Là gì

” Beeswax Là Gì Và Tại Sao Lại Được Đánh Giá Là Có Công Dụng Tuyệt Vời?

Sáp ong – không chỉ là thành phần bảo vệ da, kháng khuẩn tốt, còn giúp dưỡng ẩm cho da mềm mại lý tưởng.

*

SÁP ONG VÀ NHỮNG CÔNG DỤNG DƯỠNG DA BẠN CẦN BIẾT

Từ ong, chúng ta có thể thu được rất nhiều những sản phẩm hữu ích, từ sáp ong, mật ong cho đến sữa ong chúa…Những sản phẩm này không chỉ tốt cho cơ thể khi dùng bằng đường uống mà còn là những nguồn làm đẹp tự nhiên an toàn, lành tính rất được ưa chuộng. Vì vậy Moon nghĩ rằng không khó để tìm thấy tên các thành phần này trong các sản phẩm mỹ phẩm dưỡng da từ hàng bình dân cho đến cao cấp khác nhau.

Đang xem: Beeswax là gì

Hôm nay, Moon sẽ nói về việc vận dụng đưa sáp ong (Beeswax) vào trong mỹ phẩm, công dụng và hữu ích như thế nào trong chăm sóc da. Nếu tìm thấy thành phần nàytrong kem dưỡng bạn đang sử dụng hay đang có ý định mua dùng, hãy thử khám phá xem Beeswax – sáp ong có thể giúp ích gì cho bạn, có đáp ứng đúng nhu cầu dưỡng da mà bạn đang cần không nhé!

SÁP ONG – BEESWAX

Sáp ong được xem như 1 dạng sáp ester có khả năng hút giữ khá tốt. Sáp ong cũng phát huy công dụng như chất làm quánh, chất tạo màng, chất làm mềm dẻo và chất bảo vệ da. Về cơ bản, sáp ong là 1 thành phần dưỡng chất tự nhiên hoạt động tốt nhằm cung cấp các công thức bảo vệ da nhằm ngăn ngừa tình trạng mất nước giống như cách mà petrolatum vẫn hay hoạt động.

READ  Review Là Gì ? Viết Bài Review Sẽ Kiếm Được Tiền Nghề Trải Nghiệm Thử Giùm Thiên Hạ

Ngành công nghiệp mỹ phẩm dưỡng như khá hứng thú với sáp ong không chỉ vì nó xuất phát từ nguồn gốc tự nhiên an toàn, lành tính mà còn đảm bảo không gây độc hại, cung cấp nhiều hơn các lợi ích dưỡng da cho những loại da khác nhau theo nhiều công thức đa dạng. Chẳng hạn đơn giản như khi hoạt động như 1 chất làm dày, sáp ong có thể giúp làm dày kem, từ đó kem dưỡng dễ sử dụng hơn, dễ tán đều và lan rộng trên bề mặt da.

Ngoài ra, sáp ong cũng có thể giúp:

*

Sáp ong mang lại nhiều công dụng hữu ích cho các sản phẩm dưỡng da

– Bảo vệ da: khi thoa lên da, sáp ong có thể hình thành lớp mành vảo vệ giúp ngăn ngừa da khỏi các tác động gây hại từ yếu tố môi trường, đồng thời tăng cường giữ ẩm, giảm tình trạng khô da. Đó là lí do vì sao sáp ong thường hay được dùng trong sản phẩm son môi, son dưỡng. Tuy nhiên không như những thành phần làm ra từ Petroleum, sáp ong không gây bí da và không làm bưng bít lỗ chân lông.

Sáp ong khi được sử dụng trong son môi, không chỉ đơn thuần là giữ nước cho môi ngừa khô ráp, nứt nẻ mà còn có tác dụng tạo độ bóng, ổn định màu sắc đồng thời giúp chất son có sự nhất quán.

– Kháng khuẩn: Giống mật ong, sáp ong cũng có khả năng kháng khuẩn cao, giúp da sạch và giảm nguy cơ viêm nhiễm.

*

1 nghiên cứu được thực hiện năm 2005 cho thấy rằng hỗn hợp mật ong và sáp ong có thể giúp ức chế khả năng tăng trường của vi khuẩn và nấm, tạo ra 1 giải pháp tiềm năng nhằm điều trị trường hợp phát ban, viêm da.

READ  Ý nghĩa cây hồng môn trong phong thủy và trong thực tiễn

Nhiều báo cáo cũng chỉ ra rằng sử dụng sáp ong sẽ khá hiệu quả trong việc điều trị bệnh vẩy nến hoặc eczema. Những nghiên cứu trên người mắc cùng lúc 2 chứng bệnh trên, khi kết hợp hỗn hợp sáp ong, mật ong và dầu olive đã cho kết quả cải thiện da đáng kể.

Sản phẩm kem dưỡng nếu có chứa sáp ong thường được đánh giá cao về hiệu quả hơn so với việc dùng các sản phẩm kem bảo vệ da sau khi điều trị viêm da tiếp xúc tại phòng khám.

Xem thêm: Visa Thương Mại Là Gì ? Visa Thæ°Æ¡Ng MạI Hã N QuốC Lã  Gã¬

Vì sáp ong có khả năng chống dị ứng và viêm da, do đó sáp ong cũng có thể sử dụng được cho mọi loại da, kể cả làn da nhạy cảm nhất.

– Dưỡng ẩm: sáp ong là 1 trong những thành phần có khả năng giữ nước tốt. Khi thoa sáp ong lên da, sáp ong sẽ giúp da hút thêm nhiều phân tử nước, gia tăng khả năng ngậm nước của da theo thời gian.

*

– Dưỡng chất: sáp ong là 1 nguồn dồi dào vitamin A, sử dụng sáp ong giúp kích thích đẩy nhanh quá trình tái sản sinh tế bào da mới.

– Tạo mùi hương: khi chọn kem dưỡng Moon thường thấy rằng các chuyên gia da liễu có xu hướng khuyên nên hạn chế dùng mỹ phẩm có mùi hương quá nồng, và tốt nhất là không nên có chất tạo mùi. Tuy nhiên với sáp ong lại là 1 ngoại lệ vì đây vốn dĩ là thành phần tự nhiên hữu ích với mùi hương dịu nhẹ rất dễ chịu, chắc chắn sẽ khiến sản phẩm dưỡng thêm phần thu hút.

READ  " I Miss You So Much Là Gì, 22 Câu Tỏ Tình Bằng Tiếng Anh Cho

Các đánh giá về thành phần mỹ phẩm cũng nhận định rằng sử dụng sáp ong trong mỹ phẩm là an toàn và không gây hại cho da.

Trong đời sống hằng ngày, sáp ong cũng rất được ưa chuộng, chẳng hạn như việc sử dụng sáp ong nhằm sản xuất ra nến sáp ong, loại nến này được đánh giá là an toàn khi dùng hơn các loại nến thông dụng khác vì không sản xuất ra các sản phẩm phụ độc hại hay muội khi bị đốt cháy, đồng thời cũng giúp trung hòa các chất ô nhiễmtrong không khí.

*

Nến làm từ sáp ong

Người Ai Cập cổ đại còn sử dụng sáp ong để tạo ra các màu sơn vẽ tranh hay trong suốt thời Ai Cập cổ đại, sáp ong – Beeswax cũng đã được sử dụng như chất làm mềm da và kích thích chữa lành tổn thương nhanh chóng. Ngày nay, các nhà khoa học cho rằng sáp ong rất tiềm năng trong việc giảm đau, giảm cholesterol, giảm viêm và giúp điều trị bệnh tiêu hóa tốt.

Xem thêm: Công Ty Chứng Khoán Tuyển Dụng Thực Tập Sinh Môi Giới Chứng Khoán

1 nghiên cứu năm 2007 cũng cho thấy rằng 1 thành phần tinh khiết của sáp ong có thể giúp bảo vệ sức khỏe gan nhờ khả năng chống oxy hóa hiệu quả.

Nhìn chung sáp ong là 1 trong những thành phần dưỡng da tự nhiên rất có lợi, không chỉ giúp da mềm mại hơn, khỏe hơn mà còn hỗ trợ giảm viêm, chống kích ứng an toàn. Vậy thì chúng mình càng khó lòng từ chối 1 sản phẩm dưỡng có sự góp mặt của Beeswax đúng không nào?

Trả lời

Back to top button