“Bắt mạch” thị trường bất động sản nửa cuối năm 2019

Bất động sản cũng là một kênh đầu tư được nhiều người quan tâm, và đây vốn dĩ trở thành thói quen của nhiều người Việt khi dành dụm được một số tiền nào đó sẽ nghĩ đến ngay 2 từ mua đất để dành. Với kênh đầu tư này, trong bài viết này tôi sẽ không đề cập đến việc nên hay không nên, ưu nhược của kênh đầu tư mà là một chút nhận định về thị trường trong những tháng cuối năm 2019.

Đầu tư bất động sản đã quá quen với người Việt

Theo như tôi dự đoán, bất động sản trong nước hứa hẹn tăng nhiệt, được dự báo khuấy động thị trường cuối năm 2019. Với bất động sản tôi dự đoán 3 kênh đầu tư dưới đây hứa hẹn diễn biến tích cực nhất trên thị trường bất động sản trong nửa cuối năm:

  1. BĐS khu công nghiệp: 

    Trong bối cảnh thương mại Mỹ – Trung ngày càng phức tạp thì VN trở thành điểm sáng lý tưởng của nhiều nhà sản xuất nước ngoài. Điều này đã đẩy nhu cầu thuê và giá thuê đất công nghiệp, mặt bằng, nhà xưởng tăng cao 10-15% tùy từng khu vực và vùng miền. Tất nhiên nhu cầu tăng cao, cơ hội cho các nhà đầu tư biết nắm bắt cơ hội ngay từ lúc này ngày càng lớn. Đừng chờ đợi, tôi đánh giá đây là một hướng đi khôn ngoan với những nhà đầu tư bất động sản.

  1. BĐS nghỉ dưỡng: 

Thống kê trong 8 tháng qua, nguồn cung bất động sản nghỉ dưỡng đang phủ sóng khá dày đặc trên khắp các chợ địa ốc cả nước, trong đó khoảng trên 65% người tham gia thị trường đang chọn bất động sản ven biển để đầu tư. Điều này cũng dễ dàng nhận ra khi thói quen của người dần dần thay đổi, chất lượng cuộc sống nâng cao khi mọi người có nhu cầu nghỉ dưỡng, du lịch. Mạng xã hội cũng là một trong những yếu tố thúc đẩy điều này lên cao khi con người có nhu cầu thể hiện bản thân mình nhiều hơn, cũng đúng thôi, chúng ta có điều kiện, chúng ta muốn thể hiện mà. Tôi vẫn tin du lịch vẫn tăng trưởng mạnh, từ đó kết nối hạ tầng liên vùng đang tốt dần lên bao gồm cả đường bộ và hàng không. Và bất động sản nghỉ dưỡng vẫn là một miếng bánh ngon thu hút nhiều nhà đầu tư nhảy vào. Đừng chậm trễ khi lựa chọn đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng nhé.

  1. BĐS đa năng: 

  Cũng trong 8 tháng đầu năm 2019, thị trường bất động sản có xu hướng giá đi ngang, giao dịch sụt giảm. Do đó, những tháng cuối năm 2019 nhiều khả năng các loại hình bất động sản nhà ở, văn phòng, thương mại và dịch vụ có thể đáp ứng nhu cầu vừa sở hữu tài sản vừa tích lũy để gia tăng giá trị đồng thời có thể khai thác cho thuê ngay sẽ hút vốn đầu tư hơn là loại sản phẩm đầu tư lướt sóng thông thường.  Trên đây là 3 kênh đầu tư bất động sản mà tôi đánh giá cao và hiệu quả cho những tháng cuối năm. Cơ hội đôi khi đi cùng với thách thức, nhưng lựa chọn cho mình phương án có tiềm năng nhất thì mới dễ làm giàu được. Chúc các bạn thành công

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *