Báo Cáo Thị Trường Camera Giám Sát An Ninh, Hốt Bạc Với Camera Giám Sát An Ninh

*

*

*

*

*
*
*
*
*

Báo cáo Tình hình triển khai xây dựng mô hình lắp đặt hệ thống Camera giám sát An ninh tại các khu dân cư trên địa bàn xã

I.ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH

Quảng Thái là xã đặc biệt khó khăn của huyện Quảng Điền, là địa phương cách xa trung tâm huyện lị. Toàn xã có 07 thôn, với 1.468 hộ và 5.479 nhân khẩu.

Đang xem: Báo cáo thị trường camera

Thời gian qua, trên địa bàn xã đã xảy ra một số vụ trộm cắp với quy mô, hình thức khá phức tạp, kẻ gian đột nhập vào nhà lấy cắp laptop, xe máy, tiền bạc và các tài sản có giá trị; một số đối tượng lợi dụng sự sự nhẹ dạ, cả tin của người dân để bán các sản phẩm kém chất lượng, sau đó bỏ chạy, khiến người dân bức xúc. Mặc dù các cơ quan chức năng đang theo dõi, điều tra, tuy nhiên sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc truy tìm các đối tượng. Bên cạnh đó, là xã giáp ranh với nhiều địa phương, có tuyến tỉnh lộ 4, tỉnh lộ 11C chạy ngang qua, rất nhiều phương tiện tải trọng lớn, chở hàng không rõ nguồn gốc, gây hư hỏng đường; một số người dân xả rác bừa bãi dọc đường, vứt xác động vật dọc các sông, khe, hói…. gây nguy cơ ô nhiễm môi trường. Địa phương luôn có suy nghĩ, trăn trở, ý tưởng, phải lắp đặt hệ thống Camera an ninh tại các tuyến đường để quản lý tốt hơn tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã.

II. KẾT QUẢ TRIỂN KHAI THỰC HIỆN

1.Công tác lãnh chỉ đạo và ban hành các văn bản:

2. Việc triển khai thực hiện mô hình:

-Để triển khai ý tưởng, Ban vận động đã gửi thư ngỏ kêu gọi, đặc biệt thông qua Trang thông tin điện tử của xã, mạng xã hội để kêu gọi, vận động đến các tổ chức, cá nhân mạnh thường quân.

– Khi lãnh đạo xã triển khai ý tưởng đã nhận được sự đồng thuận hưởng ứng tích cực của đông đảo bà con nhân dân, người dân mong muốn sớm triển khai và lắp đặt hệ thống Camera nhằm xây dựng xã nhà đảm bảo an toàn về an ninh trật tự, do vậy rất nhiều cá nhân con em xã nhà kể cả trong và ngoài nước đã ủng hộ cả tinh thần và vật chất cho việc triển khai ý tưởng.

3.Việc khảo sát các vị trí lắp đặt hệ thống camera:

-UBND xã cũng đã chỉ đạo Ban điều hành mô hình khảo sát, làm việc với đơn vị tư vấn Trung tâm Công nghệ Tin học HTD đã tiến hành khảo sát tất cả các điểm dự kiến lắp đặt Camera giám sát an ninh tại trung tâm xã, tỉnh lộ 4, tỉnh lộ 11 c và trung tâm của các thôn. Bước đầu đã khảo sát 11 vị trí quan trọng, cụ thể như sau:

1.Điểm giao nhau giữa đường TL4 và tỉnh lộ 11C.

2.Cổng chính chợ Nịu

3.Ngã tư trường Tiểu học Quảng Thái(cơ sở Đông Hồ)

4.Cổng nhà văn hóa Nam Giảng(trục tỉnh lộ 11c)

5. Cầu đá thôn Trằm Ngang(trục đường từ TL4 đi Trang trại)

6.Ngã ba ông Trần Cho(trục đường từ TL4 đi Trung Kiều, Trằm Ngang)

7. Ngã ba Cây Xăng- Trường Mầm non( Tỉnh lộ 4)

8. Cổng Nhà văn hóa thôn Trung Làng

9. Cầu đá- Cổng nhà văn hóa thôn Lai Hà

10. Ngã tư ông Hoàng Đăng Bong( Giáp xã Phong Chương, trục đường từ Tây Hoàng đi Lai Hà)

11. Cổng xóm Gia Quảng( trục thôn Tây Hoàng và từ tỉnh lộ 4 đi Trang trại

Mục đích của việc xác định các vị trí lắp đặt camera nhằm giám sát toàn diện các vị trí xung yếu, quan trọng, bao quát các hướng vào, ra địa bàn trên cơ sở đó sẽ thực hiện tốt hơn việc giám sát an ninh trật tự, giao thông và giám sát các hành vi gây phát sinh ảnh hưởng môi trường trên địa bàn.

4.Về lựa chọn đơn vị tư vấn, thiết kế, cung ứng và lắp đặt thiết bị:

-Qua quá trình nghiên cứu, Ban điều hành mô hình đã thống nhất phương án của Trung tâm công nghệ tin họcHTD để triển khai thực hiện.

-Về kinh phí lắp đặt Camera, sau khi đơn vị tư vấn lập bảng dự toán, UBND xã đã chỉ đạo Ban điều hành mô hình tiến hành kiểm tra, khảo sát, đồng thời thống nhất hợp đồng đơn vị tiến hành lắp đặt hệ thống gồm 11 camera, cùng với các thiết bị phục vụ lắp đặt với kinh phí 59.653.000đ(Năm mươi chín triệu sáu trăm năm mươi ba nghìn đồng). (có bảng dự toán kinh phí kèm theo):

-Thời gian bảo hành cho hệ thống thiết bị Camera, đầu thu là 02 năm.

5. Về phương án lắp đặt và kết nối dữ liệu Camera:

UBND xã đã chỉ đạo Ban điều hành mô hình làm việc và hợp đồng với các hộ gia đình tại vị trí lắp đặt các máy Camera để thống nhất phướng án, sử dụng mạng wifi và đấu nối điện của các hộ gia đình để các camera hoạt động và chuyển tải dữ liệu về Trung tâm xã, đồng thời vận động các hộ gia đình quán xuyến, bảo vệ an toàn cho các camera.

6.Việc vận hành, xử lý dữ liệu từ hệ thống Camera:

-Hình ảnh thu được từ các camera tại các vị trí thông qua mạng internet, hệ thống wifi của các hộ dân sẽ được truyền dẫn về Trung tâm xã qua bộ đầu thu và ổ cứng được đặt tại phòng làm việc của Trưởng Công an xã

-Đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Trưởng Công an xã được cấp tài khoản để xem, quản lý và theo dõi hình ảnh trích xuất từ camera trên hệ thống máy tính làm việc cũng như theo dõi qua kết nối bằng điện thoại di động; Đồng thời, tại phòng làm việc của đồng chí Trưởng Công an xã, đã lắp đặt màn hình tivi 43 inch, hiển thị hình ảnh của 11 camera từ các địa điểm truyền về. Thông qua màn hình này sẽ giám sát toàn bộ hoạt động tại các khu vực trung tâm xã, các thôn.

-Theo đề xuất của Công an huyện, UBND xã cũng đã thống nhất cung cấp đường link theo dõi của hệ thống Camera cho Đội điều tra Hình sự Công an huyện nhằm phối hợp chặt chẽ và tốt hơn trong công tác đảm bảo an ninh trật tự và phòng chống tội phạm trên địa bàn.

Xem thêm: Hàng Tỉ Cổ Phiếu Ngân Hàng Tmcp Sài Gòn, Ngân Hàng Tmcp Sài Gòn

-Thông qua màn hình theo dõi tại Công an xã và lãnh đạo xã, khi phát hiện các hành vi vi phạm pháp luật, an ninh trật tự và môi trường(hoặc xảy ra các vụ việc) sẽ trích xuất hình ảnh theo dõi, lãnh đạo xã sẽ chỉ đạo xử lý kịp thời.

-Sau khi chính thức đi vào vận hành và hoạt động, UBND xã sẽ bàn giao hệ thống cho Ban Công an xã tiếp nhận, quản lý và vận hành hoạt động có hiệu quả.

III.MỘT SỐ ĐỊNH HƯỚNG, KIẾN NGHỊ, ĐỀ XUẤT TRONG THỜI GIAN TỚI.

1.Về một số nhiệm vụ và định hướng:

-Tiếp tục kêu gọi, vận động xã hội hóa trong nhân dân, mạnh thường quân, các tổ chức để chi trả khoảng kinh phí còn lại đối với đơn vị tư vấn(hiện đang còn thiếu khoảng gần 10 triệu đồng); Đồng thời sẽ tiếp tục lắp đặt thêm các camera tại các vị trí quan trọng khác của cấp xã, cấp thôn (hoặc vận động các thôn, xóm tự lắp đặt các camera) và cho phép đấu nối về Trung tâm xã nhằm thực hiện tốt hơn việc giám sát an ninh trật tự trên địa bàn.

-Phát huy vai trò hoạt động của Ban điều hành, đặc biệt là Trưởng Công an xã trong việc vận hành, quản lý hệ thống camera đảm bảo hoạt động hiệu quả. Khi phát hiện các hành vi vi phạm, phạm tội phải xử lý kịp thời theo quy chế hoạt động của hệ thống camera.

-Về kinh phí duy tu, bão dưỡng hệ thống: Trước mắt, địa phương sẽ bố trí một khoảng kinh phí để duy tu, bão dưỡng. Về lâu dài sẽ đề xuất chủ trương của Đảng ủy, HĐND đề có phương án huy động sự đóng góp của người dân để duy trì và vận hành mô hình.

2.Về kiến nghị, đề xuất:

-Kính đề nghị UBND huyện, Phòng Văn hóa- Thông tin huyện đề nghị Trung tâm Giám sát đô thị thông minh( IOC) tỉnh khảo sát và đấu nối dữ liệu hình ảnh thu được từ hệ thống Camera lên Trung tâm đô thị thông minh nhằm thực hiện tốt hơn công tác giám sát và xử lý dữ liệu được tốt hơn.

– Kính đề nghị Trung tâm IOC tỉnh, Công an tỉnh tổ chức tập huấn về nghiệp vụ quản lý, vận hành hệ thống camera giám sát an ninh; tập huấn nghiệp vụ trích xuất, xử lý hình ảnh và xử lý các hành vi vi phạm của hình ảnh trích xuất camera cho các thành viên Ban điều hành, đặc biệt là lực lượng Công an xã.

-Về kinh phí vận hành, duy tu và bão dưỡng hệ thống: Mặt dù địa phương có chủ động trong định hướng xây dựng phương án trong huy động đóng góp của nhân dân, tuy nhiên việc thực hiện sẽ gặp nhiều khó khăn, mặt khác lâu dài hệ thống camera sẽ thường xuyên hư hỏng(do mưa nắng). Vì vậy, kính đề nghị UBND huyện quan tâm xem xét, bố trí hỗ trợ khoảng kinh phí phục vụ vận hành, duy tu bão dưỡng cho hệ thống camera của xã.

Xem thêm: Top Những Sàn Giao Dịch Chứng Khoán Ảo Đại Học Duy Tân, Sàn Giao Dịch Chứng Khoán Ảo (Estock)

Trên đây là kết quả triển khai thực hiện mô hình lắp đặt hệ thống Camera giám sát an ninh tại các khu dân cư trên địa bàn xã Quảng Thái.

Trả lời

Back to top button