Cổ phiếu

Hơn 100 Cổ Phiếu Trên Sàn Không Có Ai Mua, Bán Cổ Phiếu Cho Ai

Thị trường chứng khoán, đặc biệt là cổ phiếu mỗi ngày giao dịch đều thể hiện tất cả trên bảng giá chứng khoán. Vì vậy, đọc thành thạo bảng giá là kỹ năng căn bản đối với bất kỳ 1 nhà đầu tư chứng khoán nào. Có thể thấy trong mỗi phiên giao dịch hàng tỷ đô thì có hàng chục triệu cổ phiếu được mua bán hiện lên thành những dòng lệnh liên tục. Nhưng những lệnh mua bán đó đến từ đâu, là của ai? Mua cổ phiếu thì mua của ai, bán cổ phiếu thì ai mua? là thắc mắc mà rất nhiều người mới tìm hiểu về đầu tư chứng khoán cần tìm lời giải đáp. Ngày hôm nay, Nhật Cường sẽ cùng các bạn bàn luận về chủ đề Mua Cổ phiếu thì mua của ai, bán Cổ phiếu thì ai mua?

*

Mua cổ phiếu thì mua của ai, bán cổ phiếu thì ai mua?

Hàng hóa chủ yếu trên thị trường chứng khoán chính là cổ phiếu. Hãy tưởng tượng thị trường cổ phiếu chính là 1 siêu thị, nơi bán các hàng hóa là cổ phiếu. Mỗi cổ phiếu sẽ có 1 lượng người mua bán nhất định. Bạn có thể xếp hàng chờ mua bán hoặc mua bán thẳng theo giá thời điểm đó.

READ  Chọn Hình Thức Đầu Tư Cổ Phiếu Vietcombank Online Tại Công Ty Chứng Khoán Tcbs?

Đang xem: Bán cổ phiếu cho ai

Ví dụ về cổ phiếu GAS – Tổng Công ty Khí Việt Nam:

*

*

Khối lượng xếp hàng chờ mua bán.

Khối lượng xếp hàng chờ mua bán thể hiện lượng cổ phiếu đang xếp hàng chờ mua, chờ bán. Ví dụ: Khối lượng bên mua là 460 và giá mua là 130 (nghìn đồng), Khối lượng bên bán là 6000 và giá là 130.5. Nếu bạn đặt lệnh mua 40 cổ phiếu giá 130 thì bạn sẽ thấy khối lượng bên mua tăng lên thành 500 (=460+40).

*

Khối lượng mua bán chủ động.

Xem thêm: To Win Là Gì – Những Câu Hỏi Hay Gặp Nhất Khi Cài Win

Khối lượng mua bán chủ động là lượng cổ phiếu được mua, bán thẳng vào lượng cổ phiếu đang chờ mua, bán. B là Buy – Mua; S là Sell – Bán; U là tổng khớp cuối phiên ATO, ATC; P là giao dịch thỏa thuận; A là lệnh khớp nhiều bước giá. Nếu bạn đặt lệnh mua thẳng giá 130.5 khối lượng 100 cổ phiếu thì bạn sẽ thấy lệnh của mình hiện lên ở cột trên là ( 100 – 130.5 – B ).

Như vậy, mua hay bán cổ phiếu đều là giao dịch với 1 nhà đầu tư hay tổ chức bất kỳ đang thực hiện giao dịch với cổ phiếu đó. Bạn không cần lo là không mua bán được bởi tính thanh khoản của thị trường chứng khoán rất cao, rất hiếm khi xảy ra tình trạng không có giao dịch.

READ  giá cổ phiếu vinhomes

Xem thêm: Kiếm Tiền Với App Ví Việt – Hướng Dẫn Kiếm Tiền Với Ví Việt

Trên đây, Nhật Cường đã chia sẻ với các bạn về chủ đề Mua Cổ phiếu thì mua của ai, bán Cổ phiếu thì ai mua? Nhà đầu tư muốn mở tài khoản chứng khoán và muốn được tham khảo những mã cổ phiếu tăng giá tốt nhất thị trường hiện tại như danh mục đầu tư của Nhật Cường vui lòng liên hệ với mình để được tư vấn chi tiết hơn.

Trả lời

Back to top button