Chứng khoán

Nhận Định Mã Chứng Khoán Bsi Chứng Khoán Ngân Hàng Đầu Tư Và Phát Triển Việt Nam

Theo thông báo của Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HoSE), hơn 122 triệu cổ phiếu của Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (mã BSI) sẽ giao dịch ngày cuối cùng vào 28.4 để chuyển sàn giao dịch sang HNX nhằm chống nghẽn.

Đang xem: Bsi chứng khoán

Theo thông báo của Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HoSE), hơn 122 triệu cổ phiếu của Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (mã BSI) sẽ giao dịch ngày cuối cùng vào 28.4 để chuyển sàn giao dịch sang HNX nhằm chống nghẽn.

Cụ thể, cổ phiếu BSI sẽ chỉ phải tạm dừng giao dịch trên HoSE tối thiểu là 3 ngày làm việc và sẽ được giao dịch tại HNX vào ngày làm việc thứ 4.

Theo công văn 1109 hướng dẫn một số nội dung liên quan tới việc chuyển giao dịch cổ phiếu niêm yết từ HoSE sang HNX nhằm giảm tải hệ thống, giá tham chiếu cho ngày giao dịch đầu tiên tại HNX là mức giá đóng cửa tại HoSE trong ngày giao dịch cuối cùng và bước giá sẽ được làm tròn lên 100 đồng gần nhất. Biên độ dao động giá cho ngày giao dịch đầu tiên được áp dụng như đối với các cổ phiếu đang niêm yết tại HNX là ±10% (khác với cổ phiếu niêm yết mới tại HNX có biên độ dao động giá ngày giao dịch đầu tiên là ± 30%).

READ  Các Sàn Giao Dịch Chứng Khoán, Top 5 Sàn Chứng Khoán Lớn Nhất Ở Việt Nam

Xem thêm: Cho Vay Tiền Góp Là Gì Và Những Lưu Ý Khi Thực Hiện, Gồm Những Hình Thức Nào

Tính đến thời điểm hiện tại đã có 8 cổ phiếu chuyển giao dịch từ HoSE sang HNX gồm Khử trùng Việt Nam (HNX: VFG) và Xuất Nhập khẩu Thủy sản Bến Tre (HNX: ABT), VNDirect (HNX: VND), Giống cây trồng Việt Nam (HNX: NSC), Bibica (HNX: BBC), Giống cây trồng Miền Nam (HNX: SSC), Tập đoàn PAN (HNX: PAN), Chứng khoán Trí Việt (HNX: TVB).

Theo thông tin mới nhất từ HoSE, đối với các cổ phiếu được tạm thời giao dịch trên HNX, cơ chế giao dịch, giám sát giao dịch, quản lý niêm yết, chế độ báo cáo và công bố thông tin… áp dụng chung như các doanh nghiệp niêm yết tại HNX. Các doanh nghiệp này khi phát hành cổ phiếu mới để tăng vốn hay chia cổ tức sẽ thực hiện thủ tục thay đổi đăng ký niêm yết tại HNX. Như vậy, doanh nghiệp niêm yết vẫn có thể thực hiện phát hành cổ phiếu tăng vốn hoặc chia cổ tức bình thường.

Xem thêm: Nguồn Vốn Oda Là Gì ? Đặc Điểm, Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của Nguồn Vốn Oda?

HoSE cho biết, công tác khắc phục tình trạng quá tải hệ thống giao dịch vẫn đang được sở, các cơ quan quản lý và các đơn vị liên quan nghiên cứu triển khai. Gần đây, HoSE đã có những cải tiến về kỹ thuật vận hành, giúp cải thiện hiệu quả xử lý của hệ thống. Nhờ đó, tình trạng quá tải hệ thống được giảm bớt, hỗ trợ thị trường tăng thanh khoản. Thực tế, thanh khoản thị trường những phiên gần đây có sự cải thiện rõ rệt. Có phiên sàn HoSE ghi nhận giá trị giao dịch lên tới gần 23.5 ngàn tỷ đồng. Trước đó, thanh khoản sàn HoSE thường bị nghẽn tại mức 14.000 – 15.000 tỉ đồng.

READ  Hướng Dẫn Mở Tài Khoản Chứng Khoán Phái Sinh Acbs Real, Hướng Dẫn Mở Tài Khoản Chứng Khoán Acb

Trả lời

Back to top button