Người nổi tiếng

Ai Là Người Cầm Lá Cờ Đất Thép Thành Đồng, Thăm Miền “Đất Thép” Củ Chi

Khi nhắc đến huyện Củ Chi, nhiều người thường đặc biệt ấn tượng bởi danh hiệu “đất thép thành đồng” mà địa phương này đã được phong tặng. Vậy tại sao gọi Củ Chi là đất thép thành đồng?, hãy cùng tranminhdung.vn tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé, chắc chắn sau khi biết về nguyên nhân cụ thể, bạn sẽ càng thêm yêu mến con người và vùng đất này.

Đang xem: Ai là người cầm lá cờ đất thép thành đồng

Tại sao gọi Củ Chi là “đất thép thành đồng”?

Củ Chi là một huyện của thành phố Hồ Chí Minh, vào năm 1967, huyện Củ Chi được phong tặng danh hiệu “đất thép thành đồng” nhờ vào những chiến công hiển hách trong thời kỳ kháng chiến. Địa đạo Củ Chi chính là nơi thu nhỏ trận đồ sáng tạo của quân và dân ta, chính tại nơi đây, tinh thần quật cường kháng chiến tại Củ Chi đã được thể hiện trong suốt cuộc kháng chiến ác liệt.

Địa đạo Củ Chi, địa điểm vô cùng nổi tiếng tại Củ Chi là công trình quân sự đặc biệt của quân và dân ta trong thời kỳ kháng chiến. Chỉ với những dụng cụ thô sơ như cuốc, chiếc ki xúc đất, người dân tại Củ Chi đã kiên cường tạo nên công trình quân sự đồ sộ với hệ thống đường ngầm dày đặc trong lòng đất có khả năng nối liền các xã, các ấp. Tại đây, ở khu vực vành đai, nhà nào cũng có hầm nối liền vào địa đạo, mỗi người dân lại trở thành một chiến sĩ sẵn sàng đánh giặc giữ làng.

READ  best ekko là ai
*

Sơ đồ lối mòn trong con đường bí mật tại địa đạo Củ Chi

Cuộc sống dưới lòng đất vô cùng bất tiện, ngột ngạt chỉ có thể đi cúi khom hoặc bò, nhưng với tinh thần thép, quân và dân ta vẫn kiên cường trong điều kiện gian khổ. Địa đạo Củ Chi chính là nơi chứng kiến những chiến công hiển hách của quân và dân Củ Chi và vùng đất anh hùng Củ Chi chính là “đất thép thành đồng” của dân tộc.

Xem thêm: Vân Miu Là Ai – Thành Tích Của Vân Miu

Với ngần ấy sự đau đớn, chứng kiến biết bao đổi thay để rồi kiên cường bất khuất tồn tại trong hàng chục năm, thì chắc chắn rằng danh hiệu “đất thép thành đồng” chính là niềm tự hào cho mảnh đất Củ Chi ngày hôm nay.

Có thể bạn cần biết: 

Củ Chi “đất thép thành đồng” và bước chuyển mình thời hiện đại:

Qua phần tìm hiểu bên trên có lẽ các bạn đã phần nào giải thích được lý do tại sao gọi Củ Chi là đất thép thành đồng rồi đúng không? Vùng đất Củ Chi không chỉ anh hùng trong thời kỳ kháng chiến mà trong thời kỳ hiện đại cũng đang có những bước chuyển mình vượt bậc về kinh tế, xã hội.

Củ Chi được xem là cửa ngõ của các tỉnh khu vực Tây Nam Bộ bởi có nhiều con đường huyết mạch như Quốc lộ 22, Cộng Hòa, Quốc lộ 1A, Trường Chinh.

Xem thêm: Cha Ruột Con Gái Phi Nhung Là Ai, Bã¡O QuảNg Ninh

Khi khu vực trung tâm ngày càng chật hẹp thì thì quỹ đất các khu vực ngoại thành như Củ Chi sẽ trở thành “khu đất vàng”. Chính nhờ sự biến chuyển tích cực ấy mà vùng đất Củ Chi ngày càng “thay da đổi thịt”.

*

Kỷ niệm 53 năm ngày Củ Chi được tặng danh hiệu “đất thép thành đồng” (1967 – 2020)

Kết luận:

Hy vọng với bài viết giải thích tại sao gọi Củ Chi là đất thép thành đồng các bạn sẽ ngày càng yêu mến hơn vùng đất và con người nơi đây. Với vị thế phát triển của mình, Củ Chi đang ngày càng phát triển trên đa lĩnh vực, thu hút nhiều nhà đầu tư, nguồn nhân công về nơi đây. Chính vì thế, nhu cầu nhà ở tại đây sẽ ngày càng cao, để có thể lựa chọn được khu đất hợp lý nhất, bạn hãy liên hệ ngay với tranminhdung.vn để nhận tư vấn từ chúng tôi nhé!

READ  Adam Levine: " Vợ Của Maroon 5 Là Ai, Adam Levine: Vợ Tôi Không Muốn Có Thêm Con

Trả lời

Back to top button