Là gì

Tìm Hiểu Về Cognac Và Armagnac Là Gì, Brandy Cognac & Armagnac

Armagnac là gì?

Armagnac là một loại rượu mạnh đặc biệt được sản xuất trong địa điểm nơi Armagnac tỉnh Gascony , phía tây nam nước Pháp . Chúng thường được chưng cất ở rượu vang từ một hỗn hợp giống nho Armagnac , bao gồm Baco 22A , Ugni Blanc và Colombard , bằng cách sử dụng cột chưng cất chứ không phải cái nồi chưng cất như sử dụng trong việc sản xuất Cognac . Rượu sau khi chưng cất xong sau đó để lão hóa trong thùng gỗ sồi khi sắp phát hành. Sản xuất được giám sát bởi INAO và Văn phòng Interprofessionel de l’Armagnac quốc gia (BNIA).

Đang xem: Armagnac là gì

Armagnac là một trong những khu vực đầu tiên ở Pháp chưng cất những loại rượu mạnh , nhưng các brandy sản xuất có một hồ sơ thấp hơn đối với những rượu từ Cognac và tổng khối lượng sản xuất nhỏ hơn khá nhiều. Ngoài ra rượu sản xuất và bán ra là của những nhà sản xuất nhỏ, trong khi sản xuất Cognac được thống trị bởi các thương hiệu nổi tiếng hơn.

Lịch sử dòng rượu Armagnac

*
*
*
*

Armagnac truyền thống chưng cất 1 lần, kết quả ban đầu trong một rượu mạnh đánh bóng ít hơn nhiều Cognac, nơi dùng chưng cất hai lần . Tuy nhiên, từ lâu lão hóa bên trong thùng gỗ sồi làm mềm hương vị và gây ra sự tiến triển của hương vị phức hợp hơn và có màu nâu. Lão hóa bên trong các thùng loại bỏ một phần lượng cồn của rượu và nước để bốc hơi (được biết đến như là một phần des Anges – thiên thần “cống hiến” “hay” thiên thần “chia sẻ”) và cho phép các hợp chất thơm phức kết hợp hơn để xuất hiện bởi quá trình oxy hóa, mà tiếp tục luôn cải thiện các hương vị.

READ  Chuyên Ngành Công Nghệ Kỹ Thuật In Là Gì ? Ra Trường Làm Gì?

Xem thêm: Lãi Suất Trái Phiếu Vingroup Chào Bán Gần 7, Vingroup Đã Mua Lại Hơn Nghìn Tỷ Đồng Trái Phiếu

Khi rượu đạt đến 40%, Armagnac có thể sẽ chuyển giao vào chai thủy tinh lớn (được gọi là “Dame Jeanne”) tới việc lưu trữ. Từ đó về sau, Armagnac không tuổi tác hay tiến triển hơn nữa và có thể được đóng chai để bán từ những năm tiếp theo.

Armagnac được bán theo các phân loại khác nhau, tập trung là đề cập đến tuổi của brandy cấu thành. Khi brandy ở những độ tuổi khác nhau đã được pha trộn, tuổi trên chai đề cập tới các thành phần trẻ nhất. Một ngôi sao ba, hoặc “VS”, Armagnac là 1 kết hợp của Armagnac một số đã thấy ít nhất hai năm lão hóa bên trong thùng gỗ. Đối với các VSOP, sự lão hóa là ít nhất 5 năm và XO, ít nhất là sáu Hors d’tuổi có nghĩa là những thành phần trẻ nhất trong sự pha trộn ít nhất là 10 năm. Thường Armagnac được bán cũ hơn và tốt hơn như nho, chai sẽ có chứa Armagnac trong 1 năm được ghi nhận trên chai .

Xem thêm: 300 Triệu Đồng Gửi Trái Phiếu Ngân Hàng Là Gì? Nên Đầu Tư Không?

Như với bất kỳ ” eau de vie “ hay Armagnac nên được lưu trữ theo chiều đứng để tránh làm gây hại đến stopper với rượu. Khi mở ra, một chai khi được mở lại có thể uống được trong nhiều năm.

Trả lời

Back to top button