Người nổi tiếng

Bà nguyễn phương hằng là ai? Sinh năm bao nhiêu?

Bạn đang thắc mắc Bà nguyễn phương hằng là ai? Sinh nam bao nhiêu? và những thông tin về nữ doanh nhân. Hãy đọc ngay bài viết dưới của blog tranminhdung.vn nhé!

Bà nguyễn phương hằng là ai? Sinh năm bao nhiêu?

Bạn đang thắc mắc Bà Nguyễn Phương Hằng sinh năm bao nhiêu?

Nguyễn Phương Hằng, tên khai sinh là Nguyễn Thị Thanh Tuyền, sinh ngày 26 tháng 1 năm 1971 tại miền Nam Việt Nam.

Sang Canada định cư từ năm 16 tuổi, bà Hằng sau đó đã kết hôn với một người chồng Hoa kiều và có chung với ông một người con. Năm 23 tuổi, chồng bà qua đời và để lại cho bà cùng con của mình thừa kế tài sản trị giá 18 triệu USD

Sau đó, bà đã thanh lý hết tài sản và đưa con về Việt Nam lập nghiệp, tham gia kinh doanh bất động sản, trồng cao su và mở siêu thị thời trang. Năm 2006, bà kết hôn cùng một doanh nhân tên là Trần Văn Thìn. Tuy có cùng với nhau một người con gái, nhưng hai người sau đó đã quyết định ly hôn vào năm 2007.

Ngày 8 tháng 6 năm 2010, Nguyễn Phương Hằng tái giá cùng doanh nhân bất động sản Huỳnh Uy Dũng. Năm 2012, hai người có cùng với nhau một nguời con trai tên Huỳnh Hằng Hữu.[3] Năm 2020, ông Dũng chính thức rút lui khỏi thương trường, nhường hết quyền điều hành Công ty cổ phần Đại Nam cho bà Hằng.[6]

Cuối năm 2018, Nguyễn Phương Hằng được Đại Học Apollos, một đại học giáo dục từ xa ở Mỹ, trao bằng giáo sư danh dự (Honorary Visiting Professor).

Bà Nguyễn Phương Hằng và Võ Hoàng Yên mới nhất:

Vào ngày 1 tháng 3 năm 2021, Nguyễn Phương Hằng và chồng đã cùng lên tiếng tố cáo Võ Hoàng Yên lừa đảo chiếm đoạt của họ hơn 200 tỷ đồng thông qua các hoạt động cứu trợ người dân miền Trung trong đợt lũ lụt năm 2020, trong đó nổi bật là việc xây lên một cơ sở thờ tự tại tỉnh Bình Thuận và một số vụ việc liên quan khác.

Bà Nguyễn Phương Hằng và Võ Hoàng Yên

Dù sau đó ông Yên đã xin được gửi trả lại số tiền trên nhưng vợ chồng ông Dũng vẫn từ chối và nói rằng sẽ “tố cáo, vạch trần bộ mặt thật” của Võ Hoàng Yên vì cho rằng ông đã có hành vi khám chữa bệnh “phản khoa học”, “không có cơ sở chuẩn đoán” và “có dấu hiệu gian dối, chiếm đoạt tài sản bệnh nhân”.

READ  Review Khóa Học Seo Online Của Thầy Nguyễn Hữu Lam Là Ai, Giảng Viên Nguyễn Hữu Lam

Trong video đăng tải ngày 4 tháng 3 năm 2021, bà Hằng cho rằng ông Võ Hoàng Yên hoạt động chữa bệnh tại tỉnh Bình Thuận là do có sự bao che của cơ quan chức năng.

Vì phát ngôn này nên vào ngày 16 tháng 4, bà Hằng đã bị Sở Thông tin & Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh xử phạt 7,5 triệu đồng vì cung cấp thông tin sai sự thật, xúc phạm danh dự Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Thuận.[18]

Bà Nguyễn Phương Hằng và Hoài Linh


“Tôi chỉ nói về những gì doanh nhân như tôi hiểu biết, tôi không có quyền kết tội ai hết nhưng nói ra để quý vị tham mưu. Tất cả chúng ta ai cũng bất ngờ, ngỡ ngàng về chuyện này rồi. Tại sao có những người lại bảo vệ Hoài Linh bất chấp… Nếu người thật, việc thật thì không cần làm việc đó.”–Nguyễn Phương Hằng nói về Hoài Linh trong buổi phát trực tiếp ngày 25 tháng 5 năm 2021.

Bà Nguyễn Phương Hằng và Hoài Linh

Cuối tháng 4 năm 2021, Nguyễn Phương Hằng trong buổi phát trực tiếp của mình đã lên tiếng chỉ trích nghệ sĩ Hoài Linh – người được biết là từng được Võ Hoàng Yên chữa bệnh, vì không lên tiếng tố cáo hành vi lừa đảo của người này như bà.

Ngày 28 tháng 4, bà Hằng đưa ra những bằng chứng chưa được xác thực cáo buộc hai người trên có thân tình, cho rằng Hoài Linh không tố cáo Võ Hoàng Yên là vì họ có “dây mơ rễ má” với nhau. Bà cáo buộc Hoài Linh có khuynh hướng “mê tín dị đoan” và muốn học nghề chữa bệnh của ông Yên.

Trước những cáo buộc trên, Hoài Linh giữ im lặng và không đưa ra bất cứ lời giải thích nào.[22] Sau đó vào ngày 22 tháng 5, bà Hằng lên sóng phát trực tiếp, cáo buộc Hoài Linh giữ số tiền quyên góp 13,4 tỷ đồng cho đồng bào miền Trung bị lũ lụt vào hồi cuối năm 2020 làm của riêng.

Hoài Linh sau đó biện hộ rằng ông đã có ý định trao cho người dân trước dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, nhưng vì dịch COVID-19 bùng phát nên đành phải hoãn lại.

Tuy nhiên, lời giải thích này của Hoài Linh sau đó đã gặp phải rất nhiều phản ứng trái chiều từ dư luận và người hâm mộ với lý do đã có những thời điểm bệnh dịch được khống chế hoàn toàn. Cộng đồng mạng đồng thời cũng lên án việc Hoài Linh đã giữ im lặng về chuyện tiền ủng hộ trong suốt 6 tháng.

Bên cạnh Hoài Linh, Nguyễn Phương Hằng cũng công khai chỉ trích đích danh nghệ sĩ Hồng Vân vì cho rằng một tài khoản Facebook được cho là của người này đã có những bình luận thiếu khách quan về bà.

READ  xiao qiao là ai

Bà Hằng sau đó đã công khai một đoạn ghi âm ngắn được cho là của Hồng Vân với những từ ngữ thiếu tôn trọng khán giả. Sau nhiều ngày giữ im lặng, Hồng Vân đã lên tiếng phủ nhận, khẳng định những cáo buộc của bà Hằng là thiếu chính xác.

Sau khi ca sĩ Vy Oanh chia sẻ cảm nghĩ với nội dung bóng gió đả kích, Nguyễn Phương Hằng đã live stream công bố nhiều góc khuất trong quá khứ của ca sĩ này. Vy Oanh đã đáp trả gay gắt và lên tiếng phủ nhận những cáo buộc của bà Hằng.

Ngày 25 tháng 5 năm 2021, Nguyễn Phương Hằng tiếp tục phát trực tiếp với nội dung chính xoay quanh việc Hoài Linh chưa thực hiện công tác từ thiện dù đã nhận quyên góp hơn 13 tỉ đồng và đưa ra nhiều lời tố cáo chưa được kiểm chứng về lối sống, đời tư của người nghệ sĩ này.

Buổi phát trực tiếp này trên trang Facebook cá nhân của bà Hằng có thời điểm đã ghi nhận hơn 225.000 người xem cùng lúc. Hai trang phát trực tiếp trên kênh YouTube “Trường đua Đại Nam” và trang Facebook của Công ty Đại Nam cũng lần lượt đạt được hơn 163.000 và 80.000 người xem cùng lúc.

Như vậy, buổi phát trực tiếp kéo dài gần 3 tiếng của bà Hằng có thời điểm đã thu hút gần nửa triệu lượt người xem cùng lúc và được cho là đã xác lập kỷ lục là luồng truyền phát trực tuyến Việt Nam được xem cùng lúc nhiều nhất mọi thời đại trên Facebook.

Hoạt động từ thiện của Bà Nguyễn Phương Hằng, Ông Dững Lò Vôi:

Ngoài hoạt động kinh doanh, vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng và bà Nguyễn Phương Hằng cũng dành nhiều quan tâm đến các hoạt động xã hội, tài trợ cho các tổ chức từ thiện, giáo dục và y tế, cũng như người dân vùng bị thiên tai.

Kể từ năm 2015, hai vợ chồng đã đồng sáng lập Quỹ thiện nguyện Hằng Hữu và sử dụng 100% lợi nhuận của Công ty cổ phần Đại Nam trong khoảng thời gian từ 2014 đến 2030 để phục vụ cho công tác từ thiện xã hội.

Quỹ đã liên kết với một số bệnh viện lớn như Bệnh viện Nhi Đồng 1, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng thông qua chương trình “Trái tim Hằng Hữu” để tài trợ trang thiết bị và kinh phí mổ tim cho hơn 500 trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh hoặc úng thủy não trên khắp cả nước mỗi năm.

READ  Công Ty Của Chồng Á Hậu Thanh Tú Là Ai, Biệt Thự Của Thanh Tú Và Chồng Đại Gia

Kể từ năm 2017, bà Hằng và chồng đã tham gia đóng góp, ủng hộ hàng tỷ đồng cho “Quỹ doanh nhân với An ninh trật tự tỉnh Đồng Nai” nhằm giúp đỡ những người đã chấp hành xong án tù và những người đã được giáo dưỡng, trở lại hoà nhập với cộng đồng.[35] Ngày 4 tháng 3 năm 2019, hai vợ chồng cũng đã dành tặng 200 tỷ đồng để ủng hộ cho người dân nghèo tại quê nhà Bình Định của ông Dũng.

Gia đình Nguyễn Phương Hằng vợ Dũng Lò Vôi:

Trên Facebook bà Hằng cho biết việc con trai 29 tuổi chơi cá độ đá banh, thiếu tiền phải vay tiền bạn bè của mẹ và xã hội đen: “…nó đã bị dẫn dắt bởi một đám cờ bạc cá độ. Khi chơi không có tiền chung, thì số tiền đó được nhân lên thành 200% lãi mỗi tháng, và cứ thế mà nhân lên.”

Tranh chấp với chồng cũ

Bà Nguyễn Phương Hằng cùng chồng cũ là ông Trần Văn Thìn trước đó đã từng cùng nhau thành lập Công ty trách nhiệm hữu hạn Đông Nam Long theo tỉ lệ 50/50, đặt trụ sở tại 490/58A Lê Quang Định, phường 11, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh để trồng cây cao su, sản xuất và kinh doanh giống cây cao su và các loại cây công nghiệp khác.

Vào cuối năm 2007, khi hai người quyết định ly hôn, công ty này đã giải thể để phân chia tài sản. Bà Nguyễn Phương Hằng được chia hơn 300 hecta đất trồng cao su theo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tương ứng.

Tuy nhiên, diện tích vườn cao su này của bà Hằng sau đó bị ông Thìn giả mạo chữ ký, làm hồ sơ giả để chiếm đoạt.

Sau khi phát hiện, bà Nguyễn Phương Hằng đã tố cáo ông Thìn đến công an tỉnh Bình Phước, đồng thời cũng đứng ra vạch mặt chồng cũ chính là người đứng sau những tin đồn ác ý dồn vào bà và chồng mới Huỳnh Uy Dũng lúc mới tổ chức hôn lễ.

Vào ngày 31 tháng 5 năm 2012, Cơ quan An ninh điều tra – Bộ Công an đã khởi tố vụ án cùng bị can là đối tượng Trần Văn Thìn về hành vi “giả mạo hồ sơ”.

Ngay tại nhà riêng của ông Thìn, cơ quan điều tra cũng đã phát hiện và tịch thu nhiều tài liệu có liên quan đến hành vi phạm tội của Trần Văn Thìn.

Kết thúc vụ việc, bà sau đó đã đổi tên thành Nguyễn Phương Hằng và tuyên bố hiến tặng diện tích 300 hecta cao su trên với trị giá hơn 170 tỷ đồng cho bộ đội Trường Sa.

Nguồn: wikipedia

Back to top button