Là gì

Thay Bạc Đạn Trong Máy Câu Là Gì, Bạc Đạn Trong Máy Câu Là Gì

Nhiều bạc đạn cũng có nghĩa là máy sẽ trơn mượt, êm ái hơn. Khi xem xét hệ thống bạc đạn của máy câu, khuyên câu thủ không nên bỏ qua con số +1 trong bản bộc lộ. Dòng máy Pen Torque có 7 bạc đạn, vì vậy nó có một hệ thống bạc đạn 7+1, trong đó +1 nghĩa là có 1 bạc đạn ở roller.

Đang xem: Bạc đạn trong máy câu là gì

*

Bạc đạn roller nằm dưới bộ phận rotor trục xoay và giữ cho máy spinning quay ngược lại được. Chính là lý do tại sao thỉnh thoảng chúng được gọi là bạc đạn trả ngược.

Câu thủ không nên nhầm lẫn giữa bạc đạn roller và bộ phận trục lăn dây line roller trung tâm mà càng máy đính vào. Hãy chắc chắn rằng trong hệ thống bạc đạn của máy spinning phải có yếu tố +1 này vì nó sẽ giúp hạn chế sự mài mòn và xoắn khi dây vào hoặc ra khỏi máy câu.

Bạn Cũng Lên để có thể Ý Tới Tỉ Số Truyền Động Của Máy Câu

Tỉ số truyền động là số lượt càng máy xoay quanh ống dây chỉ với một lần quay máy. Ví như máy Shimano New Saragosa 25000 SW có tỉ số truyền động là 4.4:1 nghĩa là sau 1 lần quay tay quay, càng máy sẽ xoay quanh ống dây 4.4 lượt. Càng ít lượt xoay trên mỗi lần quay thì tốc độ máy càng chậm, và càng ít dây được thu vào sau mỗi lần quay thu dây.

READ  Hiểu Đúng Về Blockchain Là Gì Wiki, Tương Lai Của Công Nghệ Blockchain Sẽ Ra

Câu hỏi đặt ra là làm cách nào để nhận ra tỉ số truyền động bao lăm là hoàn hảo cho từng kiểu câu?

Đối với các ứng dụng dành câu mồi sống, chúng tôi thiết kế máy có tỉ số truyền động thấp để tăng cao sức mạnh cho máy, giúp máy dễ dàng quay khi có tải trọng. Còn với mồi giả, chúng tôi có model máy có tỉ số truyền động cao hơn.

giả thiết rằng chọn máy tốc độ cao là điều bắt buộc, nó sẽ giúp mang cá lên thuyền nhanh hơn, nhưng bạn phải đi cùng với dây thật mảnh mới phù hợp với tỉ số truyền động và tổng sức mạnh của máy” Robby Gant, bộ phận phát triển sản phẩm máy Shimano chia sẻ.

Xem thêm: Xe Drag Là Gì ? Cùng Tìm Hiểu Về Môn Thể Thao Đua Drag Đầy Mạo Hiểm

Thật ra thì cũng có khả năng dùng loại máy nhanh và mạnh để câu mồi sống nhưng nhược điểm của chúng là không được bền. Vậy thì cần phải giảm yêu cầu về tốc độ xuống để có thể đạt được độ bền.

Là một công ty chuyên nghiệp trong chế tác phương tiện câu cá, Shimano các chuyên gia hiểu rõ rằng cần phải phối hợp giữa các yếu tố cốt lõi trong một chiếc máy câu, đó là tốc độ, sức mạnh và sức bền Gant nói.

Xem các loại mồi câu cá lóc đồng dành cho câu cá biển nhé

READ  20/1 Là Cung Gì - Xem Tử Vi Đầy Đủ

Lực Hãm Của Máy Câu Biển Cũng Rất Quan Trọng

Máy spinning câu biển phải có bộ hãm dây êm mượt và mạnh mẽ để có thể xử lý tốc độ và sức mạnh của cá lớn. May mắn là hầu hết một số dòng máy spinning lớn đều có lực hãm từ 40-55lb 18-24.7kg.

Với bất kỳ loại cá nào có sức kéo trên 30lb 13,7kg, câu thủ phải túm chặt lấy cây cần. Shimano Stella 20000 SW có lực hãm tối đa là 55.1 Lb (25kgs) vậy máy có khả năng nâng một cục tạ nặng 55 Lb lên khỏi mặt đất?

Về mặt lý thuyết là hoàn toàn được – Gant khẳng định- chúng tôi đã kiểm tra lực hãm bằng phương pháp dùng dây trực tiếp từ máy nối với cân và kéo mạnh. Do vậy, nếu máy có khả năng kéo 55 lb thì nó sẽ giữ được cục tạ 55 lb. Tôi nói là về mặt lý thuyết vì còn nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến lực kéo nữa”.

Chúng ta hiểu rằng kéo một con cá từ nước sâu lên bề mặt và nhấc bỗng một cục tạ lên khỏi mặt đất là hai việc dứt điểm khác nhau. Sự dịch chuyển của nước và lực đẩy Acsimet sẽ giúp câu thủ nâng cá lên tàu dễ dàng.

Xem thêm: maã cổ phiếu vietcombank

Vì vậy ngay cả nếu ta có lẽ sẽ nâng một vật nặng 50 lb lên khỏi mặt đất thì cũng không có nghĩa là ta sẽ thiết lập đồ nghề câu biển của mình như một bộ cần cẩu được.

READ  Nếu Tôi Đã Thích Hoa Hồng Tường Vi Dẫu Đẹp Có Gì Liên Quan Là Gì

Trả lời

Back to top button