Chứng khoán

Hướng Dẫn Đọc Các Loại Biểu Đồ Chứng Khoán Trực Tuyến, Biểu Đồ Phân Tích Kỹ Thuật

Một số trang web và nền tảng cung cấp khả năng lập biểu đồ chứng khoán theo thời gian thực cho các khung thời gian biểu đồ trong một phút, năm phút và khung giời gian khác. Một số thậm chí làm như vậy miễn phí. Đó có thể là một thỏa thuận tuyệt vời, tùy thuộc vào mục tiêu của bạn. Trước khi nhảy vào, hãy ghi nhớ một vài điều.

Đang xem: Biểu đồ chứng khoán

Trả tiền so với miễn phí khi sử dụng biểu đồ chứng khoán thời gian thực

Miễn phí là tốt và dữ liệu có thể là thời gian thực, nó không phải là “chính thức”. Dữ liệu biểu đồ chứng khoán thời gian thực miễn phí thường đến từ chỉ một nhà cung cấp dữ liệu, điều đó có nghĩa là bạn có thể không thấy tất cả các biến động giá xảy ra trong quỹ chứng khoán hoặc giao dịch trao đổi (ETF) mà bạn giao dịch trong ngày. Bạn có thể phải trả tiền nếu bạn muốn nhận dữ liệu giá chính thức từ một thị trường.

Dữ liệu thời gian thực miễn phí cũng không được đảm bảo là chính xác hoặc kịp thời. Khi bạn trả tiền cho thời gian thực, báo giá chính thức, bạn có một số truy đòi nếu nguồn cấp dữ liệu không đáng tin cậy hoặc không chính xác. Với một trang web miễn phí, bạn phải lấy dữ liệu như hiện có.

Điều đó nói rằng, biểu đồ giao dịch trong ngày thực miễn phí là một nguồn dữ liệu sao lưu tuyệt vời nếu bạn mất dấu từ nhà môi giới. Chúng cũng là một công cụ đào tạo tuyệt vời cho các nhà giao dịch mới, những người đang muốn nghiên cứu các chiến lược giao dịch và thủ công hàng ngày xung quanh biến động giá trong thời gian thực.

READ  Quá Trình Phát Hành Chứng Khoán Ra Công Chúng Được Quy Định Như Nào?

Dưới đây là một vài trong số các nền tảng biểu đồ chứng khoán thời gian thực miễn phí tốt nhất để kiểm tra.

*

1. Tradingview

TradingView cung cấp các biểu đồ chứng khoán thời gian thực hấp dẫn trực quan và có thể được tùy chỉnh với hàng trăm chỉ báo kỹ thuật.

TradingView cũng là một trang truyền thông xã hội. Trader có thể dễ dàng chia sẻ biểu đồ và ý tưởng với nhau. Bạn thậm chí có thể theo dõi các nhà giao dịch khác và thảo luận về cổ phiếu và các thị trường khác.

Chỉ cần cẩn thận với những người bạn đang xem bởi vì không phải ai cũng chia sẻ biểu đồ hay ý tưởng cũng là một nhà giao dịch có lợi nhuận.

Các nhà giao dịch có thể tạo danh sách theo dõi và cảnh báo, xem cổ phiếu nào đang nóng và thậm chí giao dịch trực tiếp từ biểu đồ TradingView bằng cách kết nối với nhà môi giới. Bạn có thể sử dụng trình kiểm tra chiến lược để kiểm tra chiến lược tích hợp cho một cổ phiếu và khoảng thời gian cụ thể. Tính năng Pine Editor cũng cho phép bạn tạo chiến lược của riêng mình để kiểm tra.

TradingView cũng cho phép bạn lập biểu đồ chỉ số, cổ phiếu, trái phiếu, hợp đồng tương lai, ngoại hối, tiền điện tử, hợp đồng chênh lệch (CFD), dữ liệu kinh tế và dữ liệu toàn cầu, mặc dù dữ liệu tương lai bị trì hoãn. Bạn có thể trả tiền cho các tùy chọn nâng cấp cung cấp các tính năng bổ sung và dữ liệu thời gian thực chính thức cho cổ phiếu và thị trường tương lai trên toàn cầu.

TradingView cung cấp một danh sách rất rộng lớn về thị trường, chỉ số và dữ liệu kinh tế. Bạn sẽ không phải chuyển đổi nền tảng biểu đồ để xem biểu đồ từ các thị trường khác. Đây cũng là biểu đồ chứng khoán thời gian thực tích hợp xã hội nhất của các nhà cung cấp miễn phí trong danh sách của chúng tôi.

READ  Mã Số Giao Dịch Chứng Khoán Là Gì, Sàn Giao Dịch Chứng Khoán

Xem thêm: mô thần kinh là gì

2. StockCharts

StockCharts là một trong những nền tảng biểu đồ cung cấp cả tùy chọn trả phí và miễn phí. Khả năng miễn phí của StockCharts khá mạnh mẽ. Bạn có thể thực hiện biểu đồ thanh, đường hoặc nến với hơn 40 nghiên cứu và các chỉ báo kỹ thuật có thể sửa đổi.

Phiên bản miễn phí chỉ cho phép bạn vẽ ba chỉ báo cùng một lúc.

Dữ liệu được hiển thị trên cơ sở hàng tuần hoặc hàng ngày, nhưng bạn chỉ có thể quay lại ba năm cho dữ liệu trừ khi bạn có đăng ký trả phí. Nhược điểm khác của tùy chọn StockCharts miễn phí là bạn không thể lưu màn hình và đồ họa khá nhạt nhẽo.

Bạn có thể trả ít nhất 14,95 đô la một tháng cho một thuê bao cơ bản và tới 39,95 đô la một tháng cho một thuê bao Pro nếu bạn muốn có nhiều tiếng chuông cảnh báo hơn. Đăng ký Extra, với giao diện người dùng cao cấp hơn, có sẵn với giá 24,95 đô la một tháng. Đăng ký dùng thử miễn phí một tháng ở cấp độ Extra có sẵn cho khách hàng mới.

Bạn có thể nâng cấp gói đăng ký của mình hơn nữa bằng cách thêm vào gói dữ liệu thời gian thực. Các tài khoản miễn phí, Cơ bản, Exra và Pro đi kèm với gói dữ liệu miễn phí với dữ liệu thời gian thực BATS ở Hoa Kỳ, nhưng tất cả các thị trường khác đều bị trì hoãn. Để có nhiều dữ liệu thời gian thực hơn, bạn có thể chọn từ nhiều gói khác nhau tập trung vào các sàn giao dịch chứng khoán cụ thể. Mỗi chi phí thêm $9,95 mỗi tháng.

3. Yahoo! Finance

Yahoo! Finance cung cấp báo giá thời gian thực miễn phí cho các cổ phiếu được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE) và Nasdaq được cung cấp bởi Nasdaq Last Sale. Nó cũng cung cấp tin tức thời gian thực. Và các biểu đồ tương tác miễn phí khá tốt, với sự lựa chọn của hơn 100 chỉ báo kỹ thuật để lựa chọn. (Đọc thêm: Đầu tư cổ phiếu mỹ)

READ  mã chứng khoán facebook

Yahoo! Finance cho phép các nhà giao dịch tạo ra một danh sách không giới hạn các cổ phiếu để theo dõi và đưa ra ý tưởng giao dịch hàng ngày. Nó cũng cho phép bạn liên kết với tài khoản môi giới của mình để thực hiện các giao dịch dựa trên các chiến lược của bạn.

Với 34,99 đô la một tháng hoặc 349,99 đô la hàng năm, bạn có thể nâng cấp lên dịch vụ Premium cung cấp khả năng lập biểu đồ nâng cao, nghiên cứu đầu tư của bên thứ ba, hỗ trợ trò chuyện trực tiếp và ít quảng cáo hơn, trong số các tính năng khác. Có bản dùng thử miễn phí 14 ngày để xem bạn có nghĩ mức Premium có đáng tiền không.

4. Google Finance

Thật dễ dàng để nhanh chóng tìm kiếm một cổ phiếu trên Google, nhưng bạn cũng có thể thấy các biểu đồ thời gian thực cho các thị trường khác nhau thông qua phần Finance của Google. Mặc dù nó không tiên tiến như những sản phẩm khác trong danh sách của chúng tôi, Google Finance cung cấp các biểu đồ chứng khoán đơn giản và miễn phí.

Nó có thể không phải là tốt nhất cho các nhà đầu tư tiên tiến, nhưng nó có thể chỉ là những gì người mới bắt đầu đang tìm kiếm.

Xem thêm: Vsh : Công Ty Cổ Phiếu Vhs, Vsh : Công Ty Cổ Phần Thủy Điện Vĩnh Sơn

Bạn có thể theo dõi các cổ phiếu cụ thể, thị trường địa phương và thậm chí thị trường thế giới, thêm bất cứ điều gì bạn muốn vào danh sách theo dõi của bạn. Mặc dù các chỉ báo kỹ thuật còn thiếu, ít nhất bạn có thể thấy hiệu suất theo thời gian bằng cách thay đổi phạm vi ngày.

Trả lời

Back to top button