Người nổi tiếng

Ai Nên Trả Tiền Khi Đi Hẹn Hò Là Câu Nói Của Ai, Chi Phí Hẹn Hò

Ai nên trả tiền khi đi hẹn hò trong ngày đầu tiên hay cả trong một mối quan hệ nghiêm túc lâu dài luôn là chủ đề “nóng hổi” không chỉ ở Việt Nam mà cả thế giới. Vấn đề này nên ứng xử như thế nào là văn minh?

Ai nên trả tiền khi đi hẹn hò ngày đầu tiên?

Nhiều năm về trước, khi cặp đôi đi ăn tại nhà hàng hay quán cóc thì nhân viên thừơng có xu hướng đưa hoá đơn hay đứng về phía chàng trai vì mặc định nam giới phải nên là người chi trả. Ngày nay, khi xã hội phát triển và vấn đề bình đẳng giới được quan tâm hơn, thì vấn đề “Ai nên trả tiền khi đi hẹn hò?” là chủ đề khá “hot” trên thế giới.

Đang xem: Ai nên trả tiền khi đi hẹn hò là câu nói của ai

Có vài quan niệm phổ biến về việc này như sau:

Nam giới vẫn nên là người luôn phải trả tiền khi đi hẹn hò ngày đầu tiênNgười chủ động mời đối phương trước nên là người trả tiềnChia đều hoá đơn cho cả hai bên.

Ý kiến của chuyên gia hẹn hò nổi tiếng thế giới

Matthew Hussey – chuyên gia tư vấn hẹn hò nổi tiếng tại Anh và thế giới đã nêu ra quan điểm của mình trong một buổi chia sẻ và được rất nhiều người đồng tình.

Khi được hỏi “Ai nên trả tiền khi đi hẹn hò?”, hầu hết phụ nữ và không ít đàn ông cho rằng đó nên là trách nhiệm của nam giới. Để đáp lại, diễn giả Matthew Hussey đã đặt câu hỏi ngược lại: Vậy phụ nữ cũng phải làm “chuyện ấy” với anh ta bất kì lúc nào anh ta muốn?.

Khoảnh khắc một phụ nữ đề cập với đối phương rằng anh phải trả tiền cho ngày hẹn hò đầu tiên vì thời gian ở bên cô ấy, đó cũng chính là thời khắc đối phương có thể cảm nhận được rằng mối quan hệ này không hề công bằng. Nếu người đàn ông phải trả tiền cho người phụ nữ vì thời gian cô ấy đi hẹn hò? Vậy còn thời gian của chính anh ấy, bạn sẽ trả chứ?

Matthew nhận định: “Nếu phụ nữ có ý định hẹn hò với một chàng trai, và họ không chủ động đề nghị cùng thanh toán nghĩa là họ đang làm điều không đúng. Nhưng nếu đàn ông có ý định đi hẹn hò, mà không có ý định trả tiền, điều này cũng không đúng đắn.”

Thậm chí, Matthew cũng khẳng định rằng, nếu anh hẹn hò với một cô nàng không có ý định chi trả bất kì khoản gì, anh cũng sẽ không tiếp tục hẹn hò với họ nữa. Bởi vì anh ta cho rằng, đó là điều lịch sự tối thiểu mà họ có thể làm.

Xem thêm: CáC LệNh CủA Sở Y Tế Công CộNg​

Vậy ta nên làm gì để xác định ai nên trả tiền khi đi hẹn hò ngày đầu tiên?

Nói thì dễ, nhưng hành động lại rất khó, nhất là đề cập đến vấn đề tiền bạc nhạy cảm trong ngày hẹn đầu. Dưới đây là một vài bí quyết giúp bạn:

Quan trọng là bạn phải có suy nghĩ cùng chia sẻ với đối phương trả tiền khi đi hẹn hò.Nên trao đổi thẳng thắn về việc bạn muốn được chia đều hay có thể cùng chia sẻ bao nhiêu phần trăm trên tổng hoá đơn khi tính tiền. Nhưng tránh nói quá nhiều hay giải thích quá nhiều về tiền bạc hay hành động này. Bạn có thể chủ động cầm hoá đơn, nếu muốn, và nói ra đề nghị của mình.Nếu anh ấy đề nghị trả tiền, đừng quên nở một nụ cười và lời cảm ơn cho anh ấy. Và nếu có đi đâu sau đó hay những ngày hẹn hò sau, hãy chủ động thanh toán. Lưu ý: việc anh ấy trả hết cho ngày hẹn đầu không có nghĩa là bạn có trách nhiệm phải tiếp tục nếu không muốn. Hãy thẳng thắn với nhau.Để tránh khó xử, hãy chọn những nơi không tốn quá nhiều chi phí nhưng vẫn phù hợp nhất với cả hai cho đến khi biết được tình hình hay giới hạn tài chính của nhau.

*

Đối với những cặp đôi quen nhau lâu thì như thế nào? Ai nên trả tiền khi đi hẹn hò?

Thanh toán cho những buổi hẹn hò trong một mối quan hệ lâu dài chắc chắn là điều hai bạn nên trao đổi và xem điều gì phù hợp nhất với cả hai. Và khi tài chính có thể biến động, việc linh hoạt thay đổi cách đóng góp để hỗ trợ đối phương cũng là việc nên làm.

Vấn đề này đặc biệt nhạy cảm khi một người có thu nhập thấp hơn hẳn so với đối phương. Và mới đầu có vẻ khó xử nhưng nó sẽ giúp ích cho mối quan hệ về lâu dài. Khi có gì khó nói hay khó xử, hãy trao đổi trực tiếp, chân thật và thẳng thắn với đối phương trên tinh thần xây dựng.

Xem thêm: Cổ Phiếu Là Gì? Đặc Điểm Của Cổ Phiếu Thường Cổ Phiếu Là Gì

*

Tiền bạc luôn là vấn đề nhạy cảm trong một mối quan hệ dù mới hay đã bên nhau lâu, ảnh hưởng đến chất lượng và hạnh phúc của cả hai. Hãy có một tư tưởng cởi mở, sẻ chia và biết cách giao tiếp tốt nhất để có những cuộc trò chuyện chất lượng giữa cả hai.

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bạn có quan tâm tới việc nuôi dạy con không? Đọc các bài báo chuyên đề và nhận câu trả lời tức thì trên app. Tải app Cộng đồng tranminhdung.vn trên IOS hay Android ngay!

READ  Bạn Trai Của Lý Nhã Kỳ Là Người Yêu Của Ai Lý Nhã Kỳ, Bạn Trai Của Lý Nhã Kỳ Là Con Trai Bí Thư Tp

Trả lời

Back to top button