Hoa Tươi Đẹp

7 Ý Nghĩa Hoa Tường Vi Và 20 Bức Ảnh Đẹp Nhất Về Loài Hoa Này

7 Ý Nghĩa Hoa Tường Vi Và 20 Bức Ảnh Đẹp Nhất Về Loài Hoa Này

Hoa tường vi mang vẻ đẹp thanh tao, tinh khiết và mang nhiều giá trị ý nghĩa được nhiều người tìm kiếm để nuôi trồng. Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa không hề khó khăn mà hoàn toàn dễ thực hiện.

Hoa tường vi hay còn được gọi là hoa tử vi, bách nhật hồng, có tên khoa học là Lagerstroemia Indica. Đây là loài hoa thuộc vào họ Bằng lăng, sống lâu năm, dễ chăm sóc có thể phát triển trên nhiều điều kiện thời tiết khác nhau. Hoa tường vi có nhiều loại màu sắc khác nhau như đỏ, tím, xanh, vàng,… Cây thường

Cây tường vi là loại cây thân gỗ, có nguồn gốc từ Trung Quốc và được phân bố rộng rãi tại các nước châu Á khác như Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Việt Nam. Bạn có thể tìm thấy loài hoa này nhiều nhất là tại Đà Lạt trong những vườn ươm trồng. Hoa tường vi khá ưa ánh sáng và có thể mọc được trong nhiều môi trường khác nhau.

*

Hình ảnh hoa tường vi

Cây tường vi thường có chiều cao khoảng 1.5-2 mét, lá có dạng hình trái xoan thuôn dài, hơi nhăn và không có cuống. Cụm hoa thường phát triển tại đầu cành và có hình cầu, cánh hoa có dạng mỏng dài, phát triển ở mức độ trung bình, dễ nuôi trồng nên được nhiều người tìm mua. Bạn có thể trồng cây thông qua hạt giống hoặc qua phương pháp giâm cành.

Ý nghĩa hoa tường vi

Hoa tường vi là loài hoa có nhiều màu sắc khác nhau, mỗi màu lại mang một tầng ý nghĩa riêng có thể bạn chưa biết đến.

READ  Hoa lưu ly có ý nghĩa gì? Sự tích hoa lưu ly cảm động

– Ý nghĩa hoa tường vi đỏ: Tượng trưng cho khao khát muốn được yêu, muốn được thể hiện tình cảm và quan tâm đến người nào đó.

– Ý nghĩa hoa tường vi trắng: Tượng trưng cho vẻ đẹp trong sáng, thuần khiết của tình yêu đôi lứa.

– Ý nghĩa hoa tường vi hồng: Tượng trưng cho những tình cảm thầm kín muốn nói khi hai người yêu nhau. Ngoài ra hoa còn có ý nghĩa muốn nói rằng “Anh yêu em thật nhiều”

Vẻ đẹp của hoa tường vi trắng tượng trưng cho sự thuần khiết của tình yêu đôi lứa

Hướng dẫn cách trồng hoa tường vi

Hoa tường vi có thể nở quanh năm và phát triển tốt nếu như được trồng và chăm sóc đúng cách ngay từ đầu. Mặc dù có tốc độ phát triển ở mức trung bình, nhưng nếu bạn tham khảo những yếu tố sau đây sẽ giúp cây hoa có thể phát triển tốt hơn nữa.

1. Chọn giống cây

Cây hoa tường vi rất dễ phát triển với điều kiện khí hậu và thời tiết tại Việt Nam. Trong quá trình chọn giống, tốt nhất nên tìm mua tại những cơ sở uy tín để khi cây phát triển sẽ sinh trưởng tốt và mau ra hoa. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn cách trồng cây bằng phương pháp chiết cành.

2. Lựa chọn vị trí trồng

Hoa tường vi là loài cây ưa ánh sáng, do đó bạn nên lựa chọn những nơi hay có ánh sáng tự nhiên để trồng cây. Không nên trồng cây tại nơi ít ánh sáng và quá râm mát sẽ hạn chế sự phát triển về chiều cao của cây.

3. Đào hố trồng cây

Trong trường hợp bạn muốn trồng hoa tường vi ở sân vườn sau nhà, hãy tiến hành đào hố để trồng cây. Hãy đào hố vuông có kích thước rộng khoảng 40x40x40 hoặc hố 60x60x60 để đảm bảo rễ cây có thể phát triển tốt. Sau khi đào xong, hãy bón một ít phân NPK xuống hố và tiến hành ủ trong ít nhất 10 ngày trước khi trồng cây. Cuối cùng, bạn trồng cây xuống hố rồi lấp đất, thường xuyên tưới nước để giúp cây mau lớn.

4. Trồng cây trong chậu

Nếu bạn muốn trồng hoa tường vi trong chậu, cần đặt chậu tại ban công hoặc sân thượng để cây hoa có thể đón ánh nắng trực tiếp. Sử dụng đất mùn để trồng cây, có thể thêm ít phân NPK để làm tăng dinh dưỡng cung cấp cho rễ. Chú ý lèn chặt đất ở mức vừa phải đủ để giữ rễ không bị bong bật khi thời tiết xấu, tránh lèn quá chặt ảnh hưởng đến khả năng thoát nước.

READ  Hoa Tử Đinh Hương – Loài hoa tưởng nhớ lại kỷ niệm về mối tình đầu

5. Thay chậu để cây phát triển

Trong trường hợp cây sinh trưởng tốt, cần tiến hành thay chậu to hơn sau khoảng 1-2 năm để giúp rễ cây tiếp tục phát triển mà không bị cản trở. Ngoài ra, bạn cần loại bỏ các chồi cây mọc lên từ gốc khi chuyển chậu để tránh làm chết cây sau một thời gian trồng.

Cây tường vi được trồng trong sân vườn

Kỹ thuật chăm sóc hoa tường vi giúp hoa nở đẹp

1. Bón phân

Ngoài việc bón phân cho cây vào thời điểm mới bắt đầu trồng, sau khoảng 5-6 tháng hãy tiếp tục bón phân lần tiếp để cây phát triển nhanh chóng và mau ra hoa.

2. Tưới nước

Hoa tường vi là loài thực vật ưa ẩm, do đó bạn cần tưới nước kể từ khi bắt đầu trồng và quan tâm nhiều hơn khi đến thời điểm cây ra hoa. Vào mùa đông hoặc mùa mưa, cần hạn chế tưới cây để tránh làm úng ngập rễ khiến cây bị hỏng.

3. Ánh sáng

Cây tường vi là loài cây ưa sáng và cần ánh sáng để phát triển. Nên đặt cây tại những vị trí ánh sáng thường chiếu đến, không cần thiết phải che chắn cho cây vì điều đó sẽ giảm khả năng sinh trưởng và khiến cây khó ra hoa.

4. Cắt tỉa cây

Cách cắt tỉa cây hoa tường vi đúng nhất đó chính là loại bỏ hoa úa, lá héo tàn sau mỗi đợt cây ra hoa mới. Điều này giúp cây tường vi có đủ dinh dưỡng nuôi cho hoa và lá mới thay vì tiếp tục duy trì cho những cành lá đã cũ. Đồng thời việc cắt tỉa cây sẽ giúp cây sống lâu hơn và không bị suy giảm khả năng phát triển.

READ  Thuyết trình cắm hoa 20/11

5. Bí quyết giúp hoa nở đẹp hơn

Vào thời điểm mùa xuân đến, cây sẽ đâm chồi và nảy nở. Bạn không nên để các chồi này mọc bừa bãi và quá lớn, hãy loại bỏ các chồi mọc ra từ gốc để tránh làm suy giảm dinh dưỡng của cây khiến cây nhanh hỏng. Ngoài ra, cứ khi chồi dài ra khoảng 5cm thì tiến hành ngắt bỏ ⅔ chồi đó để chúng tiếp tục mọc mới. Thực hiện đến khi hết tháng 3 âm lịch thì dừng lại, thay vào đó tưới nước và bón phân để cây sinh trưởng nhanh hơn. Ưu tiên phân lân để bón sẽ giúp hoa tường vi nở rực rỡ với những chùm to đẹp, cành lá vững chắc.

Có nên trồng cây hoa tường vi trong nhà?

Như đã đề cập đến ở trên, hoa tường vi là loài thực vật ưa ẩm và ưa ánh sáng. Do đó không nên trồng cây hoa tường vi trong nhà vì điều này sẽ khiến giảm khả năng sinh trưởng và phát triển của cây. Bạn hãy tiến hành trồng cây ở trong vườn nhà, sân thượng hoặc ban công là những nơi thông thoáng, tiếp nhận ánh sáng thiên nhiên tốt. Như vậy cây hoa tường vi mới có thể mọc và phát triển tốt nhất

Trả lời

Back to top button