9 lời khuyên dành cho những ai muốn thành công trong năm 2019

Một năm mới tới sẽ mở ra cho chúng ta những cánh cửa mới, với nhiều sự lựa chọn cũng như nhiều cơ hội mới. Nếu Bạn muốn bắt đầu sự nghiệp kinh doanh của bản thân – đừng nằm chờ sung rụng, mà hãy bắt đầu làm việc. Nếu muốn có bứt phá trong công việc – hãy siêng năng làm việc ngay từ bây giờ! Ngay từ đầu tôi đã đặt ra cho mình một số những nguyên tắc, chính chúng đã đem đến cho tôi thành công, giúp tôi có thể đạt được những mục tiêu mà mình đề ra. Và hôm nay tôi sẽ chia sẻ cho các bạn!

Đừng nghĩ về những thất bại phía trước

Hãy bỏ những suy nghĩ trong đầu về việc bạn sẽ không gặp may mắn, sẽ gặp khó khăn khi thực hiện kế hoạch nào đó trong tương lai. Nếu bạn chỉ chăm chăm nghĩ đến những kết quả xấu, những thất bại, thì nó sẽ đến với bạn. Hãy lạc quan và suy nghĩ đến những thành quả tốt đp mà bạn sẽ gặt hái được, hãy suy nghĩ thật tích cực và hướng tới nó – chắc chắn bạn sẽ nhận được thành công.

Đừng sợ ước mơ quá lớn

Rất nhiều người, khi gặp phải câu hỏi đại loại như, Bạn mong muốn điều gì trong năm 2019, thì thường trả lời rằng: “Tôi mong muốn những kế hoạch của tôi sẽ được thực hiện và sẽ mang lại lời nhuận”. Khá hay, tuy nhiên nó vẫn còn quá khiêm tốn và không có gì là cụ thể cả. Chẳng ai đánh thuế ước mơ của bạn cả! Bạn dám ước mơ những gì mà người khác không dám mơ tới – đó mới chính là sự khác biệt của doanh nhân thành công với những người khác. Tin tôi đi, Richard Branson và Bill Gates họ đặt ra cho mình những mục tiêu có thể nói là phi thực tế, nhưng rồi sao? Họ đã đạt được trên cả điều đó!

Hãy bỏ qua những nguyên tắc cứng ngắc của bản thân

Ở đây tôi muốn nói tới những nguyên tắc có thể mang lại lợi ích cho sự phát triển của bạn, tuy nhiên cũng có một số nguyên tắc sẽ có tác dụng ngược lại. Sẽ kìm hãm lại tất cả những gì bạn đang hướng tới. Nếu bạn muốn thay đổi điều gì đó trong cuộc sống của mình, nhưng có một điều nào đó bạn đặt ra cản trở bạn hoàn thành việc đó, vậy thì chỉ có thể: hoặc vượt qua chính bản thân mình, hoặc là bỏ qua những nguyên tắc đó. Tuy nhiên, trong bất kỳ trường hợp nào cũng không được dừng lại, hãy luôn luôn tiến về phía trước.

Đặt ra thời hạn cụ thể

Nếu bạn đang có một một “bài toán” khó, có thể mất hàng tháng, thậm chí hàng năm để giải quyết nó, có một cách rất hiệu quả để có thể thực hiện được việc này. Hãy bắt bản thân mình tập trung chỉ vào bài toán đó mà thôi! Ngừng ngay việc đi du lịch dài hạn, gặp gỡ bạn bè hay là những cuộc hẹn lãng mạn! Hãy đễ những thứ đó coi như phần thưởng bạn sẽ nhận được sau khi hoàn thành nhiệm vụ của mình. Bởi vì ngay lúc này thì bạn không còn thời gian để nghĩ tới những việc nào khác. Chỉ có như vậy bạn mới dành hết thời gian và tâm huyết của mình để bỏ vào những điều thực sự quan trọng, và hãy cố gắng thực hiện nó càng sớm càng tốt, để có thể nhanh chóng được hưởng tự do.

Hãy chơi cờ vua

Doanh nhân Richard Branson – một người rất yêu thích chơi cờ vua trong những cuộc đàm phán quan trọng. Ông giải thích rằng, chính việc chơi cờ sẽ làm cho đầu óc của ông minh mẫn hơn, cùng lúc ông phải lên cho mình kế hoạch, chiến lược, rủi ro có thể gặp phải, nghĩ đến cả những bước cờ tiếp theo có thể xảy tới. Nếu bạn không thể chơi cờ với đối tác của mình, thì cũng có thể chơi cờ với người thân hay bạn bè, việc này sẽ giúp cho bạn có thể thay đổi những suy nghĩ, suy luận của bạn theo hướng tích cực.

Thách thức bản thân

Hãy khiêu chiến với chính bản thân mình – đây chính là công cụ mạnh mẽ để đạt được mục tiêu. Hãy đặt ra thử thách cho bản thân. Hiện nay, đang rất phổ biến việc thực hiện thử thách 30 ngày, điều này sẽ giúp thay đổi cuộc sống của bạn. Ví dụ, mục tiêu – 3 quyển sách trong vòng 30 ngày, tập gym mỗi ngày trong vòng 1 tháng, không ăn ngọt trong vòng 30 ngày. Bạn có thể tham khảo những thử thách này trên mạng internet, hoặc có thể tự nghĩ ra. Bởi vì không ai hiểu rõ bạn đang cần gì, thiếu gì ngoài chính bạn.

Hãy viết cho mình ít nhất 5 sáng kiến 1 ngày

Bạn sẽ không nhận ra được rằng mình có thể suỹ nghĩ ra những gì trong vòng 1 ngày. Chính việc bạn không có thói quen ghi chép những sáng kiến hay suy nghĩ của mình dù là nhỏ nhất trong ngày, sẽ làm cho bạn bỏ qua, nhiều khi “bỏ rơi” những ý tưởng hay ho. Và sau đó nó sẽ biến mất khỏi đầu bạn như chưa từng xuất hiện. Nhưng nếu bạn suy nghĩ và viết ra tất cả những thứ nảy sinh trong đầu bạn, thì bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi trong cách suy nghĩ và những gì mà bản thân có thể thực hiện được.

Ngủ đủ giấc

Các nhà khoa học đã khẳng định rằng: những ai ngủ đủ giấc vào ban đêm, sẽ có năng suất công việc hiệu quả nhất trong ngày. Việc bạn ngủ trễ hơn 1 tiếng không có nghĩa là bạn sẽ làm việc nhiều hơn 1 tiếng. Đơn giản nó chỉ làm bạn sẽ mất đi sức lực và hiệu suất công việc sẽ giảm. Khi đó não bộ của bạn sẽ không được nghỉ ngơi đầy đủ. Nếu việc thiếu ngủ kéo dài sẽ ảnh hưởng tới sức khoẻ của bạn, cả về thể chất lẫn tinh thần.

Dành thời gian nghỉ ngơi

Ngay cả khi chần chừ cũng có thể giúp bạn trong công việc, nếu bạn có kế hoạch trước cho mình. Hãy lựa chọn cho mình một số vấn đề, câu hỏi bạn đang quan tâm, không liên quan tới công việc và lịch làm việc hàng ngày. Và hãy chỉ tập trung giải quyết vấn đề đó, đừng suy nghĩ tới công việc chính. Như vậy bạn đã bắn 1 mũi tên trúng 2 đích – chuyển sự chú ý của bạn sang một nhiệm vụ mới giúp cho não bộ thư giãn và giải quyết được một mối quan tâm khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *