Người nổi tiếng

7 Tổng Lãnh Thiên Thần Là Ai, Bí Ẩn Về Các Tổng Lãnh Thiên Thần

GH Việt Nam Giáo Phận Chủng Viện Thông Báo Suy Niệm Thời Sự Phụng Vụ Đức Tin Mục Vụ Linh Mục – Tu Sĩ Sứ Vụ Media Tư Liệu GH Toàn Cầu Khác Tư Liệu GHVN Khác

*

Tên của tổng lãnhthiên thần Michael, trong tiếng Do Thái có nghĩa làai giống như Thiên Chúa? Ngài thường được hình dung như một chiếnbinh mạnh mẽ, mặc áo giáp và đi dép.

Đang xem: 7 tổng lãnh thiên thần là ai

Tên của ngài xuấthiện trong Kinh thánh bốn lần, hai lần trong Sách Đanien, một lần trong Thưthánh Giuđa và một lần Sách Khải huyền.Từ sách Khải Huyền, chúng ta biếtvề trận chiến trên thiên đường, Thánh Michael và các thiên thần của ngài chiếnđấu với Lucifer và các thiên thần sa ngã khác (hoặc ác quỷ).

Tổng lãnh thiên thần Gabriel

Tên của Tổng lãnh thiên thần Gabriel có nghĩa là”Chúa là sức mạnh của tôi”. Trong Kinh thánh, ngài xuất hiện ba lần vớitư cách là một sứ giả. Ngài đã được cử đến Đaniel để giải thích thị kiến liênquan đến Đấng Mêsia, Và tôi nghe có tiếng người giữa (sông) Ulai; tiếng ấy gọilớn và nói: “Gabriel, hãy cho ngườinày hiểu thị kiến!” (Daniel 8:16), “tronglúc cầu kinh, tôi còn đang nói, thì Gabriel, người mà tôi đã thấy trong thị kiếnban đầu, đã vụt bay đến kề bên tôi vào lúc dâng của lễ ban chiều”(9:21).Ngài hiện ra với ông Dacaria khi ông đang dâng hương trong Đền thờ,để báo trước sự ra đời của con trai ông, Thánh Gioan Tẩy giả, “Thiên thần Chúa đã hiện ra cho ông, đứngbên hữu hương án….Ta là Gabriel, kẻ chầu hầu trước mặt Thiên Chúa, ta đã đượcsai đến nói với ngươi và đem tin mừng này cho ngươi!” (Luca 1,11-19).Tổng lãnh Gabriel được biết đếnnhiều nhất là thiên thần được Thiên Chúa chọn làm sứ giả Truyền tin, loan báocho nhân loại biết mầu nhiệm Nhập thể, “Thángthứ sáu, thiên thần Gabriel được Thiên Chúa sai đến một thành xứ Galilê, tên làNazarét,tới cùng một trinh nữ đã đính hôn với một người tên là Yuse, thuộcnhà Ðavít, và tên trinh nữ là Maria” (Luca 1, 26-27).

*

Nhiệm vụ của ngài như một người chữa bệnhtuyệt vời và đồng hành cùng Tôbia trẻ đã khiến ngài được mời gọi cho những cuộchành trình và vào những thời điểm quan trọng trong cuộc sống.Truyền thốngcũng cho rằng Raphael là thiên thần khuấy động nước tại hồ nước nuôi cừu chữa bệnhở Bethesda.Tên của ngài có nghĩa là “Chúa đã chữa lành”.

Không giống như chúng ta, các thiên thần là nhữngđấng thiêng liêng thuần khiết và không có bất cứ gì là vật chất. Các ngài khôngcó cánh, thân xác hoặc gươm kiếm. Các Tổng Lãnh Thiên Thần được giao phó côngviệc giao tiếp và đưa những sứ điệp quan trọng cho con người. Các Tổng LãnhThiên Thần có thể bảo vệ chúng ta khỏi sự dữ. Thánh Micae và các thiên thần cóquyền lực trục xuất Satan ra khỏi một nơi chốn.

Các Tổng LãnhThiên Thần vẫn hiện hữu ngày nay. Thiên Chúa đã tạo dựng các thiên thần bất tửvà các vị sẽ không bao giờ ngưng hiện hữu, cho đến muôn đời.

Xem thêm: “Nữ Hoàng Dao Kéo” Lee Da Hee Là Ai, Biến Đổi Nhan Sắc Của Lee Da Hee Qua 16 Năm

Lạy Chúa Giêsu, Đấng Cứu Chuộc cực thánh củachúng con, chúng con xin Chúa ban phúc cho ngôi nhà của chúng con, gia đìnhchúng con, mọi người trong gia đình chúng con.Xin bảo vệ chúng con khỏi mọisự dữ.

Thánh Thiên Thần Michael, xin hãy bảo vệ chúngcon chống lại tất cả những kẻ xấu xa của địa ngục.

Thánh Thiên Thần Gabriel, xin hãy ban cho chúngcon sự khôn ngoan để chúng con có thể hiểu được thánh ý Thiên Chúa.

Thánh Thiên Thần Raphael, hãy bảo vệ chúng con khỏibệnh tật và mọi nguy hiểm đến tính mạng.

Xem thêm: Chủ Tịch Vietcombank Tiết Lộ Vì Sao Cổ Phiếu Vcb Tăng Mạnh, Giá Cổ Phiếu Vcb Tăng Kỷ Lục Lên Gần 100

Xin các thiên thần hộ mệnh thánh thiện gìn giữchúng con ngày đêm trên con đường dẫn đến ơn cứu độ.Amen.

READ  Ông Đinh La Thăng Có Được Về Chịu Tang Bố Ông Đinh La Thăng Là Ai

Trả lời

Back to top button