Vay tiền

Vay Lãi Khi Chưa Đủ 18 Tuổi Vay Tiền Ở Đâu, Vay Tín Chấp Từ Tuổi 18 Được Không

Bạn mới 18 tuổi và đang gặp khó khăn về tài chính, nhưng không muốn bỏ lỡ một cơ hội học tập hay chi tiêu mua sắm, cần vay gấp nhưng không biết có đủ điều kiện vay hay không và vay vốn tại đâu. Trong bài viết hôm nay chúng tôi trả lời câu hỏi “18 tuổi vay tín chấp tại ngân hàng hay tổ chức tài chính được không?”.

Đang xem: 18 tuổi vay tiền ở đâu

Vì sao người 18 tuổi khó vay tín chấp tại các tổ chức tài chính?

Như đã giới thiệu ở các chủ đề trước, một cá nhân nào đó muốn tham gia vay tín chấp tại công ty tài chính hay ngân hàng thì sẽ phải đáp ứng một số yêu cầu của các đơn vị này. Ví dụ như giấy tờ chứng minh thu nhập, nhân thân, hợp đồng lao động,…và đặc biệt là số tuổi của người vay vốn.

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng hay tổ chức tài chính đều đưa ra số tuổi tối thiểu để có thể đăng ký vay vốn là từ 20 tuổi trở lên (thậm chí có một số yêu cầu từ 22 tuổi trở lên) thay vì từ tuổi 18 tuổi. Vì các khách hàng từ 20 tuổi trở lên sẽ có những điều kiện phù hợp để đáp ứng được yêu cầu mà đơn vị cho vay vốn đưa ra.

Mặc dù pháp luật Việt Nam quy định công dân 18 tuổi là đủ quyền công dân, tuy nhiên các ngân hàng hay tổ chức tài chính cho rằng hành vi của người tiêu dùng vẫn chưa chín chắn dẫn đến những mục đích sử dụng vốn không đúng, cũng như chưa có nguồn thu nhập (hoặc chưa ổn định) khiến cho việc thanh toán nợ không đảm bảo.

READ  cho vay tiền không thế chấp tại hà nội

Vậy có phương án nào cho người 18 tuổi được tiếp cận vốn tín chấp không?

*

Như đã đề cập ở trên, đối với người 18 tuổi thì việc tiếp cận được nguồn vốn vay tín chấp từ các tổ chức tài chính sẽ rất khó, tuy nhiên không hẳn là không thể được. Một số công ty tài chính, ngân hàng vẫn sẽ hỗ trợ những đối tượng 18 tuổi, nếu người vay vốn có thu nhập ổn định và đáp ứng được các yêu cầu của đơn vị cho vay.

Có một số hình thức để hỗ trợ người 18 tuổi tiếp cận nguồn vốn vay tín chấp như sau:

1.Vay vốn ngân hàng hay tổ chức tài chính bằng hình thức vay tín chấp, hình thức này chỉ áp dụng cho người đã đi làm, có thu nhập mỗi tháng ổn định và không nhiều ngân hàng hay tổ chức tín dụng hỗ trợ.

2.Vay vốn từ các quỹ tín dụng của xã hội. Các đối tượng là sinh viên có thể vay vốn từ các quỹ như quỹ sinh viên, quỹ khuyến học… để phục vụ cho mục đích học tập của mình.

3.Vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội. Đây là ngân hàng có nhiều chính sách hỗ trợ từ nhà nước và xã hội cho các đối tượng sinh viên để có thêm cơ hội đến trường.

4.Ngoài ra, còn một hình thức là sử dụng các hình thức mua trả góp các sản phẩm tiêu dùng được hỗ trợ bởi một số tổ chức tài chính, hoặc mở thẻ tín dụng với hạn mức được tài trợ bởi ngân hàng hay tổ chức tài chính.

READ  Vai Trò Của Chính Sách Tiền Tệ Trong Bối Cảnh Covid, Ảnh Hưởng Của Dịch Covid

Điều kiện khi vay tín chấp tại ngân hàng hay tổ chức tài chính

*

Khi vay tín chấp tại ngân hàng hay tổ chức tài chính, thường sẽ có một số điều kiện nhất định như sau:

-Từ 20 tuổi đến 55 tuổi với nữ, 58 tuổi với nam (một số ngân hàng hay tổ chức tài chính chỉ yêu cầu người vay đủ 18 tuổi, miễn là bạn chứng minh được khả năng hoàn trả khoản vay đúng hạn).

-Là công dân Việt Nam hoặc người cư trú có hộ khẩu/KT3/tạm trú tại nơi cư trú.

Xem thêm: Những Stt Về Rượu Thả Thính, Những Stt Hay Về Say Rượu Nhiều Người Đọc

-Có nguồn thu nhập ổn định hàng tháng (thu nhập tối thiểu tùy thuộc từng tổ chức tài chính cho phép)

-Nếu vay vốn cho các khoản chi trả cho việc học tập sẽ cần thêm các điều kiện của ngân hàng hay tổ chức tài chính về xác minh của nhà trường.

Hồ sơ đăng ký vay tín chấp

-Đơn đăng ký, giấy đề nghị vay vốn (theo mẫu của ngân hàng hay tổ chức tài chính).

-CMND (bản sao có công chứng hoặc mang bản chính đến Ngân hàng để đối chiếu, ngày cấp CMND không quá 15 năm, các thông tin và hình ảnh còn rõ ràng).

-Trường hợp nơi ở hiện tại cùng địa chỉ với hộ khẩu: hộ khẩu thường trú (Bản sao có công chứng hoặc mang bản chính đến Ngân hàng để đối chiếu).

-Trường hợp nơi ở hiện tại KHÔNG cùng địa chỉ với hộ khẩu: hộ khẩu thường trú và KT3 (bản sao có công chứng hoặc mang bản chính đến ngân hàng hoặc công ty tài chính để đối chiếu), hoặc Giấy xác nhận tạm trú tại nơi ở hiện tại (bản chính, có xác nhận của cơ quan địa phương. Ngày chứng thực không được quá một tháng).

READ  10 Ngân Hàng Cho Vay Tiền Giá Rẻ, Vay Tiền Nhanh Online 24/24 Chỉ Cần Cmnd

-Hợp đồng lao động đã ký trên 1 năm (bản sao) hoặc giấy xác nhận chức vụ, thời gian công tác và mức lương (bản chính).

Những điều cần lưu ý khi vay tín chấp

– Lãi suất: thông thường, các công ty tài chính hay ngân hàng sẽ xếp các khách hàng 18 tuổi vào nhóm có mức độ rủi ro cao, từ đó kéo theo lãi suất cũng sẽ cao hơn các nhóm khác và thường hạn mức cho vay sẽ thấp hơn.

– Hạn mức vay: hạn mức cho vay thường sẽ dựa trên mức thu nhập của khách hàng (thông thường tối đa sẽ gấp 10 hoặc 12 lần mức lương)

– Thời gian trả nợ: ngân hàng hay công ty tài chính cũng quy định rõ ràng trong hợp đồng vay, thông thường các khoản vay tín chấp sẽ có thời hạn trả nợ dao động từ 12 đến tối đa là 36 tháng.

Mỗi tổ chức tài chính đều sẽ có những quy định và mức hỗ trợ riêng, do đó khi cần vay vốn tín chấp bạn nên liên hệ với các nhân viên tư vấn của đơn vị cho vay vốn để được tư vấn chi tiết nhất về các gói vay cũng như hình thức hỗ trợ.

Và điểm cuối cùng là phải chọn các ngân hàng hay tổ chức tài chính uy tín, tránh các đối tượng lợi dụng nhu cầu và lòng tin để trục lợi, dẫn đến vướng vào các khoản tín dụng xấu.

Xem thêm: Cha Ông Đinh Văn Nhu Là Ai, Cha Ông Đinh La Thăng Qua Đời

Qua những thông tin trên, hi vọng bạn có cái nhìn tổng thể về việc vay tín chấp tại ngân hàng hay tổ chức tín dụng ở tuổi 18 để phục vụ cho những mục đích tiêu dùng cá nhân, và không vướng vào các cạm bẫy của lừa đảo.

Trả lời

Back to top button