Là gì

Anxiety Attack Là Gì ? Làm Sao Để Thoát Khỏi Cơn Hoảng Loạn?

Panic attack là gì? Làm sao để thoát khỏi cơn hoảng loạn?

*

Panic attack là gì? Cơn hoảng loạn là gì?

Panic attack là gì? Panic attack (cơn hoảng loạn) là một trạng thái tâm lí xảy ra đột ngột, gây căng thẳng dữ dội trong một thời gian ngắn. Kèm theo đó có thể là cảm giác tức ngực, tim đập nhanh, khó thở, chóng mặt và các cơ bị căng cứng. Các triệu chứng kéo dài từ vài phút cho đến vài giờ.

Đang xem: Anxiety attack là gì

Triệu chứng của Panic attack là gì?

*

Dấu hiệu nhận biết panic attack

Các triệu chứng lâm sàng của pacic attack bao gồm hoảng loạn dù không có tình huống nguy hiểm nào thực sự xảy ra. Bạn có thể bị:

Đau tức vùng ngực, choáng váng, chóng mặt,Cảm giác khó thởNôn nao, khó chịu trong dạ dàyChân tay tê cứng, cảm giác như kim châm,Hồi hộp rét run, toát mồ hôi.Suy nghĩ lo lắng những điều vô líTrở nên nhạy cảm quá mức

Nguyên nhân của Panic attack là gì?

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng hoảng loạn tâm lí, tuy nhiên có một số nguyên nhân cần được chú ý đến như sau:

READ  Phòng Truyền Thông Tiếng Anh Là Gì ? Vai Trò Của Bộ Phận Truyền Thông
*

Nguyên nhân của panic attackTiêu thụ quá liều caffein ( caffein là chất kích có trong cà phê và các loại nước tăng lực).Bị căng thẳng / stress trong thời gian dài.Luyện tập thể thao sai phương pháp với cường độ cao, có thể gây ra phản ứng không tốt ở một số người.Do ốm đau, bệnh tật làm cho thể chất bị thay đổiDo biến đổi đột ngột của môi trường ( vào nơi đông người, ngột ngạt, môi trường quá nóng, …)Chứng bệnh thở gấp làm cho cơ thể bị thiếu dưỡng khí.

Xem thêm: Vay Tiền Theo Sim Viettel Fe Credit, Vay Tiền Theo Sim Viettel

Cách đối phó với panic attack?

*

Thư giãn là cách tốt nhất để vượt qua cơn hoảng loạn

Các cơn hoảng loạn ( panic attack ) thường gây ra thở gấp và nông dẫn đến tăng mức độ hoảng loạn, khiến cho triệu chứng càng kéo dài. Vì vậy, kiểm soát nhịp thở là điều đầu tiên cần phải làm

Hít sâu và nín thở càng lâu càng tốt.Sau đó từ từ thở ra, tiếp tục hít sâu chậm rãi và thở ra từ từ.Hít thở theo qui tắc 5-2-5. Trong 5 giây hãy hít vào bằng bụng, nín thở 2 giây, và thở ra trong 5 giây. Làm lại 5 lần.

Xem thêm: Điện Thoại Vsmart Chiếm Lĩnh Thị Trường Smartphone Việt Nam Thế Nào?

Uống thuốc để chấm dứt cơn hoảng loạn là một trong những cách hữu hiệu. Các loại thuốc chứa alprazolam, lorazepam, diazepam có tác dụng nhanh và giảm triệu chứng bệnh từ 10 – 30 phút. Một số loại thuốc chứa clonazepam, chlordiazepoxide, oxazepam có hiệu quả chậm hơn nhưng tác dụng lại lâu hơn.

READ  1544 Là Gì ? Tổng Đài 1544 Có Phải Của Vinaphone Không

Trả lời

Back to top button