, con người và những thông điệp vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Đó là những tựa phim như Quý ông thời đại, Tiểu thư đi học, Tay chơi miệt vườn

Hiện, Đài Phát thanh & Truyền hình Bình Dương đang phát triển đầu tư và hợp tác thực hiện các giờ phim truyền hình chất lượng, có nội dung phù hợp với xu hướng phát triển văn hóa truyền thống của dân tộc và thế giới trên cả hai kênh BTV1 và BTV2 của Đài. Việc ra mắt giờ phim “bữa cơm chiều” Việt Nam cho mọi gia đình này đã nâng số khung giờ phim Việt của Đài Phát thanh & Truyền hình Bình Dương lên thành 6 khung, chiếm 55% trên tổng thời lượng 11 khung giờ phim mỗi ngày trên kênh BTV1 của Đài.

READ  Những Điểm Doanh Nghiệp Cần Biết Khi Thực Hiện Thu Hộ, Chi Hộ Là Gì ?

Đang xem: Btv5 là kênh gì

Trên kênh BTV2 của Đài hiện có tất cả 10 khung giờ phim, được bố trí từ 1h00 đến 21h30 mỗi ngày. Trong đó có 4 khung giờ là phim Việt Nam, chiếm 40% trên tổng thời lượng các khung giờ phim mỗi ngày trên kênh này.

Nói về khung giờ phim Việt 17h30 – 18h15 của kênh BTV1, ông Bùi Thiện Khải, Phó Giám đốc Đài Phát thanh & Truyền hình Bình Dương cho biết: “Khởi đầu, chúng tôi chọn và phát những bộ phim mang tính chất trong sáng, giải trí nhẹ nhàng, khá đặc thù của miền Đông và miền Tây Nam bộ để phục vụ nhu cầu giải trí của người dân. Sau đó sẽ từng bước sáng tạo, cải tiến về chủ đề, nội dung tư tưởng phim để nâng cao nhận thức của người dân về văn hóa, điện ảnh của đất nước. Với việc tăng thời lượng phim Việt trên sóng truyền hình, tôi hi vọng khán giả sẽ được tiếp cận nhiều hơn với điện ảnh Việt Nam cũng như dành nhiều tình yêu hơn cho nền nghệ thuật nước nhà”.

Bà Lê Minh Hà đại diện công ty phim Ánh Sáng Xanh chia sẻ “Trước mắt Công ty và Đài Bình Dương sẽ nỗ lực trong việc giới thiệu, quảng bá dòng phim Việt cho khán giả, nhất là tại vùng sâu vùng xa, cố gắng thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo và qui định của Bộ Thông tin Truyền thông về việc tăng cường tỷ lệ nội dung phim Việt trên sóng truyền hình. Công ty phim Ánh Sáng Xanh chịu trách nhiệm hoàn toàn trong việc giới thiệu, chọn lựa phim (đã phát sóng) không thông qua đơn vị thứ ba”.

READ  lĩnh vực đầu tư tiếng anh là gì

Đài rất chú trọng trong việc đào tạo lực lượng sáng tác, nhất là đạo diễn phim tài liệu. Hầu hết đội ngũ sáng tác này rất yêu nghề, luôn có ý thức truyền đạt kinh nghiệm cho những đội ngũ làm nghề trẻ kế thừa.

Về hệ thống truyền dẫn tín hiệu các chương trình của Đài PTTH Bình Dương, hiện BTV là một trong số ít Đài trong khu vực có sự đầu tư lớn cho việc hợp tác, tiếp phát tín hiệu các kênh sóng của mình trên các hệ thống truyền dẫn thông dụng, có ưu thế về số lượng thuê bao và được đông đảo khán giả ưa chuộng.

Xem thêm: Chứng Khoán Vndirect Tphcm, Mạng Lưới Chi Nhánh Vndirect

Cụ thể kênh BTV1 của Đài hiện được truyền dẫn, tiếp phát tín hiệu trên hệ thống truyền hình cáp analog và cáp kỹ thuật số của SCTV, HTVC, VTV cáp; trên truyền hình kỹ thuật số mặt đất AVG; trên truyền hình internet FPT và MyTV; trên truyền hình kỹ thuật số và internet của Viettel… Trong đó, các hệ thống truyền dẫn của SCTV, HTVC và AVG hiện đang dẫn đầu về số lượng thuê bao và tập trung phần nhiều ở tất cả các trung tâm đô thị lớn trong cả nước như: Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ, Hải Phòng và các tỉnh thành khác… Trong năm 2015, BTV có kế hoạch đầu tư truyền dẫn tín hiệu kênh BTV1 trên hệ thống truyền hình vệ tinh K+, hướng tới mục tiêu đưa tín hiệu kênh BTV1 của Đài có mặt đủ trên tất cả các hệ thống truyền dẫn có trong cả nước hiện nay.

READ  Kế Hoạch Kiểm Tra Thí Nghiệm ( Itp Trong Xây Dựng Là Gì ? Itp Là Gì?

Kênh BTV2 của Đài hiện được truyền dẫn, tiếp phát tín hiệu trên hệ thống truyền hình cáp kỹ thuật số của SCTV, HTVC, VTV cáp, trên truyền hình kỹ thuật số mặt đất AVG, trên truyền hình vệ tinh K+, trên truyền hình internet FPT và MyTV, trên truyền hình kỹ thuật số và internet của Viettel….

Giới thiệu về Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Dương:

Các kênh truyền thống:

· BTV1: Là kênh truyền hình phát sóng từ năm 1990. Hiện kênh BTV1 phát sóng 24/24h mỗi ngày.

· BTV2: Là kênh truyền hình thứ hai của Đài PTTH Bình Dương, hoạt động vào năm 2001. Hiện kênh BTV2 phát sóng 24/24h mỗi ngày, trong đó có 45 phút tiếp sóng THVN.

· BTV3: Là kênh giải trí – thông tin kinh tế của Đài PTTH Bình Dương, phát sóng vào năm 2003, thời lượng phát sóng hiện nay 18/24h/ngày.

Xem thêm: Bát Nháo Thị Trường Nước Khoáng Đóng Chai Tốt Nhất Tại Tphcm

· BTV4 – iMOVIE TV: Là kênh phim truyện tổng hợp, chính thức phát sóng vào năm 2006, thời lượng phát sóng hiện nay 18/24h/ngày.

Trả lời

Back to top button