Là gì

Công Nghệ Boost Giày Là Gì ? Khái Niệm Về Boost Giày Adidas Boost Là Gì

Có thể bạn đã từng nghe và có sự hình dung nhất định về Boost. Nhưng để có cái nhìn sâu sắc, cặn kẽ hơn nữa, thực ra boost là gì, thì hãy cùng tranminhdung.vn đào sâu tất tần tật mọi thứ về thuật ngữ này nhé.

Đang xem: Boost giày là gì

*

BOOST LÀ GÌ?

Boost trong tiếng anh có nghĩa là TĂNG CƯỜNG. Có lẽ vì thế mà Adidas đã dùng nó để đặt tên cho công nghệ mạnh nhất của mình. Và đúng như nghĩa đen của hai chữ “tăng cường”, Adidas đã thực sự là một thế lực từ khi có đứa con cưng mang tên Boost. Khi nhắc tới Adidas là nhắc ngay tới công nghệ Boost, mà đặc trưng là giày Adidas Ultra Boost. Có thể nói, công nghệ này cùng với công nghệ Air của Nike đã thống trị hoàn toàn thị trường Sneaker của thế giới.

Vậy túm lại Boost là gì? Theo như mình tìm hiểu thì…

Boost là những hạt nhựa Polyurethan (hay còn gọi là TPU) được bơm không khí vào trong để tạo thành các hạt nhỏ (Có đường kính khoảng 0.5 cm). Sau đó chúng được đem đi ép nhiệt để tạo thành khối, và được ứng dụng trong đế giày của Adidas.

READ  Trẻ Em Sốt Về Đêm Là Triệu Chứng Của Bệnh Gì ? Có Nguy Hiểm Không?

*

Về tính chất thì Boost là một loại vật liệu dễ bị nóng khi tiếp xúc với nhiệt và bị biến đổi thành hình dạng elip (Kiểu như hình tròn bị mốp). Nhưng do tính chất của Urethan nên những hạt Boost không bị dính vào nhau. Và theo như Adidas thì người ta chưa thấy có loại vật liệu nào mà vừa mềm vừa đàn hồi tốt như Boost vậy.

Qua những khái niệm ở trên thì bây giờ bạn cũng đã hiểu được Boost là gì rồi, còn bây giờ hãy cùng tìm hiểu thêm một số lợi ích của Boost nhé.

LỢI ÍCH CỦA BOOST TRONG GIÀY SNEAKER.

Boost luôn được biết đến với điểm mạnh nhất là khả năng trả lại năng lượng của mình, nhưng thực tế thì Boost có tới tận năm lợi ích, giúp nâng cao trải nghiệm người dùng.

*

Hãy bắt đầu với sự thoải mái: Bộ đệm Boost tạora cảm giác như bạn đang chạy trên những đám mây nhỏ. Cực kì êm ái, điều mà những loại vật liệu trước đó không thể đáp ứng được.

Điều thứ hai mà Boost mang lại là khả năng chịu được nhiệt độ môi trường. Bất kể là trời nắng nóng như thế nào thì Boost đều có thể biến đổi và thích ứng được.

Lợi ích thứ ba và thứ tư của Boost là độ bền và tính linh hoạt. Boost là một công nghệ có thể duy trì hàng kilomet này qua kilomet khác mà không làm giảm hiệu suất của giày. Đồng thời, Boost đủ linh hoạt để tạo ra sự êm ái, bất kể bạn đang chạy với tốc độ nào.

READ  Cá Rồng Highback Là Gì - Cách Nuôi Cá Rồng Highback

Xem thêm: Cấp Thả Thính Tiếng Trung P2, 1001 Kiểu Thả Thính Bằng Tiếng Trung P2

*

Nhưng chúng ta không thể nói về Boost mà không nói đến việc trả lại năng lượng. Lợi ích thứ năm và nổi tiếng nhất của Boost. Khả năng hấp thụ và trả lại nhiều hơn năng lượng động năng khi chạy là điều đã thay đổi ngành công nghiệp giày sneaker mãi mãi. Đã có rất nhiều hãng giày trên thế giới bắt chước, nhưng Boost vẫn là biểu tượng của sự trả lại năng lượng.

MỘT SỐ DÒNG GIÀY BOOST NỔI BẬT ĐÁNG ĐỂ SỞ HỮU.

Đọc đến đây thì bạn cũng đã biết được Boost là gì và lợi ích vô cùng to lớn của Boost trong giày Sneaker rồi chứ. Nếu bạn đang muốn thay đổi một đôi giày thì tại sao không tìm cho mình một đôi giày được tích hợp đệm Boost. Và sau đây sẽ là một số dòng giày Boost nổi bật của Adidas cho bạn cân nhắc.

*

GIÀY ADIDAS ULTRA BOOST.

Tại sao mình lại đưa đôi giày này lên đâu tiên. Bởi đơn giản một điều Ultra Boost là đỉnh cao của giày đệm Boost. Tính tới thời điểm này thì nó đã có tới sáu phiên bản rồi. Từ 1.0 đến 6.0. Gần đầy, những hạt Boost của Ultra Boost 6.0 còn được thử nghiệm trên vụ trụ, trong môi trường không trọng lực để tạo ra những hạt Boost có chất lượng siêu việt nhất. Mình cũng đã có một bài viết cụ thể về đôi giày này, Các bạn có thể xem tại đây.

READ  " Family Brand Là Gì Trong Tiếng Việt? Thương Hiệu Là Gì

*

GIÀY YEEZY BOOST 350.

Đây là một dòng giày xa xỉ phẩm, và có lẽ chỉ giành cho dân quý sờ tộc. Mình không hề nói quá, một đôi Yeezy Boost có giá chục triệu là chuyện bình thường. Nhưng rất may, hiện tại bạn hoàn toàn có thể tìm được những đôi có giá mềm hơn nhiều, khoảng 6 triệu cho một đôi giày. Thực ra thì cũng không rẻ chút nào so với mặt bằng chung chuyên đi giày “phách” của Việt Nam.

*

Nhưng cái gì thì cũng có giá của nó, hoàn toàn đáng đồng tiền bát gạo khi sở hữu đôi giày này. Hiệu năng, vẻ ngoài thời trang thì khỏi bàn, mà đặc biệt hơn là bạn sẽ hãnh hiện với bạn bè vì độ giàu có, chất chơi người dơi của mình. Gì thì gì chứ bỏ ra tận chục triệu để mua một đôi giày thì cũng không phải dạng thường đâu.

CÁC DÒNG GIÀY ĐẾ BOOST KHÁC.

Xem thêm: Thị Trường Logistics 2017 – Báo Cáo Logistic Việt Nam 2017

Bởi vì Boost cho hiệu năng rất lớn, nên rất nhiều những dòng giày của Adidas ở những phiên bản sau này đều được tích hợp đệm Boost. Trong phạm vi bài này thì mình không thể nêu ra hết được. Nhưng mình sẽ nêu ra một vài cái tên cho các bạn tìm hiểu thêm. Có thể kể đến các dòng như NMD, EQT SUPPORT, PURE BOOST, hay thậm chí giày STAN SMITH cũng có phiên bản đế Boost.

Bạn có thể tham khảo thêm một số dòng Boost giá rẻ thông qua phần review của anh Lạ Sneaker:

Trả lời

Back to top button