Kiếm tiền

Youtube Trả Bao Nhiêu Tiền Cho 1 Triệu View Kiếm Được Bao Nhiêu Tiền Ở Việt Nam?

HHT – Ở Việt Nam, doanh thu 1 triệu lượt xem từ YouTube khá thấp nếu so với nhiều nơi trên thế giới.

Đang xem: 1 triệu view kiếm được bao nhiêu tiền

Kiếm tiền online từ việc upload các video lên YouTube để thu hút lượng view lớn đang là một xu hướng tại Việt Nam. Bằng cách tải lên YouTube những video hấp dẫn, thu hút nhiều người xem, bạn có thể kiếm được nguồn thu nhập khá ổn định.

Tuy nhiên, câu hỏi khiến nhiều người tò mò là YouTube chi trả cho các YouTuber dựa trên yếu tố nào? Với 100.000 view, 1.000.000 view hoặc nhiều hơn thế nữa thì các YouTuber sẽ kếm được bao nhiêu tiền? Thắc mắc này đãđược giải đáp chi tiết trong bài viết mới đây củaBusiness Insider.

Cụ thể,Business Insider đã phỏng vấn một số YouTuber và influencer (người có tầm ảnh hưởng) trên mạng xã hội, về số tiền mà YouTube đã trả cho họ cho 100.000 view, 1 triệu view, 4 triệu view đạt được. Tuy nhiên,doanh thu từ lượt view YouTube ở nước ngoài chênh lệch rất nhiều lần so với lượt view ở Việt Nam.

READ  Viết Truyện Kiếm Tiền Trên Wattpad, Viết Truyện Trên Wattpad Có Kiếm Được Tiền Không

Các YouTuber nhận bao nhiêu tiền nếu đạt 100.000 lượt xem?

*

Ở Việt Nam, doanh thu cho 100.000 lượt xem từ YouTube khá thấp nếu so với nhiều nơi trên thế giới.

Đầu tiên là Natalie Barbu, YouTuber hiện đang sở hữu kênh YouTube với hơn 230.000 lượt đăng ký. Mỗi tuần 2 lần, Barbu đăng những video về cuộc sống hàng ngày của mình.

Theo Natalie, trung bình, các video trên 100.000 lượt xem mang về cho Barbu từ 500 đến 1.000 USD tùy lượng quảng cáo chèn vào. Cách đây vài năm, video với 100.000 lượt xem giúp Barbu có 100 USD do chỉ chèn 1 quảng cáo.

Nói chung, càng nhiều quảng cáo chèn vào video, Barbu càng kiếm được nhiều tiền.

Tuy nhiên, số tiền mà YouTube chuyển cho những người chủ của video lại có sự khác nhau về khu vực.Ở Việt Nam, con số này chỉ khoảng từ 80 – 110 USD cho 100.000 lượt xem trên YouTube. Thấp hơn rất nhiều so với mặt bằng chung. Thậm chí có những thời điểm còn thấp hơn cả số tiền trên.

Xem thêm: Hợp Đồng Đại Lý Phát Hành Chứng Khoán & Đại Lý Phát, Tư Vấn Phát Hành Chứng Khoán

Các YouTuber nhận bao nhiêu tiền nếu đạt 1.000.000 lượt xem?

*

Các video trên 1 triệu lượt xem có thể giúp các YouTuber Mỹ thu về 2.000 – 5.000 USD.

Shelby Church, một YouTuber với 1,3 triệu lượt đăng ký, cho biết các video trên 1 triệu lượt xem giúp cô thu về 2.000 – 5.000 USD (khoảng46 triệu – 116 triệu đồng).

READ  các trang kiếm tiền giống youtube

Tuy nhiên, Shelby cho biết, những video có nhiều lượt xem từ Bắc Mỹ, Vương quốc Anh thường kiếm được nhiều tiền hơn do nhiều công ty mua quảng cáo từ các khu vực này. Nếu 80% lượt xem đến từ các khu vực khác, doanh thu kiếm được từ AdSense sẽ không nhiều.

YouTuber này cho biết thêm, có một video của cô đạt hơn 2 triệu lượt xem, nhưng doanh thu kiếm được khá ít do đa phần người xem đến từ Ấn Độ.

Như đã nói ở trên, Việt Nam là thị trường nhỏ, tỷ lệ doanh thu chỉ dao động từ 0,5 – 1,1 USD/1.000 views, nghĩa là nếu bạn có 1 triệu view cho 1 video, bạn chỉ nhận được khoảng từ 800 – 1.100 USD (khoảng 18,5 – 25 triệu đồng). Thậm chí có những thời điểm còn thấp hơn.

YouTuber nhận bao nhiêu tiền nếu đạt 4.000.000 lượt xem?

*

Đoạn video đạt4,2 triệu lượt xem giúpShelby Church thu về tận 15.000 USD (gần 150 triệu đồng).

Shelby Church từng nhận 15.000 USD từ một video đạt 4,2 triệu lượt xem. Đây là số tiền lớn nhất mà cô từng nhận cho một video trong 9 năm hoạt động.

Tuy nhiên, Shelby cho biết: “Không phải lúc nào đăng video lên YouTube cũng kiếm nhiều tiền, nó còn phải dựa trên chính nội dung mà bạn đăng tải”.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Actress Tiếng Anh Là Gì ? Actress Là Gì

Cùng ý kiến trên, một người làm YouTube lâu năm tại Việt Nam cho biết, không có bất kỳ ai có câu trả lời chính xác 100% số tiền mà các YouTuber có thể kiếm là bao nhiêu, nó còn phụ thuộc vào nội dung, số lượng quảng cáo được hiển thị và lượng người xem nhấp vào các quảng cáo đó.

READ  Live Stream Fb Kiếm Tiền - Cách Cài Đặt, Đăng Kí Và Kiếm Tiền Trên Gaming

Đời sống

Harry “phơi bày sự thật” về Hoàng gia Anh: Cáo buộc Hoàng gia cố ý “bôi nhọ” Meghan Markle

Đời sống

Thái độ của Hoàng gia: Phản ứng khác biệt của William và Harry về vụ việc Công nương Diana

Đời sống

Từ 22/5: Xe khách, taxi, xe công nghệ tại TP.HCM không bật điều hòa khi phục vụ hành khách

Đời sống

Cuộc sống như “ác mộng” ở Hoàng gia Anh và 5 điều gây choáng mà Hoàng tử Harry mới chia sẻ

Đời sống

Hoàng gia Anh tiếp tục hứng gió bão: Harry tiết lộ lý do khiến Meghan cố gắng sống tiếp

Trả lời

Back to top button