Là gì

Con Sen Là Gì? Boss Là Gì Sen Là Gì Để Bạn Hiểu Nguồn Gốc Xuất Hiện Của Con Sen Và Boss

Trên Facebook hiện nay đang có trào lưu gọi Con Sen , vậy Con sen là gì ? Và chắc chắn rằng có rất nhiều bạn đang thắc mắc không biết nó là con vật như thế nào. Hãy cùng tranminhdung.vn tìm hiểu về ý nghĩa của từ Con Sen là gì nhé.

Đang xem: Boss là gì sen là gì

*

Con Sen là gì ?

Con Sen là từ chỉ về những người giúp việc, người hầu hoặc được gọi theo cách hiện đại tức là ô Sin. Từ Con Sen được sử dụng phổ biến hiện nay trên Facebook chủ yếu để châm chọc nhau hoặc chỉ về tình cảm thân mật giữa người và động vật.

Hiện nay trên facebook rất phổ biến trào lưu đó là “Con Sen đâu , nhanh cho Boss ăn” . Con sen ở đây tức là chủ nhân của con vật như chó hoặc mèo ..vv. Còn Boss thì chính là vật nuôi , tức là chó hoặc mèo . Hoặc có một câu nói khác đó là “Sen đâu cho khoàng thượng ăn” ở đây có nghĩa là vật nuôi được quý trọng và được tôn lên làm Hoàng Thượng , còn người nuôi chỉ là đầy tớ , kẻ hầu người hạ cho con vật đó mà thôi.

READ  " Người Chủ Tiếng Anh Là Gì ? Nghĩa Của Từ Người Chủ Trong Tiếng Anh

Xem thêm: 16 Năm Táo Quân: Nam Tào Bắc Đẩu Là Ai, Thần Tử Và Thần Sinh

*

Boss và Sen

Ở nhiều nước trên thế giới , vật nuôi như chó , mèo được tôn trọng hơn cả con người . Chúng được xem là “Pet” , tức là thú cưng , những động vật này được luật pháp nhiều nước bảo vệ và cấm hành hạ , đánh đập cũng như giết hại và ăn thịt chúng. Nếu như bạn giết hại các vật nuôi có thể bạn sẽ phải chịu các hình phạt về hành chính và nặng nhất có thể phải ngồi tù.

Các chủ nhân của động vật vì quá yêu thương động vật hơn cả con của mình nên đã tôn chúng lên làm Hoàng Thượng làm Boss ( tức ông chủ , ông trùm ). Họ sẽ nhận bản thân mình là con sen tức là kẻ hầu cho vật nuôi đó . Chính vì vậy nên , dù động vật không có ngôn ngữ riêng nhưng nếu như chúng kêu , sủa hoặc làm nũng thì người ta luôn gán cho nó cái mác là chúng đang gọi Con Sen . Ví con chó đang đói , bạn bưng một tô cơm đến và sủa gâu gâu đòi ăn thì dân mạng sẽ ví cho các tiếng sủa của con chó đó là ” Sen đâu , mày cho tao ăn nhanh ” =)))

Trong một số trường hợp khác , từ Con Sen cũng để dùng làm một câu châm biếm. Nó dùng để chửi một ai đó . Ví dụ , bạn gán cho ai đó cái mác Con Sen tức là bạn đang nói người đó là kẻ thấp hèn , chỉ là người có địa vị thấp trong xã hội hay ám chỉ họ là kẻ hầu người hạ, tay sai , chân sai vặt cho người khác.

READ  Chuyên Game Ar Là Gì ? Chúng Khác Nhau Ra Sao Và Người Ta Đang

Xem thêm: Bộ Chính Trị Giới Thiệu Ông Lê Quốc Phong Là Ai, Chân Dung Ông Lê Quốc Phong

Qua giải thích trên, hy vọng bạn đã hiểu phần nào về từ con sen là gì rồi phải không. Hãy theo dõi tranminhdung.vn hoặc truy cập vào chuyên mục Hỏi Đáp để xem các nghĩa của một số từ mà bạn còn chưa biết nhé.

Trả lời

Back to top button