Người nổi tiếng

Ai Là Người Nhiều Bitcoin Có Thể Sở Hữu Tài Sản Hơn 6 Tỷ Usd

Như các bạn cũng đã biết Bitcoin được tạo ra từ năm 2009 bởi Satoshi Nakamoto. Khi Bitcoin được tạo ra giá trị của nó chỉ chưa đến 10 Cent một đồng. Từ 2009 đến nay Bitcoin càng ngày càng khẳng định giá trị của mình. Bitcoin đã từng đạt đến đỉnh cao với giá gần 20 ngàn đô la một đồng vào cuối năm 2017 vừa qua. Giá hiện tại khi đang viết bài 6,800 đô la. Trong những năm gần đây Bitcoin đã tạo ra nhiều triệu phú trên thế giới. Dưới đây là top 10 người/ tổ chức sở hữu nhiều coin nhất trên thế giới.Bạn đang xem: Người sở hữu nhiều bitcoin nhất việt nam

1. Satoshi Nakamoto

Các bạn bước vào thị trường tiền mã hóa chắc chắn không còn xa lạ với cái tên Satoshi Nakamoto. Đó là cha đẻ của đồng Bitcoin, đến hiện tại vẫn không ai biết ông là ai. Nakamoto đã biến mất một cách bí ẩn kèm theo khoảng 1,1 triệu đồng Bitcoin. Tính theo mức giá hiện tại ông đang sở hữu hơn 6 tỷ đô la. Có một điều kỳ lạ hơn nữa là hầu như ông chưa bao giờ chạm đến số Bitcoin đó của mình, không chuyển số Bitcoin đó thành tiền mặt hay sử dụng chúng vào bất kỳ mục đích nào. Nếu Nakamoto bán đi số Bitcoin đó của mình thì giá trị đồng Bitcoin sẽ giảm đi rất nhiều và ảnh hưởng rất lớn đến thị trường tiền mã hóa.

Đang xem: Ai là người nhiều bitcoin

2. Bulgaria

*

Bulgaria hiện đang là một trong những tổ chức sở hữu nhiều Bitcoin nhất trên thế giới. Làm thế nào mà các quốc gia châu Âu đi vào sở hữu số tiền khổng lồ này? Một cuộc đàn áp về tội phạm có tổ chức bởi việc thực thi pháp luật Bulgaria vào tháng 5 năm 2017 đã dẫn đến việc tịch thu một lượng 213.519 Bitcoin, đủ để trả một phần tư nợ quốc gia của quốc gia.

Theo các nhà chức trách Bulgaria, bọn tội phạm đã sử dụng sức mạnh kỹ thuật của họ để trốn thuế. Tính đến tháng 6 năm 2018, các đồng tiền ảo sẽ trị giá hơn 1,2 tỷ đô la. Chính phủ Bungari đã từ chối bình luận về tình trạng của đồng tiền.

3. Sàn Bitfinex

*

BitFinex, một sàn giao dịch tiền điện tử, sở hữu một trong những ví bitcoin lớn nhất với 163,133.38 BTC trị giá xấp xỉ 1 tỷ USD. Số bitcoin này được cho là được giữ trong một chiếc ví lạnh để bảo vệ chúng khỏi hướng dẫner, truy cập trái phép và các lỗ hổng khác mà một hệ thống kết nối với internet dễ mắc phải.

4. FBI Mỹ

FBI là một trong những tổ chức nắm giữ Bitcoin nổi tiếng nhất. Vào tháng 9 năm 2013, tổ chức này đã đánh sập Silk Road, một trang web buôn bán thuốc phiện nổi tiếng và thu giữ 144,000 Bitcoin. Số Bitcoin này thuộc sở hữu của nhà điều hành trang web. Ross Ulbricht, được biết đến với cái tên “Dread Pirate Roberts”. Ulbricht đã gây ra những sai lầm quan trọng cho phép các nhà điều tra xác định vị trí của trang web và liên kết anh ta với nó. Người dùng Silk Road được cho là đã giao dịch khoảng 9,5 triệu bitcoin kể từ khi Ulbricht ra mắt trang này vào năm 2011. Có khả năng FBI đã bán một số lượng lớn Bitcoin của họ hoặc có thể là tất cả. Một phần lớn các Bitcoins bị tịch thu và bán đi đến Barry Silbert.

5. Anh em nhà Winklevoss 

*

Tyler winklevoss và Cameron Winklevoss là một trong những tỷ phú Bitcoin đầu tiên. Bộ đôi này lần đầu tiên trở nên nổi tiếng khi họ kiện CEO Facebook Mark Zuckerberg vì bị cáo buộc ăn cắp ý tưởng tạo Facebook từ họ. Họ được Zuckerberg liên lạc để phát triển trang ConnectU, sau này đã trở thành Facebook.

Họ đã sử dụng 11 triệu đô la tiền bồi thường 65 triệu đô la mà họ nhận được từ vụ tranh chấp pháp lý với Zuckerberg để mua 1,5 triệu Bitcoin vào năm 2013. Hồi đó, một Bitcoin được giao dịch ở mức 120 đô la. Khoản đầu tư đó đã tăng hơn 20000% kể từ đó.

Xem thêm: đề thi môn thị trường chứng khoán có đáp án

6. Gaven Andresen

Mặc dù bitcoin là sản phẩm trí tuệ của Satoshi Nakamoto, Garvin Andresen được ghi nhận là người đã biến nó thành hiện tại. Garvin là một trong những người bị tình nghi là Satoshi,nhưng anh ta phủ nhận. Thay vào đó, ông nói rằng ông có mối quan hệ chặt chẽ với nhà mật mã vô danh trong nhiều năm. Satoshi Nakamoto thực sự đã chọn anh ta làm người kế nhiệm vào cuối năm 2010. Garvin đã trở thành nhà phát triển chính của mã nguồn mở xác định cách Bitcoin hoạt động – và liệu nó có thể tồn tại hay không. Ông đã từng được Quỹ Bitcoin tài trợ hơn 200.000 đô la cho khoản đóng góp của mình. Anh đã rút tiền nhiều lần rồi.

7. Roger Ver

Roger Ver , còn được gọi là Bitcoin Jesus, là một trong những tỷ phú Bitcoin đầu tiên và được cho là đã nắm giữ hoặc nắm giữ ít nhất 100.000 bitcoin. Không giống như các tỷ phú tiền mã hóa khác, những người đang ném tiền vào quần đảo tư nhân hoặc máy bay xa xỉ, ước mơ của Ver là thiết lập quốc gia tự do của riêng mình, nơi mỗi cá nhân là chủ sở hữu tuyệt đối của cuộc sống của họ và tự do làm bất cứ điều gì họ muốn. Ông đã từ bỏ quyền công dân Hoa Kỳ của mình vào năm 2014 và di dời vĩnh viễn đến một đảo nhỏ Caribbean.

8. Barry Silbert

*

Silbert là một nhà tư bản mạo hiểm và là người sáng lập của Digital Currency Group, cũng là một người sớm tiếp nhận Bitcoin. Ông đã bỏ đi 48,000 Bitcoins trong một cuộc đấu giá do US Marshals Service tổ chức vào năm 2014. Chính phủ Hoa Kỳ đã tịch thu nhiều đồng tiền bí mật từ Ross Ulbricht, nhà điều hành bị cáo buộc về thị trường web đen ma túy và các sản phẩm bất hợp pháp khác . Bitcoin sau đó trị giá 350 đô la, có nghĩa là tiền của Silbert đã tăng vọt về giá trị từ 16,8 triệu đô la lên 288 triệu đô la.

9. Charlie Shrem 

*

Charlie Shrem chắc chắn là một trong những triệu phú Bitcoin gây nhiều tranh cãi nhất. anh đã đầu tư vào một số lượng lớn Bitcoin trong những ngày đầu của tiền mã hóa. Shrem cũng là một thành viên tích cực của Quỹ Bitcoin và đã thành lập BitInstant khi mới 22 tuổi. Vào cuối tháng 12 năm 2014, Shrem đã bị kết tội rửa tiền và nhận án tù hai năm. Sau khi được thả ra khỏi nhà tù liên bang, anh đã tiết lộ một công ty khởi nghiệp có tên Intellisys Capital, một công ty bán các danh mục đầu tư trong các công ty blockchain.

Mặc dù Shrem không tiết lộ chính xác đã sở hữu bao nhiêu bitcoin, nhưng anh ta đã mua lại khoảng vài nghìn BTC. Bây giờ số tiền này hiện đáng giá hàng triệu đô la.

Xem thêm: Quỹ Đầu Tư Trái Phiếu Tcbs, Biểu Phí Giao Dịch Trái Phiếu

10. Tony Gallippi 

Người ta ước tính rằng có khoảng 1000 địa chỉ ví Bitcoin hàng đầu sở hữu khoảng 35% tổng số Bitcoin đang lưu hành. Ngoài ra còn có hàng ngàn cá nhân giữ bitcoin nhưng đã chọn để ẩn danh.

READ  Tiền Của "Ông Hoàng Instagram" Dan Bilzerian Là Ai, Dan Bilzerian Là Ai

Trả lời

Back to top button