Người nổi tiếng

Who Is The Angel Amenadiel Angel Là Ai, Amenadiel Angel Là Ai

Cùng tìm hiểu về các thiên thần thực sự được chép trong Khải Huyền, bạn sẽ cực kì bất ngờ về thân thế của họ!

Ở phần trước, chúng ta đã nói về 2 cấp thiên thần tối cao nhất chỉ đứng sau Chúa Trời là Seraphim và Cherubim. Cùng với đó là tìm hiểu về cuộc chiến Thiên Đàng giữa Lucifer và các Tổng Lãnh Thiên Thần để hình thành nên những Đọa Sứ mà sau này trở thành 7 hoàng tử địa ngục, đại diện cho cái ác với kẻ đứng đầu chính là Satan, hiện thân của Lucifer theo nhiều ghi chép cổ trong nhiều tôn giáo.

Đang xem: Amenadiel angel là ai

Thánh Chiến 3D là một trong những game online nổi tiếng hiện nay sử dụng bối cảnh cuộc chiến Thiên Đàng

Điển tích này cũng được rất nhiều sản phẩm game online có đề tài thần thoại phương Tây nổi tiếng như Thánh Chiến 3D, MU Online, Shaiya… nhắc đến. Trong đó phần lớn đều dành thời lượng cho công cuộc chinh phục Satan sau này, duy chỉ có Thánh Chiến 3D và Shaiya là sử dụng bối cảnh đại chiến giữa Thánh Sứ và Đọa Sứ làm cốt lõi cho sản phẩm.

Ví dụ như trongThánh Chiến 3D, người chơi khi mới vào game sẽ được lựa chọn phe Thánh Sứ hoặc Đọa Sứ. Đây chỉ là 2 niềm tin vào giá trị mà game thủ cho là phù hợp với bản thân. Là đức tin với nữ thần mà họ bảo vệ, là vinh quang khi chiến thắng kẻ thù. Không có đúng hay sai trong trò chơi này, vì thế việc chiến đấu PvP mang tới ý nghĩa đơn giản và giải trí hơn là sa đà vào những cốt truyện hướng dẫn não. Trở lại với 9 cấp bậc của thiên thần, ta sẽ có cấp tiếp theo chính là:

Vị trí số 3: Thiên thần thượng cấp Thrones và Ophanim

Thrones được gọi là Ngai Thần, là những thực thể nâng đỡ ngai tòa Thiên Chúa. Phanim được gọi là Bệ Thần là những bánh xe rực lửa dưới ngai tòa. Trên vành bánh cũng có rất nhiều mắt. Cùng với Luyến Thần Seraphim và Minh Thần Cherubim, các Bệ Thần và Ngai Thần không bao giờ nghỉ ngơi mà luôn canh giữ cho ngai tòa của Thiên Chúa. Họ cũng được nhắc đến trong sách Khải Huyền và Ezekiel.

Vị trí số 4: Thiên thần trung cấp Dominationes (Quản Thần)

Họ là người cai quản các thiên thần cấp dưới, được tin là rất hiếm khi phải thân chi đi tiếp xúc con người. Quản Thần phù hộ cho các nhà cầm quyền của các quốc gia, họ giữ sự cân bằng, ổn định cho cả thế giới. Hình dạng của họ được cho là những con người xinh đẹp nhưng sáng chói hơn nhiều lần. Họ có thể cầm những vật dụng đẹp và có hào quang phát ra từ đầu, quyền trượng và kiếm. Tuy vậy Quản Thần chỉ có 1 cặp cánh lông vũ chứ không có 6 cánh như Seraphim.

Vị trí số 5: Thiên thần trung cấp Virtues

Họ là Dũng Thần, những thực thể quyền năng và uy lực, có nhiệm vụ giám sát chuyển động của các ngôi sao, hành tinh, thiên thể để đảm bảo vũ trụ chuyển động theo đúng trật tự. Họ phò trợ và tăng sức mạnh cho những nhân vật tài năng dưới trần gian. Không có mô tả cụ thể nào về hình dáng cụ thể của các Virtues.

Vị trí số 6: Thiên thần trung cấp Authorities

Họ được gọi là Quyền Thần, đây là những thiên thần chiến binh, họ trực tiếp chiến đấu trừ khử các thế lực đen tối, ma quỷ. Họ được mô tả mặc giáp trụ, cầm vũ khí gươm giáo hoặc xiềng xích.

Xem thêm: Vimo Xem Video Và Kiếm Tiền Online Bằng Cách Xem Quảng Cáo, 8 Cách Kiếm Tiền Online Bằng Cách Xem Quảng Cáo

Vị trí số 7: Thiên thần cấp thấp Principalities

Được gọi là Lãnh Thần, thường được tạo hình mang theo 1 cây quyền trượng. Nhiệm vụ của họ là giám sát các nhóm người. Quyền năng của họ như Quản Thần Dominationes nhưng chỉ có thể hoạt động ở phạm vi thấp hơn.

Vị trí số 8: Thiên thần cấp thấp Archangels

Đây chính là cấp bậc thiên sứ trưởng hay còn gọi là Tổng Lãnh Thiên Thần mà chúng ta hay nhắc đến. Tên của các Tổng Lãnh Thiên Thần cũng được ghi trong Kinh Tân Ước, bao gồm Michael, Gabriel và Raphael trong sách Tobias. Có 7 vị Tổng Lãnh Thiên Thần trên Thiên Đàng theo thần thoại Kito Giáo.

Như vậy là các Tổng Lãnh Thiên Thần như Michael có chức vụ không cao như chúng ta tưởng. Tuy nhiên Michael là thiên thần được Chúa ban cho thanh gươm và chức vụ thống lãnh đạo binh, đánh bại kẻ nổi loạn Lucifer mà sau này trở thành Satan trong trận chiến Thiên Đàng nổi tiếng đã được những tựa game như Thánh Chiến 3D phác họa lại.

Mặc dù chỉ xếp cấp bậc thấp, các Tổng Lãnh Thiên Thần lại bao gồm những cái tên nổi tiếng nhất vì gần gũi với con người. Gabriel là thiên thần truyền tin cho Đức Mẹ Maria.

Vị trí thứ 9: Thiên thần cấp thấp Angels

Đứng vị trí cuối cùng chính là các thiên thần Bản Mệnh hay còn gọi là “thiên thần Hộ Thủ”. Họ là thiên thần cấp nhỏ nhất và có nhiệm vụ bảo vệ, phù hộ cho 1 con người cụ thể nào đó. Người ta hay nói trên vai mỗi con người luôn có 1 bên là thiên thần và 1 bên là ác quỷ. 2 kẻ hay xui khiến ta làm điều tốt hoặc điều xấu.

Xem thêm: Nên Vay Tiền Trả Góp Ở Đâu, Kinh Nghiệm Vay Tiền Trả Góp Bạn Cần Nắm Chắc

Thế nên nếu sau này muốn khen ai đó xinh đẹp, hãy nói đầy đủ là xinh như “thiên thần Bản Mệnh” chứ đừng nói thiên thần không vì đó là chức danh chung rất rộng của tất cả các thiên thần. Nếu nhầm sang Cherubim hoặc Seraphim thì sẽ không vui chút nào đâu.

READ  Thức Vũ Là Ai Summit 2019, Ts, Trước Thềm Vietai Summit 2019, Ts

Trả lời

Back to top button