Người nổi tiếng

Nguyệt Vân — Ai Rồi Cũng Sẽ Thay Đổi Chỉ Là Nhanh Đến Mức Choáng Váng

Người ta thường nói: “ Cha mẹ sinh con, trời sanh tánh”. Con người vốn dĩ mới sanh ra ai cũng lương thiện. Nhưng rồi, hoàn cảnh, môi trường sống và cách giáo dục đã làm cho mỗi người đều mang một tính cách khác nhau. Thế nhưng, qua thời gian, tính cách con người sẽ thay đổi đi để có thể giúp cho họ thích nghi với cuộc sống hơn.

Đang xem: Ai rồi cũng sẽ thay đổi chỉ là nhanh đến mức choáng váng

Nói về khía cạnh của tình yêu, người ta có câu: “ Hãy nói yêu thôi, đừng nói yêu mãi mãi”. Chắc hẳng, những người từng trải đã hiểu rõ rằng không ai có thể yêu mãi mãi một người cho lúc tới khi chết ( ngoại trừ tình yêu giữa cha mẹ và con cái). Thế giới bên ngoài nếu muốn yêu và được yêu thì cần phải có điều kiện với nhau. Không thể một người cứ mãi cho đi và một người cứ mãi nhận.

Khi đã yêu, người ta có thể hi sinh tất cả vì người mình yêu. Họ có thể đánh đổi nhiều thứ chỉ để làm cho người mình yêu cảm thấy vui và hạnh phúc.

Thế nhưng cuộc đời không như mơ, tuy yêu đó, nhưng tận sâu trong đáy lòng, con người ta dần dần thay đổi lúc nào không hay biết. Có câu nói rất hay “Đau hơn sự phản bội, đó chính là sự thay đổi”. “Ai rồi cũng sẽ đổi thay, chỉ là nhanh đến mức choáng váng, hoặc chậm đến mức không nhận ra…”

*

Trong tình yêu, nếu có người phản bội bằng cách yêu người khác thì có người còn lại cũng sẽ đau nhưng sau một thời gian họ cũng sẽ quên và có người mới xứng đáng hơn người cũ. Thế nhưng, sự thay đổi ngấm ngầm từng ngày không có gì là tội lỗi, chẳng có gì để oán thán hay trách móc, chỉ đơn giản là họ còn yêu ta nhưng lại không như ta mong muốn.

Xem thêm: App Kiếm Tiền Paypal Uy Tín 2019, Top 4 Khảo Sát Kiếm Tiền Paypal Uy Tín

Những nỗi đau dai dẳng bao giờ cũng sâu thẳm và da diết hơn. Ta chọn cách im lặng nhìn cuộc tình trôi xa, ta mặc giao yêu thương cho số trời mà chẳng chọn níu kéo lấy nhau. Có duyên nhưng chẳng giữ, còn yêu nhưng lý trí quá nhiều, không ai muốn vì ai mà cố gắng, không ai đủ can đảm để làm lại thứ đã sắp vỡ vụn. Cứ thể chấp nhận như một lẽ tất nhiên, để rồi nhìn lại yêu thương trong tiếc nuối.

Vì vậy, đừng giữ mãi nỗi buồn đã qua mà hãy sống vui vẻ và trân trọng những phút giây hiện tại.

Xem thêm: chứng khoán tiên phong tuyển dụng

“Duyên đến nên quý, duyên hết nên buông

Hoa nở hữu tình, hoa rơi vô ý

Người đến là duyên khởi, người đi là duyên tàn

Duyên sâu thì hợp, duyên mỏng thì tan

Vạn pháp do duyên, vạn sự tùy duyên

Bất cầu bất khổ”

Hi vọng, chúng ta, đều sẽ khác, tốt đẹp hơn, trưởng thành hơn để giữ lại những yêu thương bên mình.

READ  Hoa Hậu Thu Hoài: Bố Mẹ Bạn Trai Thu Hoài Là Ai Kém 10 Tuổi, Thư Tình Của Bạn Trai Thu Hoài

Trả lời

Back to top button