Kiếm tiền

Brave Browser Kiếm Tiền – Kiếm Tiền Với Trình Duyệt Blockchain 2020

Bạn nghĩ sao khi vừa xem internet vừa nhận được tiền mà không phải đầu tư gì cả. Việc này tưởng như khó tin nhưng với sự bùng nổ của nền tảng Blockchain thì điều đó chắc chắn là sự thật. Tất cả nằm trong trình duyệt Brave, hãy cùng Bitcoin Vietnam News tìm hiểu trình duyệt Brave là gì, tải trình duyệt Brave và kiếm tiền từ Brave như thế nào nhé.

Đang xem: Brave browser kiếm tiền

Trình duyệt Brave là gì?

Brave là một trình duyệt web mã nguồn mở giống như Chrome, Firefox. Tuy nhiên khác với những trình duyệt khác, bạn có thể kiếm tiền từ Brave nếu bạn đang sở hữu một website hoặc kênh youtube.

Nhà sáng lập Brave là Brendan Eich, đây cũng là nhà đồng sáng lập của trình duyệt Firefox nổi tiếng và kiêm luôn cha đẻ của ngôn ngữ lập trình Javascript. Điểm đặc biệt của trình duyệt Brave là nó được xây dựng hoàn toàn trên nền tảng Blockchain với một đồng tiền điện tử gọi là BAT (Basic Attention Token).

Điều đặc biệt là Brave hoạt động dựa trên nhân trình duyệt Chromium nên nó có đầy đủ các tính năng như trình duyệt Chrome. Bao gồm các tính năng mở rộng (Extension), khả năng tương thích với các dịch vụ của Google trên nhiều thiết bị và tốc độ duyệt web cao. Và có các tùy biến giúp tăng cường tối đa bảo mật thông tin người dùng với việc chặn thu thập dữ liệu, hành vi người dùng và chặn quảng cáo gây phiền nhiễu.

Hiện tại Brave đã có sẵn trên các nền tảng iOS, Android, Mac OS, Windows và Linux.

Có nên sử dụng trình duyệt Brave không?

So với thời điểm mới ra mắt 2016, đây cũng là con số đáng kể. Nó thể hiện sự ủng hộ của cộng đồng vào 1 sản phẩm có tuyên bố tôn trọng tối đa sự riêng tư của người dùng.

Brave rất minh bạch về dữ liệu người dùng đang hoạt động, bạn có thể tham khảo thêm tại https://brave.com/transparency/.

Làm thế nào để kiếm tiền từ trình duyệt Brave?

Đây chắc chắn là phần bạn đang quan tâm nhất khi nghe đến trình duyệt Brave. Tuy nhiên bạn hãy đọc hết nội dung ở phần này và nghiền ngẫm trước khi chúng tôi kết luận nhé.

READ  Top 10 Cách Kiếm Tiền Đơn Giản Nhất, 15 Cách Kiếm Tiền Nhanh, Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Cơ chế trả tiền của Brave sẽ thông qua đồng tiền ảo BAT. Để giải thích một cách dễ hiểu nhất, khi người dùng sử dụng Brave làm trình duyệt để xem nội dung trên website BitcoinVietnamNews thì chúng tôi sẽ nhận được tiền thưởng từ Brave. Ngược lại thì bạn cũng sẽ nhận được tiền thưởng từ Brave khi vừa xem web và bật chức năng xem quảng cáo.

Tuy nhiên ở chiều ngược lại thì có một sự thật đáng buồn đó là Việt Nam nằm trong vùng quốc gia không nằm trong diện ưu tiên của Brave, nghĩa là tại Việt Nam không có cách nào để kiếm tiền từ Brave bằng việc xem quảng cáo. Nghe thật shock vì hầu như ai cũng nghĩ là có thể kiếm tiền từ Brave phải không?

Dưới đây là các quảng cáo được hiển thị trên Brave cho các vùng quốc gia được hỗ trợ:

*

Tuy nhiên chúng tôi vẫn có thể kiếm tiền từ Brave, vẫn nhận được token BAT hằng tháng, đây là bằng chứng:

*

Vì sao vậy? Chúng tôi sẽ trả lời ngay thôi. Chúng tôi kiếm tiền nhờ vào việc giới thiệu người dùng sử dụng trình duyệt Brave. Tính đến giai đoạn tháng 12/2019 thì Brave đã cập nhật chính sách mới cho việc kiếm tiền này đó là thay vì mỗi người dùng bạn giới thiệu sẽ nhận được 5 đô thì giờ đây tại Việt Nam bạn sẽ chỉ nhận được 1 đô vì Việt Nam nằm trong vùng quốc gia không được ưu tiên. Bạn có thể tham khảo nội dung thay đổi chính sách của Brave tại đây:

*

Nói vậy thì có nghĩa là nếu bạn ở các quốc gia liệt kê trên đây sẽ được Brave ưu tiên hơn. Còn kiếm tiền từ Brave thì sẽ khá ít, tuy nhiên bạn có thể trải nghiệm sử dụng Brave vì trình duyệt này khá nhanh, nhanh bằng Chrome nhưng lại không nặng máy nữa. Bạn cứ sử dụng đi vì biết đâu một ngày nào đó Brave sẽ thay đổi chính sách tại Việt Nam thì sao?

*

Tải trình duyệt Brave

Brave là một trình duyệt web nhanh, miễn phí và có sẵn trên các nền tảng iOS, Android, macOS, Windows và Linux, bạn có thể tải Brave ngay tại đây và Brave sẽ nhận diện hệ điều hành tương thích với thiết bị của bạn.

READ  Bế Tắc Trong Việc Kiếm Tiền, Mệt Mỏi, Bế Tắc Vì Cuộc Sống Túng Thiếu

Hướng dẫn kiếm tiền từ Brave

Như đã nói ở trên việc kiếm tiền từ Brave chỉ có thể bằng cách giới thiệu người dùng mới và chỉ thực hiện được khi bạn có một trong số các kênh sau đây:

YoutubeWebsiteTwitterTwitchRedditGithubVimeo

Nếu bạn đã có thì bắt đầu thực hiện theo các bước dưới đây.

Bước 1: Cài đặt Brave

Việc cài đặt Brave rất nhanh chóng và dễ dàng, chỉ chưa tới 1 phút sau khi click đúp chuột vào file cài đặt bạn vừa tải về. Khi cài đặt xong, bạn có thể chọn Use Brave để đặt làm mặc định

*

Ở phía trên cùng bên phải của trình duyệt, bạn sẽ thấy biểu tượng của Brave, đầu con sư tử màu cam. Nhấp vào đó sẽ cung cấp cho bạn trình đơn thả xuống nơi bạn có thể thấy tùy chọn bật/tắt trình chặn quảng cáo được tích hợp sẵn và các tính năng khác.

*

Bước 2: Mở tài khoản Brave

Bạn click vào như ảnh và chọn Brave Rewards

*

Thiết lập Brave Payment (ví trực tuyến cho người dùng Brave): Bạn click vào như ảnh dưới để bật sang chế độ ON và kéo hình tam giác xác thực theo yêu cầu.

*

Sau bước này Bạn đã nhận được 25 BAT (tương ứng với 7.82 USD, tại thời điểm viết bài này). Với số tiền này thì Bạn sẽ sử dụng nó để tặng cho các nhà xuất bản nội dung (Content Publisher) là các trang Website, Kênh youtube mà Bạn yêu thích.

Bước 3: Đăng ký làm Content Publisher trên trình duyệt Brave

Truy cập: https://publishers.basicattentiontoken.org/ chọn GET STARTED để đăng ký trở thành Content Publisher

*

Nhập Email của bạn và vào Email xác thực việc đăng ký.

Xem thêm: fred r.david là ai

Sau khi xác thực đăng ký, bạn sẽ cần đặt User cho tài khoản.

*

Brave sẽ hỏi Bạn có thiết lập Bảo mật 2 lớp “Set Up 2FA” ngay bây giờ không, đây là 1 tùy chọn vì vậy Bạn có thể bỏ qua và thiết lập 2FA sau. Ở đây Nam chọn Skip for Now để bỏ qua bước này.

*

Bước tiếp theo, Bạn cần thêm các kênh Content của Bạn, như Website, Youtube bằng cách Click vào +Add Channel

*

Chọn Kênh content mà Bạn muốn kiếm tiền từ đó, bao gồm:

Điền tên miền (địa chỉ website của Bạn) và chon Continue:

*

Bạn làm theo các bước hướng dẫn của Brave để xác thực Website là của Bạn như hình dưới đây:

*

Lưu ý: ở bước 1 Install the Plugin, nếu Bạn sử dụng WordPress hãy vào phần cài mới Plugin và tìm dựa theo tên “brave-payments-verification” để tìm và cài đặt.

Kích hoạt và truy cập vào Brave Payments Verification để dán đoạn CODE mà Brave cấp ở trên

READ  Yeah1 Dung Túng Kênh Youtube &Apos;Bẩn&Apos; Kiếm Tiền Với Yeah1 Network

Cuối cùng Bấm chọn Verify ở trên trang Brave ở bước trên để xác nhận và đây là kết quả trang Web đã đươc Add thành công.

*

Sau đó bạn chọn vào “Allow Brave to serve ads on my website” để Brave hiển thị quảng cáo cho những người dùng ở các quốc gia khác. Đây là cách để kiếm tiền từ quảng cáo Brave.

Ngoài ra bạn có thể bấm vào Referral Link để giới thiệu Brave đến cho bạn bè trải nghiệm trình duyệt này nhé.

Hướng dẫn rút tiền từ Brave

Để rút tiền từ Brave thì buộc lòng bạn phải sử dụng ví Uphold. Bạn có thể mở tài khoản UpHold tại https://uphold.com/

Sau đó khi có tài khoản và hoàn tất KYC cũng như cài bảo vệ 2FA cho tài khoản thì bạn quay lại Brave Publisher để kết nối với ví Uphold.

Để kết nối bạn làm như sau: Tại phần Uphold Wallet (trong tài khoản Brave Publisher) bạn chọn Connect to Uphold, thực hiện Connect và nhận được dòng Connected màu xanh là bạn đã thành công.

*

Sau đó đến ngày thanh toán hằng tháng vào ngày 08 hoặc 09 thì token BAT sẽ tự động chuyển vào ví UpHold của bạn. Lúc này bạn không cần mở Brave Publisher mà qua thẳng Uphold để kiểm tra.

Như bạn thấy ở đây thì mình kiếm được 48 đô từ Brave, mình sẽ rút về cho các bạn thấy.

*

Trên Uphold bạn bấm vào tài khoản đang có tiền của bạn ở Brave

*

Sau đó chọn vào ô “Send to Cryptocurrency or Utility Token” và chọn loại tiền ảo cần rút. Ở đây bạn chọn là BAT nhé.

*

Sau đó bạn nhập địa chỉ ví ERC20 của bạn vào, nếu chưa có ví thì bạn nghiên cứu tạo ví Trust Wallet để gửi và nhận token ERC20 nhé.

*

Sau khi nhập ví ERC20 vào, chọn gửi toàn bộ token và kiểm tra lại thông tin một lần nữa. Lúc này Uphold sẽ yêu cầu bạn nhập mã code 2FA, sau khi nhập xong bạn confirm như hình là được.

*

Rất nhanh chóng chỉ 5 giây sau là BAT đã vào ví của mình.

Xem thêm:

*

Kết luận

Brave vẫn đang tiếp tục cải tiến, hoàn thiện và Bitcoin Vietnam News sẽ cùng các bạn theo dõi quá trình phát triển của Brave trong tương lai. Nhưng ngay bây giờ hãy thử tải trình duyệt Brave về dùng thử và comment những cảm nhận của riêng Bạn về ứng dụng này nhé.

Trả lời

Back to top button