Cổ phiếu

Big Hit Entertainment Giá Cổ Phiếu, Cổ Phiếu Big Hit Tăng Mạnh Nhờ Thành Công Của Bts

(ĐTCK)Cổ phiếu của Big Hit Entertainment, công tyquản lý nhóm nhạc Kpop nổi tiếng toàn cầu BTS, tạo sóng lớntrong phiên giao dịch chào sàn ngày 15/10.

Đang xem: Big hit entertainment giá cổ phiếu

Theo Bloomberg, trên sàn giao dịch chứng khoán Hàn Quốc phiên 15/10, cổ phiếu của Big Hit Entertainment có giá mở cửa ở mức 270.000 won (tương đương 236 USD/cổ phiếu), cao gần gấp đôi giá phát hành 135.000 won và sau đó đóng cửa với mức tăng 91%.

Màn ra mắt ấn tượng đã đẩy giá trị thị trường của Big Hit lên 8.700 tỷ won (7,57 tỷ USD), vượt tổng giá trị cả ba “ông lớn” giải trí K-pop khác cộng lại, bao gồm SM Entertainment, YG Entertainment và JYP Entertainment.

*

CEO Big Hit Bang Si-hyuk (thứ tư từ trái sang) tại buổi lễ niêm yết ở Seoul ngày 15/10.

Sau phiên giao dịch đầu tiên, khối tài sản của nhà sáng lập Big Hit Bang Si-hyuk tăng vọt lên 2,8 tỷ USD, đưa ông trở thành một trong những người giàu nhất trên thị trường chứng khoán Hàn Quốc. Trong khi đó, 7 thành viên của BTS, mỗi người đang sở hữu 68.385 cổ phiếu của công ty, có thể thu về hơn 15 triệu USD nếu giá cổ phiếu duy trì ở mức cao, theo Bloomberg.

READ  Giá Cổ Phiếu Ngân Hàng Shb, Shb : Ngân Hàng Tmcp Sài Gòn

Theo đánh giá, thương vụ IPO trị giá 820 triệu USD của Big Hit cũng là đợt IPO lớn nhất tại Hàn Quốc trong ba năm qua. Với sự nổi tiếng của BTS và thành công của ca khúc mới nhất “Dynamite”, Big Hit vẫn tiếp tục phát triển mạnh mẽ, bất chấp đại dịch Covid-19 buộc công ty phải hủy bỏ hàng loạt buổi công diễn trực tiếp trên toàn cầu của nhóm.

Bên cạnh đó, trong đợt IPO, một nhóm nhân viên Big Hit đã đăng ký mua 1,4 triệu cổ phiếu với trị giá 499 tỷ won. Điều này đồng nghĩa với việc, mỗi người có thể thu về hơn 1 triệu USD nếu toàn bộ 297 nhân viên toàn thời gian (không bao gồm Ban Giám đốc) đăng ký mua số lượng cổ phiếu như nhau, như trong hồ sơ niêm yết hồi tháng 7 có lưu ý. Theo luật pháp Hàn Quốc, các công ty ở nước này được phép phân bổ tối đa 20% cổ phiếu cho nhân viên trong đợt IPO.

Xem thêm: Hướng Dẫn Vay Tiền Theo Bảng Lương Cần Những Gì ? Vay Tín Chấp Bằng Lương

*
Hình ảnh quảng cáo của 7 thành viên BTS có thể bắt gặp ở bất cử đâu ở Seoul. Ảnh: Bloomberg.

Mặt khác, Bloomberg cho biết, nhu cầu của nhà đầu tư nhỏ lẻ với cổ phiếu của Big Hit là cực kỳ lớn, cao hơn 1.000 lần so với lượng cổ phiếu chào bán. Nhu cầu của nhà đầu tư bán lẻ cũng vượt 600 lần so với số lượng cổ phiếu IPO.

READ  shb phát hành cổ phiếu

Thương vụ IPO của Big Hit thành công rực rỡ ngay cả khi BTS đang vấp phải làn sóng chỉ trích ở Trung Quốc sau một bài phát biểu của nhóm về quan hệ Mỹ – Hàn trong chiến tranh Triều Tiên.

Mặc dù BTS là chìa khóa thành công của Big Hit, nhưng nhóm cũng là rủi ro lớn lớn của công ty này khi chiếm gần 90% doanh thu trong nửa đầu năm 2020.

Tuổi tác của 7 thành viên là mối lo ngại lớn vì Hàn Quốc yêu cầu công dân nam nước này trong độ tuổi 18 – 28 đều phải nhập ngũ trong vòng hai năm. Jin, thành viên lớn tuổi nhất của nhóm năm nay đã 28 tuổi, thành viên nhỏ tuổi nhất Jung-kook hiện 23 tuổi.

Chính phủ Hàn Quốc đang cân nhắc về một dự thảo luật đề xuất cho phép các ngôi sao giải trí hàng đầu được hoãn nghĩa vụ quân sự đến năm 30 tuổi nếu có “đóng góp to lớn” trong việc quảng bá văn hóa Hàn Quốc ra quốc tế.

Một rủi ro khác là 30% nhà đầu tư nhỏ lẻ mua cổ phiếu IPO của Big Hit có thể bán tháo cổ phiếu sau một tháng, khi giai đoạn lock-up hết hạn. Trong thời gian này, nhà đầu tư không được phép bán ra cổ phiếu hay hoàn lại một khoản đầu tư cụ thể nào.

Trong quá khứ, cổ phiếu của SK Biopharmaceuticals, hãng công nghệ sinh học trực thuộc Tập đoàn tài phiệt SK Group, đã giảm 10% sau giai đoạn lock-up ba tháng.

READ  Nhận Định Cổ Phiếu Hut - Hut : Công Ty Cổ Phần Tasco

Xem thêm: anh có gắng ngày đêm làm để lo kiếm tiền

Tuy nhiên, tiềm năng của Big Hit vẫn được đánh giá cao. Các công ty K-pop nhìn chung hoạt động ổn định, vượt qua được khủng hoảng đại dịch và cho thấy tầm ảnh hưởng toàn cầu của ngành công nghiệp này vẫn đang tăng trưởng. Cổ phiếu của các công ty giải trí đối thủ như YG Entertainment hay JYP Entertainment đều tăng hơn 40% trong năm nay.

Trả lời

Back to top button