Người nổi tiếng

Ai Là Người Cho Rằng Trái Đất Có Hình Cái Đĩa Bay Trôi Nổi Trong Vũ Trụ”

Những người này phủ nhận việc trái đất hình cầu và cho rằng chúng ta sống trên một chiếc đĩa được bao bọc bởi một bức tường băng.

Đang xem: Ai là người cho rằng trái đất có hình cái đĩa

Niềm tin Trái đất có dạng phẳng là một trào lưu tư tưởng lỗi thời trong thời tàn của đế chế La Mã. Nó cũng giống như việc tin rằng Kim tự tháp Ai Cập được dùng để chứa ngũ cốc, thật khó để chấp nhận được.

Và thực sự đã có nhiều người hiện vẫn tin rằng trái đất là một chiếc đĩa phẳng, được bao bọc bởi bức tường băng Nam cực và được bảo vệ nghiêm ngặt bởi NASA.

*

Không chỉ có riêng Hội Trái đất phẳng. Còn có cả Hội nghiên cứu Trái đất phẳng Quốc tế, một hiệp hội nhỏ lẻ cho rằng Hội Trái đất phẳng (HTDP) “là một nhóm đối lập có kiểm soát với việc hòa lẫn sự thật và dối trá, châm biếm và định hướng sai những nghiên cứu Trái đất phẳng thực sự.”

Vẻ đẹp của tư tưởng này đến từ việc nó là tổng hợp của sự chối bỏ trong những tư tưởng khoa học được thấy tại những người phủ nhận việc biến đổi khí hậu, và việc cổ động bài trừ vắc-xin với một thuyết tâm lý đầy mưu đồ. Nó không đơn giản chỉ là chuyện Trái đất phẳng như cái đĩa, đây còn là việc những thế lực toàn cầu đang cố gắng dẫn bạn đến với những điều khác nhau.

Nhờ ơn trang wiki của Hội Trái đất phẳng, đây là những gì cơ bản nhất mà những người tin Trái đất là phẳng đều biết.

Trái đất phẳng trông như thế nào?

*

Tưởng tượng Trái đất giống như một đồng xu, và tiếp tục tưởng tượng phần rìa của đồng xu này thực ra là một bức tường băng khổng lồ – được mô tả có chiều cao 45 mét hoặc… 450 mét. Đó là thế giới mà Hội Trái đất phẳng hình dung được khi họ nghĩ về mặt phẳng này – bởi Trái đất là một cái đĩa, nên nó phải là một mặt phẳng, chứ không thể là một tinh cầu, nơi mà họ đang sống. Trích những mô tả trên trang wiki của Hội.

Xem thêm: lịch sử hình thành công ty chứng khoán phú hưng

“Trái đất được bao bọc tất cả các mặt bởi một bức tường băng, giữ cho đại dương không bị tràn ra. Bức tường băng này được những nhà thám hiểm đặt tên là Nam cực. Đằng sau bức tường là một chủ đề cực kì kì bí với Hội Trái đất phẳng. Với hiểu biết của chúng ta, chưa từng ai vượt qua được bức tường này mà có thể quay về để kể về hành trình của mình. Những gì chúng ta biết, là nó bao bọc lấy Trái đất và giữ nhiệm vụ ngăn biển và bảo vệ ta khỏi những gì phía sau nó.”

Điều gì chứng minh Trái đất phẳng?

Cho dù Hội Trái đất phẳng đã chỉ ra một loạt những thí nghiệm để củng cố lời nói của mình, nhiều người ủng hộ chỉ cần phó mặc cho đôi tai, cặp mắt và những giác quan khác để củng cố niềm tin của mình.

Một ví dụ đơn giản là thí nghiệm “Tàu chìm”. Điều này hoàn toàn chứng minh được khi con tàu không hề đứng sau một đồi nước. Nó miêu tả việc Trái đất không hề có hình cầu. Đã có những thí nghiệm cho thấy những con tàu biến mất khỏi tầm mắt sẽ được nhìn thấy qua những ống nhòm, cho thấy chúng không hề trốn phía sau một “đồi nước” nào cả.

*

*

Trích lời Edgar Allan, “Hãy chỉ tin một nửa những điều bạn nhìn thấy, đừng tin những gì bạn nghe thấy.” Trong trường hợp những bức hình cho thấy trái đất hình cầu, những người tin rằng Trái đất phẳng sẽ nói rằng đừng có tin những gì bạn nhìn thấy.

“Về cơ bản, Hội Trái đất phẳng không dành nhiều sự tin tưởng cho những bằng chứng bằng hình ảnh,” trích một mục hỏi đáp của Hội. “Nó quá dễ để bị thao túng và thay đổi.”

Ngay cả những bức ảnh chân thực nhất, không hề gian dối về hình dáng của một Trái đất hình cầu cũng có thể trở thành con mồi cho việc ăn không nói có. Những đặc thù của nhiếp ảnh như hiệu ứng biến dạng lồi – một hiệu ứng của ống kính máy ảnh khiển cho hình ảnh bị biến dạng cầu, hay những biến dạng gây ra bởi điều kiện không khí hay kể cả việc ảnh được chụp qua một tấm kinh cong của một chiếc máy bay đều có thể gây ra những kết quả sai lệch về thị giác.

Xem thêm: giá cổ phiếu lilama 5

Vì sao người ta vẫn luôn cứng đầu?

*

Khi những người của Hội nói về “Đại âm mưu”, không phải là chuyện che đậy thông tin để con người tiếp tục mơ hồ về hình dáng thật của Trái đất. Thứ mà họ muốn nói đến là những nỗ lực không ngừng nghỉ của NASA và những tổ chức điệp viên quốc tế trong việc lừa dối công chúng khiến họ nghĩ rằng loài người thực sự đã bay ra được ngoài không gian.

Hội Trái đất phẳng cho rằng sau hàng loạt những thất bại trong các nghiên cứu về tên lửa của mình, vào cuối những năm 60 của thế kỷ 20 ,NASA đã quyết định đưa ra một chiến lược khám phá vũ trụ hoàn toàn mới : Nói khoác cho đến khi nào thực hiện được. Đơn giản là NASA chưa đủ trình độ để có thể du hành vũ trụ một cách thực sự, nên họ đã tiếp tục dối lừa. Việc duy trì một niềm tin về độ cong của Trái đất là một tổn hại hoàn toàn gây ra bởi những che đậy, theo lời của HTDP:

“Trái đất được khắc họa hình tròn trong truyền thông của NASA bởi NASA nghĩ rằng nó tròn. Họ còn chẳng thực hiện một dự án vũ trụ tử tế nào cả, nên họ sẽ chẳng thể biết được hình dáng thực sự của Trái đất. Ngay thời điểm NASA được sáng lập, vốn dĩ hầu hết dân số thế giới đều tin rằng trái đất có hình tròn, theo những gì được truyền dạy lại từ Hy Lạp cổ đại, đó là lý do tại sao nó được miêu tả theo cách nghĩ đó. Cũng giống như những người dân khác, nhân viên của NASA được dạy những câu chuyện viễn tưởng về một Trái đất hình cầu từ trong trứng nước, nên không có gì để nghi ngờ việc tại sao họ có những hình ảnh như vậy khắc họa trong tâm trí.”

Vậy theo bạn – một kẻ cứng đầu, thì Trái đất của chúng ta có hình cầu hay phẳng?

READ  Adam Warlock Là Ai ? Tiểu Sử Nhân Vật: Adam Warlock Là Ai

Trả lời

Back to top button