Là gì

Bleach Dispenser Là Gì ? Và Cách Sử Dụng Những Điều Cần Biết Về Detergent

Housekeeping nói chung và Laundry nói riêng đều ít nhất một lần từng nghe qua thuật ngữ “Detergent”. Vậy bạn có biết detergent trong máy giặt là gì? Những vấn đề liên quan đến detergent trong máy giặt là gì? Tham khảo bài viết dưới đây của tranminhdung.vn nếu vẫn chưa tìm được lời giải

*

Bạn có biết Detergent trong máy giặt là gì? Những vấn đề liên quan đến Detergent trong máy giặt là gì?

Là nhân viên giặt là (Laundry) trong khách sạn, bạn chắc chắn sẽ hằng ngày tiếp xúc và thao tác với các loại máy giặt công nghiệp. Do đó, sẽ hiển nhiên khi bạn bắt gặp hoặc nghe thấy cụm “detergent trong máy giặt”. Vậy detergent trong máy giặt là gì?

Detergent trong máy giặt là gì?

Để hiểu được Detergent trong máy giặt là gì, trước hết, bạn phải hiểu được Detergent là gì?

Detergent dịch ra tiếng Việt có nghĩa là “chất tẩy vết bẩn trên quần áo”, đây là một thuật ngữ chuyên ngành giặt là phổ biến, nên còn được dùng là laundry detergent – hóa chất/ dung dịch làm sạch quần áo, đồ vải trong khách sạn như xà phòng, nước xả, nước tẩy… được gọi chung là hóa chất giặt tẩy.

READ  Công Nghệ Hơi Nước Là Gì Và Áp Suất Hơi Nước Bão Hòa Theo Nhiệt Độ

Đang xem: Bleach dispenser là gì

Như vậy, Detergent trong máy giặt chính là khay đựng hóa chất giặt tẩy được sử dụng trong quá trình máy giặt hoạt động để làm sạch các loại đồ vải. Thông thường, 1 detergent trong máy giặt sẽ có 3 ngăn cách đều nhau gồm ngăn bột giặt (powder detergent) – nước giặt riêng (liquid detergent) – nước xả (softener). Tùy vào tính chất của từng loại và nhu cầu sử dụng để lựa chọn và tính toán liều lượng cho phù hợp, tránh làm hỏng quần áo hay các vật dụng làm bằng vài của khách sạn và khách hàng.

*

Detergent trong máy giặt là gì? – Detergent trong máy giặt là ngăn đựng hóa chất giặt tẩy gồm ngăn bột giặt, ngăn nước giặt và ngăn nước xả

Những điều cần biết về Detergent trong máy giặt

– Thao tác Detergent trong máy giặt đúng cách

Rất đơn giản, Laundry chỉ cần cho lần lượt các loại bột giặt, nước giặt, nước xả vào đúng vị trí trong khay detergent trước khi chọn chế độ giặt cho máy. Tuy nhiên, việc cho hóa chất giặt tẩy vào khay detergent trong máy giặt cần lưu ý một số vấn đề sau:

Chỉ cho một lượng bột/ nướcgiặt vừa đủ vào khay powder/ liquiddetergent trong máy giặt; lượng bột/ nướcgiặt này phải phù hợp với số lượng quần áo trong máy. Trường hợp cho quá nhiều bột/ nướcgiặt sẽ gây lãng phí, đồng thời khiến quần áo không được xả sạch. Ngược lại, cho quá ít thì đồ sẽ không được giặt sạch và cặn bẩn sẽ đọng lại trong máy.

READ  Folate Là Gì? Axit Folic Là Gì ? Vai Trò Của Axit Folic Với Cơ Thể

Xem thêm: Viêm Hạch Bạch Huyết Cấp Tính Là Gì ? Triệu Chứng, Nguyên Nhân Và Điều Trị

*

Lựa chọn và sử dụng đúng loại – đúng lượng hóa chất giặt tẩy giúp mang lại hiệu quả giặt là cao hơn

– Vệ sinh Detergent trong máy giặt đúng cách

Cặn bẩn đọng lại trong khay đựng bột giặt qua các lần sử dụng là điều không tránh khỏi. Ngoài ra, khu vực nước giặt cũng là nơi rất dễ xuất hiện ẩm mốc. Vì vậy, vệ sinh máy giặt nói chung và vệ sinh khay detergent trong máy giặt nói riêng thường xuyên và đúng cách giúp ngăn ngừa vi khuẩn phát triển, đảm bảo chất lượng giặt luôn tốt, quần áo không bị nhiễm bẩn nhiễm khuẩn đồng thời tăng tuổi thọ cho máy giặt.

Laundry có thể tham khảo các cách vệ sinh detergent trong máy giặt được chia sẻ sau đây:

* Cách 1:

Tháo rời khay detergent ra khỏi máy giặt để dễ dàng cho việc vệ sinh và lau chùi. Hãy nhấn chốt phía dưới rồi rút ra.Thực hiện rửa sạch ngăn detergent dưới vòi nước để loại bỏ các vết bột giặt bị đóng cặn nếu cóVệ sinh bên trong hốc ngăn chứa bột giặt, nước xả vải; dùng bàn chải nhỏ vệ sinh phần trên và phần dưới của hốcVệ sinh sạch sẽ các lỗ thông nước của khay đựngLắp khay sạch vào đúng vị trí quy định

*

Laundry cần vệ sinh máy giặt, khay đựng hóa chất giặt rửa thường xuyên và đúng cách theo quy định

* Cách 2:

READ  cutest là gì

Ngược lại với cách 1, thay vì lau chùi trực tiếp, bạn có thể cho máy giặt hoạt động, điều chỉnh chế độ giặt phù hợp và cọ rửa hộc đựng nước giặt và nước xả vải đồng thờiĐể máy giặt luôn hoạt động tốt, hãy thực hiện bảo trì máy định kỳ 6 tháng 1 lần.

Xem thêm: Cowsep Là Ai ? Thánh Yi Là Ai Sao Được Nhiều Người Việt Nam Thánh Yi Là Ai Sao Được Nhiều Người Việt Nam

Hy vọng những thông tin mà tranminhdung.vn chia sẻ trên đây sẽ giúp Laundry hiểu được detergent là gì? detergent trong máy giặt là gì? những vấn đề liên quan đến detergent trong máy giặt là gì?…từ đó bổ sung những kiến thức hữu ích cho công việc, đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Bạn muốn tìm việc buồng phòng hay nhân viên giặt là, truy cập ngay tranminhdung.vn để cập nhật những tin tuyển dụng mới và hot nhất!

Trả lời

Back to top button