Là gì

” Biểu Diễn Là Gì ? Nghệ Thuật Biểu Diễn

Nghệ thuật biểu diễn nên được chú trọng trong công tác giáo dục. Nhiều nhà nghiên cứu chỉ ra rằng việc học nghệ thuật biểu diễn có thể giúp học sinh phát triển và đạt thành tích cao hơn trong học tập.Ngoài ra còn nhiều lợi ích khác như:

*

Khả năng sáng tạo và đổi mới

Khả năng sáng tạo, trình diễn và ứng biến là cốt lõi của Chương trình đào tạo Nghệ thuật Biểu diễn Juilliard-Nord Anglia. Thông qua việc học các môn nghệ thuật biểu diễn (những môn học này khuyến khích học sinh thử nghiệm, vượt qua thất bại và phát triển tư duy đa chiều), học sinh có thể vươn tới, thậm chí là vượt qua cả những giới hạn của giáo dục truyền thống. Mỗi trải nghiệm ở lớp học, trong phòng tập hay trên sân khấu đều rèn luyện cho các em tính tự lập, làm chủ được hình thể để sáng tạo và biến đổi trong quá trình biểu diễn.

Đang xem: Biểu diễn là gì

Sự tự tin và kỹ năng trình diễn

Thông qua biểu diễn nghệ thuật, học sinh có thể rèn luyện cách giao tiếp hiệu quả và kết nối với mọi người thông qua suy nghĩ và cảm xúc. Việc luyện tập và biểu diễn sẽ giúp học sinh trở nên tự tin hơn, biết cách tập trung, vượt qua lo lắng và sẵn sàng để thể hiện, giao tiếp và trở thành người dẫn đầu trong tương lai.

READ  Ngay Từ Đầu Tiếng Anh Là Gì, Hiểu Đúng Để Làm Đúng Ngay Từ Đầu

Phương tiện để bộc lộ bản thân

Nghệ thuật biểu diễn khuyến khích học sinh khám phá thế giới cảm xúc của mình, kích thích trí tưởng tượng và kiến tạo dấu ấn cá nhân. Cả ba môn học: âm nhạc, vũ đạo và kịch nghệ đều kích thích sự phát triển của não bộ, cơ thể và cảm xúc của học sinh theo những hướng khác nhau, từ đó các em tự tin hơn và hào hứng với việc thể hiện bản thân mình.

Lòng trắc ẩn và khả năng thấu cảm

Nghệ thuật biểu diễn giúp học sinh trang bị những kỹ năng quan trọng để thấu hiểu các quan điểm khác nhau, giúp các em biết cách đồng cảm với người khác. Hóa thân vào nhân vật, tái hiện một cảm xúc qua ngôn ngữ cơ thể hoặc ca từ, mỗi môn nghệ thuật biễu diễn lại có một cách riêng để giúp chúng ta học cách thấu hiểu và đồng cảm.

Xem thêm: Vợ Của Thái Vũ Là Ai – Tiểu Sử Thái Vũ Faptv

Nhận thức về văn hóa và thưởng thức nghệ thuật

Học sinh sẽ biết cách thưởng thức và gắn kết với các tác phẩm âm nhạc, vũ đạo và kịch từ những nền văn hóa, cộng đồng và khu vực khác nhau. Đây là yếu tố quan trọng giúp các em trở thành những công dân toàn cầu đích thực.

Phát triển thể chất và tinh thần

Đi đôi cùng giáo dục thể chất, nghệ thuật biểu diễn giúp học sinh kiểm soát cơ thể, nhận thức và sức khỏe, khuyến khích các em rèn luyện lối sống tích cực và hình thành thói quen sống lành mạnh, cả về thể chất lẫn tinh thần.

READ  Ngày 13 Tháng 5 Là Ngày Gì, Lịch Âm Ngày 13 Tháng 5 Năm 2021

Xem thêm: cổ phiếu dược hậu giang

Cải thiện kết quả học tập

Nhiều nghiên cứu, bao gồm cả kết quả khảo sát học sinh và phụ huynh của NAE trên toàn cầu, đều chỉ ra rằng, học sinh được học các môn nghệ thuật biểu diễn có các kỹ năng như đọc, viết và toán học tốt hơn. Ở những nước có thứ hạng cao về thành tích học tập như Nhật Bản, Hungary và Hà Lan, giáo dục nghệ thuật và âm nhạc cũng là nội dung bắt buộc trong chương trình giảng dạy của các trường. Các nghiên cứu khác cũng cho thấy, việc được tiếp xúc với cả ba môn nghệ thuật biểu diễn trên sẽ giúp trẻ hạnh phúc hơn, gắn kết hơn với trường học và cảm thấy thích đi học hơn – tất cả góp phần vào sự thành công của trẻ trong tương lai.

Trả lời

Back to top button