Người nổi tiếng

Cái Chết Bí Ẩn Của Nhà Thiên Tài Quân Sự Alexander Là Ai, Alexandros Đại Đế

Alexander đại đế là ai, để lại di nguyện gì khi chết?: Alexander là ai, Alexander đại đế là ai, ông đã để lại những triết lí gì cho cuộc sống, trước khi chết ông có di nguyện gì? Hãy cùng tranminhdung.vn tìm hiểu ngay sau đây nhé.Alexander chiến binh bất bạiNgay từ năm 16 tuổi, Alexander đã bắt đầu theo cha rong ruổi chinh chiến và học hỏi những kỹ năng chiến trận từ cha mình, hoàng đế…

Đang xem: Alexander là ai

Có thể bạn quan tâm:

Alexander đại đế là ai, để lại di nguyện gì khi chết?: Alexander là ai, Alexander đại đế là ai, ông đã để lại những triết lí gì cho cuộc sống, trước khi chết ông có di nguyện gì? Hãy cùng tranminhdung.vn tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Mục lục

Alexander chiến binh bất bại

*

Ở thời điểm đắc ý nhất của mình, Alexander đã có cả thế giới trong tay. Ông là hoàng đế của một trong những đế chế vĩ đại nhất, lại có được sự nghiệp toàn thắng đỉnh cao. Nhưng vì sao đến lúc nhắm mắt xuôi tay ông mới hiểu những đạo lý đơn giản kia?

Bạn thử nghĩ xem, hạnh phúc đích thực trong cuộc đời mình là gì? Nhà cao, cửa rộng, xe hơi, vợ đẹp, con khôn, tiền tài? Vật chất đủ đầy có thể khiến tinh thần người ta phấn khởi nhưng niềm hưng phấn ấy không thể lâu dài. Tiền tài đến rồi lại đi, sự nghiệp thăng rồi lại trầm, nếu coi chúng là cội nguồn hạnh phúc chẳng phải chúng ta đã tự hạ thấp mình quá chăng?

Giàu có cỡ nào, quyền lực cỡ nào, bạn cũng không thể sánh bằng Alexander Đại đế. Nhưng đến ngay cả Alexander cũng vẫn cảm thấy cô đơn, không tìm được hạnh phúc đích thực của mình. Cuộc đời sao kỳ lạ đến vậy? Hạnh phúc sao khó tìm đến thế?

Càng cố gắng truy đuổi những thứ vật chất, những thứ quyền lực, dường như bạn càng mất đi hạnh phúc, càng cảm thấy đứng trên đỉnh núi cao thật cô đơn làm sao! Thực ra cách để tìm được hạnh phúc vĩnh cửu rất đơn giản:

Buông bỏ ấy không phải là từ bỏ hết thảy mọi thứ trên cõi đời, bởi dù sao bạn vẫn cần phải sinh tồn. Buông bỏ là nói về việc rũ bỏ những dục vọng truy đuổi vật chất lạc thú trong lòng.

Xem thêm: Giá Cổ Phiếu Nào Cao Nhất Hiện Nay 2018, Cổ Phiếu Nào Tăng Giá Mạnh Nhất Năm 2019

Buông bỏ không phải là bất lực, chán chường. Buông bỏ là đặt mình ở vị trí cao hơn, từ đó mà không chấp nhặt vào sự đời.

Chỉ có bậc quân tử, có trí tuệ hơn người mới có được khả năng buông bỏ. Khi hiểu thấu lẽ đời hoàn toàn, triệt để, người ta sẽ trở nên rộng lượng hơn, bình thản hơn trước những được mất tầm thường, từ đó mà tìm được hạnh phúc.

Xem thêm: thơ ngắn hay thả thính

Tóm lại: Alexander đại đế là một chiến binh dũng cảm, ông chết ở tuổi 33, ông để lại cho đời nhiều triết lí sâu sắc trong đó nổi bật nhất là bài học ” biết buông bỏ”. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức hữu ích. Chúc các bạn thành công.

Từ khóa:

alexander đại đế và người tìnhvì sao alexander đại đế chếtalexander là aidi chúc của alexander đại đế

READ  Master Ruma Là Ai - 14 Master Ruma Ý Tưởng

Trả lời

Back to top button