Người nổi tiếng

Bố Bé Hải An Là Ai – Câu Chuyện Bé Hải An Hiến Giác Mạc Lên Phim

Vào đầu năm mới Mậu Tuất, câu chuyện bé Hải An (Hà Nội) trước khi qua đời vì bệnh ung thư đã đồng ý hiến giác mạc, tặng lại ánh sáng cho người khác đã làm thổn thức hàng triệu trái tim.

Đang xem: Bố bé hải an là ai

Vào đầu năm mới Mậu Tuất, câu chuyện bé Hải An (Hà Nội) trước khi qua đời vì bệnh ung thư đã đồng ý hiến giác mạc, tặng lại ánh sáng cho người khác đã làm thổn thức hàng triệu trái tim.

Rất nhiều người đã không cầm nổi nước mắt khi đọc câu chuyện của bé, kể cả những người vốn được xem là cứng rắn. Như thiên thần nhỏ đã vỗ cánh về trời, bé Hải An đã để lại những thông điệp vô giá về tình yêu thương.

Đó là thông điệp về tình mẫu tử. Một tuần sau khi Hải An qua đời, bố mẹ bé vẫn không thể quen được với cảm giác con không còn hiện hữu. Từ 4 năm trước đó, bố mẹ bé đã đồng hành cùng với con chống lại căn bệnh quái ác, và đau đớn chứng kiến sự sống đang nhanh chóng rời bỏ đứa con bé bỏng, đáng yêu. Nỗi đau của người mẹ mất con nhỏ là không gì sánh nổi.Mẹ con bé Hải An. Ảnh: Trí thức trẻ.

Xem thêm: Tiểu Sử Ông Phạm Đại Dương Là Con Ai Ghế' Bí Thư, Chủ Tịch Phú Yên

Đương nhiên, bố mẹ nào mà chẳng thương con, nhưng mỗi khi gặp tình huống ngặt nghèo như Hải An, tình yêu thương ấy trỗi dậy ở mức độ vô bờ bến. Tình yêu thương chính là gốc rễ tạo nên những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Từ trường hợp bé Hải An, chúng ta chiêm nghiệm trở lại, bố mẹ đã từng vất vả và yêu thương chúng ta như thế nào.

Xem thêm: búp bê inc là ai

Bé Hải An còn gửi lại thông điệp về tình yêu cuộc sống. Cuộc sống vô cùng quý giá vì mỗi người chỉ sống một lần, và sự sống mỗi người cũng mong manh chứ không phải bền vững. Mỗi số phận con người như hạt cát giữa vũ trụ vô thủy vô chung. Vì vậy, mỗi người càng biết nâng niu, quí giá sự sống, làm tất cả để bảo vệ sự sống, làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn, đáng sống hơn.

Chính vì yêu quý sự sống, mà bé Hải An đồng ý hiến giác mạc, tặng lại ánh sáng cho người kém may mắn hơn. Bé Hải An qua đời, nhưng ánh mắt bé vẫn soi sáng, nhìn cuộc sống qua mắt của hai người khác. Mẹ bé, chị Thùy Dương, vẫn tìm đến bệnh viện để hỏi xem tình hình ghép giác mạc của bé cho người khác như thế nào và chị đã nhẹ lòng khi biết kết quả thành công.

Thông điệp mà bé Hải An để lại còn là phương châm biết sống vì người khác, đem lại hạnh phúc cho người khác, khi cần thì hi sinh để sự sống mãi tiếp nối, trường tồn. Khát vọng sống vì người khác sẽ tạo nên sức mạnh để cộng đồng vượt qua những rào cản, định kiến nặng nề. Như một hiệu ứng kỳ diệu, sau khi biết thông tin về trường hợp của bé, đã có hàng trăm người khắp nơi đăng ký hiến tạng.

Đây sẽ là nguồn tạng vô cùng quý giá, giúp những người bệnh tật, hoạn nạn, rủi ro có cơ hội tìm lại sự sống và có chất lượng sống tốt hơn.

Như một thiên sứ đã hoàn thành nhiệm vụ và trở về trời, bé Hải An xứng đáng với tình yêu thương và sự tri ân của tất cả chúng ta.

READ  tây thục ngũ hổ thượng tướng là ai

Trả lời

Back to top button