Thả thính

” A B C D E F G Thả Thính – Abcdefg Nghĩa Là Gì Vậy Anh

Một boy than thở: – ABCDEFG là viết tắt của từ “A Boy Can Do Everything For Girls”, có nghĩa là “con trai có thể làm tất cả mọi thứ vì con gái”.

Boy đó lại tiếp:

Đang xem: A b c d e f g thả thính

– Để rồi được đáp lại là GFEDCBA viết tắt của “Girl Forgets Everything Done, Catchs (new) Boys Again “có nghĩa là “Con gái quên hết mọi việc đã được làm và “kua” một bạn trai mới!

* * *

Chôm đề thi

Thầy: – Em lấy trộm cuốn đáp án bài kiểm tra trên bàn tôi phải không?

Trò: – Dạ, đâu có! Thầy mất bữa nào ạ?

Thầy: – Mất trong giờ kiểm tra toán lần trước!

Trò: – Dạ, chắc chắn không phải em.

Thầy: – Vậy tại sao bài làm của em đúng 100% so với đáp án, kể cả câu tôi ghi phía dưới cùng: “Bài làm theo phương án 2 cũng đạt điểm tối đa”?!

Trò: – (Thôi rồi… Lượm ơi!)!

* * *

Trích “1001 đoạn văn gây sốc”

Đề bài: Trong bài Bình Ngô Đại cáo của Nguyễn Trãi, đoạn thơ nào đã nói lên sức mạnh và khí thế dũng mãnh của quân ta trong cuộc kháng chiến?

Bài làm: Đoạn thơ sau nói lên sức mạnh và khí thế dũng mãnh của cha ông ta: “Đánh 1 trận giặc không kinh ngạc, đánh 2 trận tan tác quân ta”. (Sốc 100%).

Hipteen Sinja (Theo Bưu Điện Việt Nam)

Sĩ tử “kẻ mếu, người cười” sau môn thi cuối

Có khá nhiều cảm xúc trái chiều sau môn thi cuối cùng trong kỳ tuyển sinh ĐH năm nay. Tuy nhiên, hầu hết các thí sinh đều tỏ ra khá nhẹ nhõm khi đã vượt qua những ngày ôn luyện và thi cử đầy căng thẳng.

Xúc cảm trái chiều với Anh khối D

Hai môn thi đầu tiên của khối D được đánh giá là khá vừa tầm, không nhiều câu đánh đố và sát với chương trình học của thí sinh. Chính vì thế, cả phụ huynh và học sinh đều chờ đợi một kết quả tốt sau môn thi cuối cùng, môn thi chủ lực của “dân khối D”.

Tuy nhiên, sau khi kết thúc 90 với bài thi Ngoại Ngữ, thí sinh đổ ra sân trường với những gương mặt mang nhiều cảm xúc trái chiều. Người vui vẻ hồ hởi, người nhăn mặt lo lắng, người sà vào vòng tay người thân với gương mặt rạng rỡ nhưng cũng có một số sĩ tử đăm chiêu so lại kết quả….

Xem thêm: thị trường tiền tệ liên ngân hàng là gì

Tại trường ĐH Hà Nội, Em Trần Trà My, Vĩnh Phúc, vui mừng chia sẻ: “Đề thi môn Ngoại Ngữ không khó, em làm không hết thời gian. Chắc được khoảng 8, 9 điểm”.

Cùng chung niềm vui với My, Nguyễn Hoài Nam, Ninh Bình, hồ hởi nói: “Ngoại Ngữ là môn thi em yêu thích và tự tin nhất. Thật may là bài thi rơi trúng vào những phần em học kỹ nên làm bài không gặp nhiều khó khăn. Toán, Văn em làm bài chưa thực sự tốt, mong rằng sẽ được môn cuối cùng này kéo lại”.

Những nụ cười rạng rỡ như My và Nam không nhiều, có khá nhiều sĩ tử tỏ ra không hài lòng với kết quả sau môn thi “chủ lực”.

Nguyễn Thị Mai Anh, Thanh Oai, Hà Nội lo lắng nói: “Đề thi hơi dài, nhiều câu dễ đánh lừa thí sinh, có những câu phải dùng mẹo… Em không tự tin lắm với kết quả môn Anh vì có nhiều câu là em điền theo cảm tính. Ngành thi bọn em, Ngoại Ngữ nhân đôi nên em rất lo, chút về phải lên mạng so ngay kết quả”.

Tuy nhiên, khi được hỏi cảm giác sau ba ngày thi ĐH, Mai Anh chia sẻ cô cảm thấy khá nhẹ nhõm. “Không còn những ngày trắng đêm ôn thi, không còn cảm giác hồi hộp lo lắng đến nghẹt thở trước giờ thi… Dù kết quả không thực sự như mong đợi, em vẫn cảm thấy nhẹ nhõm phần nào”, Mai Anh nói.

Nguyễn Quốc Lập, Hòa Bình, vừa rời khỏi hội đồng thi cũng ra ngay cổng trường nơi bố cậu đã chuẩn bị hết đồ đạc tư trang để lên đường về quê. Lập cho hay, môn Toán là môn thi cậu làm bài “dở” nhất, tuy nhiên sau môn thi cuối cậu tạm quên nỗi lo để tập trung nghỉ ngơi sau những ngày mệt nhoài với sách vở.

Lập chia sẻ: “Ở Hà Nội mấy ngày trọ thi mà cả em và bố đều thấy mệt mỏi khủng khiếp. Nhà trọ nắng nóng mà mất điện liên miên. Có những buổi cả đêm thức trắng vì nóng. Giờ thi xong không muốn nghĩ ngợi nhiều nữa, em chỉ muốn về quê nghỉ ngơi cho thoải mái tư tưởng”.

Đề Hóa vừa tầm cho dân khối B

Sáng nay, các thí sinh dự thi Đại học khối B đã kết thúc kỳ thi với bài làm Hóa học. Nhận định của “dân” khối B là đề Hóa không khó nhưng hơi dài, nhất là phần bài tập nên sẽ ít có điểm cao, nhưng không quá khó để kiếm điểm 6, 7.

Xem thêm: thị trường chứng khoán ở mỹ

Sau 90 phút làm bài thi trắc nghiệm, thí sinh ra khỏi cổng trường với tâm trạng khá thoải mái, những nét mặt lo âu, mệt mỏi, căng thẳng đã biến mất “Đề không khó nhưng hơi dài, chắc được khoảng 6, 7 điểm, mẹ ở nhà yên tâm đi chiều nay con đi chơi rồi sáng mai con về sớm”, Tuấn (quê Bình Thuận) điện thoại báo cho gia đình ở quê biết ngay khi ra khỏi cổng.

*

Thí sinh kết thúc môn Hóa với tâm trạng khá thoải mái.

“Nếu so với đề khối A thì cũng tương đương, nhưng vì dân khối B đòi hỏi Hóa phải cao hơn nên nhìn chung đề hôm nay là được, không quá khó như em nghĩ”, Hòa (quê Hà Tĩnh) dự thi vào trường ĐH Công nghiệp TP HCM chia sẻ. Thí sinh này kể, trước đó dự thi khối A tại trường Bách Khoa TP HCM nhưng thấy không yên tâm nên tiếp tục thi khối B: “Mục đích chính của em vẫn là khối A, nhưng may là năm nay Sinh khối B không khó nên nói chung em làm bài khá tốt, hi vọng sẽ đậu”.

Trong số các bạn được hỏi, khá nhiều thí sinh cho rằng đã dự thi khối A trước đó nhưng làm bài không được tốt như khối B, còn tâm lý thì ổn định hơn nhiều. “Do đợt thi khối A em run quá với lại đề khó nữa, nhưng khi bước vào làm bài khối B em có kinh nghiệm hơn và tâm lý thoải mái hơn nhiều, làm bài cũng tốt hơn”.

Cũng như trong đợt 1, sáng nay rất đông phụ huynh đã mang hành lý đến cổng trường “tập kết”, đợi sĩ tử thi xong sẽ về quê luôn. “Hai bố con từ Nghệ An vào đây cũng được nửa tháng rồi, kinh phí eo hẹp nên không dám đi đâu chơi nhưng như vậy cũng biết đươc Sài Gòn, thi xong là thuê xe ôm ra bến xe về quê luôn, gia đình ở quê cũng đang mong lắm”, bác phụ huynh tên Thịnh cho biết.

Bên cạnh một số thí sinh lên Sài Gòn dự thi cả 2 khối ở đã lâu, nay phải về để chuẩn bị tiếp tục “chiến đấu” Cao đẳng ở quê nhà, rất nhiều phụ huynh, thí sinh khi được hỏi đều cho biết sẽ đi tham quan, mua sắm quà ở Sài Gòn trước khi về quê.

Do hôm nay là môn thi cuối cùng, ngoài số phụ huynh đi theo con thì một lượng lớn phụ huynh ở quê lên đón con về. Vì vậy, đã xảy ra tình tạng ùn tắc, kẹt xe ở một số địa điểm như đường Phan Đăng Lưu, Đinh Tiên Hoàng… và một số tuyến đường dẫn ra bến xe, ga tàu.

Kỳ thi ĐH đợt 2 kết thúc trong thời tiết khá mát mẻ, dự kiến 24/7, sẽ có kết quả thi ĐH những khối thi đầu tiên.

READ  1010 cách thả thính

Trả lời

Back to top button